Trải lòng về nghề bán hàng online: Đăng gì cũng bảo câu "like", bán gì cũng chẳng có ai tin mình

  • 22/03/2019 11:45

Bán hàng online ngày càng được nhiều người chọn lựa để mưu sinh về sự nhanh chóng, tiện lợi và lại không phải chịu nhiều vốn. Thế nhưng một sự thật về nghề tưởng chừng là nhàn hạ trong mắt mọi người hoá ra lại chất chứa nhiều nỗi khổ riêng không phải ai cũng biết và thông cảm.


Nghề bán hàng online còn bị xem là nghề "chim nhợn". Ảnh minh hoạ.
Nghề bán hàng online còn bị xem là nghề "chim nhợn". Ảnh minh hoạ.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết trải lòng về nghề bán hàng online từ một tài khoản có tên là N.T đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Mỗi nghề có nỗi khổ riêng và mục đích làm nghề cũng vì miếng cơm manh áo, thế nhưng cứ mỗi lần nói về nghề online thì những người bán hàng lại chịu rất nhiều sự kỳ thị của nhiều người. 

Nghề bán hàng online cũng có nhiều khó khăn riêng

"Các bạn nghĩ sao khi mà bây giờ cái nghề “bán hàng online” rất hay bị cộng đồng mạng kỳ thị? Kiểu đăng cái gì bây giờ cũng phải suy nghĩ xem có nên đăng không vì đôi khi đăng lên sẽ bị bảo là: “Nó bán hàng online đấy chúng mày ơi đừng tin”. Những lúc như thế ức chế lắm.

Có khi bóc phốt khách nọ hay khách kia cũng bị bảo là bán hàng online dàn dựng câu like cá đấy và đăng vào các hội nhóm cũng phải dè chừng, không dám dám đăng nhiều hay đôi khi phải dùng nick ảo để đỡ bị soi moi cái danh bán hàng online.

Chả lẽ cứ ai bán hàng online thì không được trải lòng và không được đăng những điều mình muốn giống những người làm nghề khác à? Bán hàng online có gì sai à? Mà á đôi khi nick người ta không bán hàng online đăng lên cũng bị bảo là: “Nó câu like để chuẩn bị bán hàng online đấy" là buồn không kể siết.


Nghề bán hàng online cũng có khó khăn riêng. Ảnh minh hoạ.
Nghề bán hàng online cũng có khó khăn riêng. Ảnh minh hoạ.

Mình không biết các bạn nghĩ gì về cái nghề này nhưng nó nuôi sống mình từ hồi mình còn học năm nhất đại học, nhà mình nghèo nên bố mẹ chả chu cấp tiền tiêu hay gì đâu, nên muốn mua gì hay đi chơi với bạn bè, mua điện thoại, laptop, quần áo... đều phải tự kiếm tiền ra mà mua hết nên từ năm nhất mình đã bán hàng online rồi.

Tới tận giờ lấy chồng có con rồi vợ chồng mình nuôi con cũng nhờ nghề bán hàng online nên mình coi trọng nó lắm. Miếng cơm đó các bạn ạ, nghề này cũng có 2 mặt người tốt kẻ xấu nên mong các bạn không đánh đồng rồi hơi tí lại bảo: “Con này bán hàng online” thì bọn mình cũng chạnh lòng lắm."

>> Có thể bạn quan tâm:
'Bán hàng online' có thật sự đơn giản như nhiều người nghĩ?
CĐM nói gì về chiêu giả chết để bom hàng của cô gái?

Vậy tại sao nghề này lại bị kỳ thị tới vậy?

Sau khi bài viết trải lòng được chia sẻ, nhiều người đã có cái nhìn thông cảm hơn về những người bán hàng online chân chính, bên cạnh đó cũng có một số ý kiến được đưa ra lý do tại sao mà dạo gần đây nghề bán hàng online lại bị dè chừng đến thế, chung quy cũng đều có lý do cả mà ra, "không có lửa sao có khói" là vậy.


Nghề không xấu nhưng có những người làm cho nghề trở nên xấu. Ảnh minh hoạ.
Nghề không xấu nhưng có những người làm cho nghề trở nên xấu. Ảnh minh hoạ.

"Nhiều người bán hàng mà làm lố, dựng chuyện câu like bất chấp với nhiều thủ đoạn quá nên mới kì thị thôi. Chứ cứ đăng hình đăng giá rồi bán như trước kia thì ai mà ghét chứ."

"Lại chẳng bảo bán hàng online không câu like đi. Ngồi nghĩ ra đủ câu chuyện giật gân để kéo follow về mình, cuối cùng người ta mất niềm tin thì chính các bạn thiệt chứ ai."

Nghề bán hàng online không xấu, quan trọng do người bán như thế nào thôi. Nhiều người vì muốn bán được hàng mà không ngại dựng đủ thứ chuyện để thu hút người xem, chưa kể còn nay nói xấu người này mai nói xấu người khác, bốc phốt đối thủ này rồi mai dìm người bán khác,... Từ đó tạo ra môi trường bán hàng online chẳng khác nào một nơi hỗn tạp làm người mua ngao ngán.

Kết

Mỗi nghề đều có nỗi khổ riêng của nó và nghề bán hàng online cũng vậy. Quan trọng là do người làm nghề với nhau cả thôi, nếu muốn có một môi trường bán hàng lành mạnh thì ngay từ chính bản thân người bán nên cân nhắc lại định hướng bán hàng online của mình để từ đó mới có thể thay đổi suy nghĩ của người khác về mình.

Hãy theo dõi và chia sẻ những cảm nhận của bạn với Oh!man nhé!

Nguồn: HKN

Đón đọc Tâm sự của nghề đầu bếp vào lúc 111h45 ngày 23/03/2019 tại Oh!man.

Bình luận