Trà sữa úp ngược nổi "rần rần" quán xá Sài Gòn, đi nhanh kẻo lỡ!

  • 09/11/2019 15:00

Trào lưu trà sữa úp ngược được xem là ứng cử viên sáng giá trong danh sách đồ uống hot trend năm nay đấy? Có gì trong ly trà sữa úp ngược này?

Sau cơn sốt bia úp ngược "gây sốt" khắp các chốn hẹn hò từ vỉa hè đến quán xá sang trọng thì mới đây 1 trend đồ uống "anh em" cũng vừa xuất hiện tại Sài Gòn, hữa hẹn cũng cũng chẳng hề kém nhiệt với người anh cả.

Trà sữa úp ngược - Trào lưu hứa hẹn thành trend trong giới đồ uống

Theo đó, rần rần khắp các diễn đàn về ăn uống gần đây không khó để tìm được 1 bức ảnh về trà sữa úp ngược. Về cấu tạo cũng khá giống người anh cả là bia úp ngược như có 2 phần chính là cốc đựng và chai thủy tinh dốc ngược bên trên.

 
Trà sữa úp ngược đang "hot hót họt" trên MXH.
Trà sữa úp ngược đang "hot hót họt" trên MXH.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt khác với bia hay ngay cả những ly trà sữa bình thường là 1 ly trà sữa úp ngược hoàn chỉnh bao gồm tận 3 thành phần chính: Trà, kem sữa tươi và nước ép rau củ. Đặc biệt, dạo quanh những nơi đang bắt kịp trend đồ uống này thì cho thấy nước rau củ ở đây hầu hết đều là thực phẩm tươi được ép trực tiếp tại quán.

Tính đến thời điểm hiện tại, 3 phiên bản phổ biến nhất là trà sữa củ dền, hoa đậu biếc và tinh chất than tre, tùy theo khẩu vị của từng người mà sẽ có những lựa chọn riêng. Theo Tebefood - tài khoản chuyên review ẩm thực tại TP.HCM, chia sẻ:

"Theo cảm nhận của mình, trà sữa hoa đậu biếc là ngon nhất, vị ngọt vừa mà vẫn thơm thơm, béo béo. Trà sữa củ dền khá ngọt còn trà sữa than tre thì hơi nhạt. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một tín đồ hảo ngọt thì món đồ uống này có thể sẽ hơi ngán một chút".

>>> Xem thêm: Trà sữa nướng – có gì mà hot thế?

 
Tùy theo chất lượng của từng quán mà giá của mỗi ly trà sữa úp ngược sẽ khác nhau, thường dao động từ 30.000 - 70.000 VNĐ.
Tùy theo chất lượng của từng quán mà giá của mỗi ly trà sữa úp ngược sẽ khác nhau, thường dao động từ 30.000 - 70.000 VNĐ.

Trà sữa úp ngược thành trend, CĐM: "Đây là 1 sự an ủi dành cho những đứa không thể uống được bia úp ngược"

Ngay khi những hình ảnh độc đáo của trào lưu "tà tữa" này được lan truyền trên MXH đã nhận về 1 lượng lớn quan tâm và thích thú. Lý giải cho tâm lý này là có thể là do hình dạng độc đáo, phần vì được "ăn theo" trend cực hot bia úp ngược trước đó.

Trên MXH, nhiều người còn thích thú nói rằng: "Trào lưu trà sữa này ra đời là 1 sự an ủi dành cho những đứa không thể uống được bia úp ngược như tôi".

"Lại chuẩn bị hot trend rồi, nhìn nhìn cũng đáng để thử lắm, thấy là lạ, mặc dù nhìn giống cái để cho gà uống nước á, tụi bay có hiểu ý tao không?" - 1 Facebooker cho rằng, hình dáng ly trà sữa úp ngược này giống dụng cụ cho... gà ăn/uống.

>>> Xem thêm: Trà sữa và mối nguy hại đến sức khoẻ - những điều mà tín đồ mê mẩn thức uống này cần phải biết.

 
Đây chính là dụng cụ được dân mạng hài hước so sánh với trà sữa úp ngược.
Đây chính là dụng cụ được dân mạng hài hước so sánh với trà sữa úp ngược.

Tuy nhiên, bên cạnh sự thích thú thì cũng có một số người cho rằng nhiều quán trà sữa hiện nay sử dụng phần úp ngược trà sữa bằng nhựa thay vì là đồ thủy tinh như bia nên khá lãng phí và kém thân thiện với môi trường: "Rồi sau khi uống xong những chai nhựa úp ngược đó sẽ được xử lý như nào? Tái chế hay vứt?".

Chắc hẳn với đọ hot hiện tại thì trào lưu trà sữa úp ngược sẽ phủ sóng giới trẻ mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới nhanh thôi. Tuy nhiên, để thân thiện với môi trường mong rằng những chai thủy tinh sẽ được sử dụng nhiều hơn, vừa an toàn mà lại nhìn sang chảnh hơn phải không?

Video xem thêm: Anh trai mắng chửi không tiếc lời nhưng khi cần trà sữa luôn sẵn sàng.

Bạn đã check in với trào lưu mới này chưa? Tag ngay đứa bạn vào đây nào! Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất cùng Oh!Man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nếu là 1 tín đồ của trà sữa thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua danh sách trà sữa nổi tiếng dưới đây rồi!

Thưởng thức đã nhiều, vậy bạn có biết các loại trà sữa phổ biến nhất Châu Á?

Trà sữa kéo: Hay còn được gọi với tên Teh tarik là loại đồ uống phổ biến tại nhiều quốc gia như: Malaysia, Singapore, Brunie,... Chưa bàn về hương vị thì cách pha loại trà này cũng đủ khiến người khác phải tò mò rồi đấy.

Hành động pha chế rất đặc biệt bởi trà sữa sau khi được pha xong sẽ chia ra hai bình khác nhau và họ đổ từ bên này sang bên khác trông như kéo một sợi dây. Nhiều người bảo rằng bí quyết pha trà này sẽ giúp chúng có mùi vị thơm ngon và đậm đà hơn... >>> XEM TIẾP.

Bình luận