Trả giá cao 'cắt cổ' nhưng người dùng iPhone Xs Max vẫn khó lòng có được điều này!

  • 14/09/2018 07:00

Không những không mang lại những cải tiến mới mẻ trên chiếc điện thoại "siêu phẩm" của mình, Apple thậm chí còn "cắt bỏ" yếu tố cơ bản nhất trên iPhone XS Max. 

Vốn nổi tiếng với biệt danh "Ông hoàng hút máu" trong thế giới công nghệ, Apple luôn biết cách để khiến người dùng tự "móc" tiền túi để "cống nạp" cho những sản phẩm của hãng, điều mà không một hãng công nghệ nào dám khác trên thế giới làm với khách hàng của mình. Thậm chí khi người dùng đã bỏ ra hơn 40 triệu để sở hữu chiếc điện thoại "siêu phẩm iPhone XS Max, họ vẫn không có được những điều cơ bản nhất của một chiếc điện thoại dưới đây. 

Adapter chuyển giữa cổng Lighting và jack 3.5 mm

Năm 2016, Apple từng chính thức công bố xóa sổ jack cắm 3.5mm trên những chiếc iPhone của hãng. Mặc dù tuyên bố này đã vấp phải những phải đối kịch liệt của đa phần người dùng, nhưng với vị thế độc tôn của Apple, người dùng đành phải ngậm ngùi chấp nhận và làm quen với việc phải sử dụng thêm một adapter chuyển giữa cổng lighting và jack cắm 3.5mm.


Chê trách "đủ điều" khi ra mắt, adapter này giờ đây trở thành ước mơ của bao tín đồn iFan
Chê trách "đủ điều" khi ra mắt, adapter này giờ đây trở thành ước mơ của bao tín đồn iFan

Mọi chuyện sau đó tưởng chừng đã không quá tồi tệ cho đến khi năm 2018 Apple lại một lần nữa tuyên bố sẽ tiến thêm 1 bước để phát triển nền tảng âm nhạc không dây. Điều này khiến giới chuyên gia nhận định rằng thậm chí những adapter chuyển 3.5 mm sẽ không còn xuất hiện trong những thiết bị sau này của Apple. Quả đúng vậy, khi siêu phẩm iPhone XS Max ra mắt trên toàn thế giới ngày 12/09 Apple đã quyết tâm "giấu nhẹm" cổng chuyển này và buộc người dùng phải bỏ ra 9 USD để sở hữu. Mặc dù sản phẩm iPhone mới nhất vẫn tặng kèm tai nghe của dây, nhưng chất lượng tai nghe tốt đến mức nào chắc hẳn bất kì một ai từng iPhone cũng sẽ đều hiểu. Điều này đồng nghĩa với việc dù bạn có sử dụng tai nghe truyền thống, tai nghe không dây hoặc tai nghe Apple, kết cục vẫn là hàng chục USD trong bóp của bạn sẽ không cánh mà bay theo Táo khuyết. 

Sạc nhanh, sạc không dây 

Không chỉ dừng lại ở adapter chuyển giữa cổng 3.5mm và cổng lighting, sạc nhanh trên iPhone cũng chính là một trong những chiêu trò "hút máu" kinh điển của Apple trong nhiều năm qua. Ra mắt chính thức cùng với iPhone 8 và 8 Plus nhưng sạc nhanh iPhone bước đầu không được tặng kèm đã khiến nhiều người dùng tiếc nuối vì họ phải bỏ ra ít nhất 60 USD (khoảng 1.4 triệu đồng) để có thể sở hữu tính năng sạc nhanh công suất 30W cho chiếc điện thoại.


Box tặng kèm của iPhone Xs Max không có sạc nhanh
Box tặng kèm của iPhone Xs Max không có sạc nhanh

Tại thời điểm lúc đó những cải tiến công nghệ vượt bậc của iPhone X đã khiến người dùng có phần nguôi ngoai khi không được tặng cục sạc này. Tuy nhiên, ngay cả khi chiếc iPhone Xs Max ra mắt với không qua nhiều điểm nổi bật Apple vẫn không tặng kèm loại sạc nhanh này khiến người dùng hết sức phẫn nộ. Nếu so sánh với các hãng điện thoại Android thì các hãng này đã sớm phổ cập công nghệ này đối với hàng loạt sản phẩm của mình, thậm chí những sản phẩm dưới 10 triệu như Oppo F9, Nova 3e hay Mi 8EE cũng đã có thể sạc 50% viên pin trong chưa đầu 30p thì người dùng Apple vẫn phải "đau đầu" vì viên pin "yếu sinh lý" mà còn sạc chậm của nhà Táo.  

Nói tóm lại, nếu một khi bạn đã trở thành "con nghiện" các sản phẩm nhà Táo thì bạn cũng hãy chuẩn bị tâm lý Apple sẽ còn tiếp tục "moi" hàng triệu đồng từ ví tiền của bạn bất kể bạn chi đã chi hơn chục triệu cho một chiếc iPhone Xr, Xs hay Xs Max

Bình luận