Trải nghiệm siêu hay ho tại 4 cung đèo Đà Lạt cho hội mê xê dịch

  • 15/09/2019 10:18

Vì là một thành phố xinh đẹp nằm trên cao nguyên nên để đến được Đà Lạt, du khách sẽ phải chinh phục một trong bốn cung đèo “đắt xắt ra miếng” dưới đây.

Đèo Prenn

Trải nghiệm siêu hay ho tại 4 cung đèo Đà Lạt cho hội mê xê dịch

Trải nghiệm siêu hay ho tại 4 cung đèo Đà Lạt cho hội mê xê dịch

 
Ảnh: @lvhung.1304
Ảnh: @lvhung.1304

Được mang tên thác Prenn xinh đẹp nổi tiếng của xứ sở ngàn hoa và là một trong những đoạn đèo đẹp. Đèo Prenn nổi bật nhờ được con thác và rừng thông bạt ngàn bao quanh tạo nên cảnh vật nên thơ nhưng đồng thời cũng tạo ra những khúc cua vô cùng hiểm trở như thách thức những người chinh phục.
Với độ dài 11km cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10km, càng đi sâu vào đèo du khách sẽ càng cảm nhận được không khí mát mẻ và yên bình với những sắc hoa dịu dàng đằm thắm của hoa mai đào nở rộ. Chỉ nhiêu đó thôi cũng thấy được nét quyến rũ không lẫn vào đâu được của cung đèo Prenn vừa hiểm trở vừa say đắm biết bao người này
Đèo Mimosa

 
Ảnh: @minkhoa119
Ảnh: @minkhoa119

 
Ảnh: @misakitsune
Ảnh: @misakitsune

Mang tên một loài hoa với sắc vàng rực rỡ Mimosa, một loài hoa đặc trưng của Thành Phố Đà Lạt. Đèo Mimosa được xem như là cung đường đèo hiểm trở ở Đà Lạt cuối cùng trước khi du khách tiến vào trung tâm thành phố. Với 2 tông màu vừa rực rỡ vừa mát mắt của loài hoa Mimosa và dã quỳ hai bên đường hòa cùng với màu xanh của rừng thông tạo nên vẻ đẹp mộc mạc hoang sơ nhưng lại vô cùng quyến rũ. Đây là đoạn đèo thơ mộng rất được yêu thích và tạo nhiều cảm hứng cho các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia.
Đèo Chuối

 
Ảnh: @nutiminoo
Ảnh: @nutiminoo

 
Ảnh: @nhu_nhu_96
Ảnh: @nhu_nhu_96

Đèo Chuối là đoạn đèo đầu tiên mà du khách phải đi qua khi muốn tới xứ sở ngàn hoa. Về cái tên đèo thì có lý giải là do trước đây nơi này có rất nhiều chuối nên được đặt tên là đèo Chuối, cũng có suy đoán rằng do cấu tạo của đèo khiến cho ai đi qua con đèo này càng lên cao thì người sẽ càng “chúi” về phía sau nên được gọi là đèo Chúi về sau đọc trại thành đèo Chuối như ngày nay.

 
Ảnh: @ynthanh
Ảnh: @ynthanh


Điểm dễ dàng nhận thấy khi lên đến đèo này là cảm giác mát lạnh vì đã tới được cao nguyên với những rừng cây bát ngát và những bụi hoa dại mọc ven đường. Với đoạn đường đèo dài 4km cao hơn mặt nước biển 350m, đèo chuối là cung đường đèo hiểm trở ở Đà Lạt mà du khách đi qua sẽ cảm nhận được không khí se lạnh dễ chịu như xua tan mệt mỏi để sẵn sàng vượt qua những đoạn đèo tiếp theo.

Đèo Bảo Lộc

 
Ảnh: @anhhong9606
Ảnh: @anhhong9606

 
Ảnh: @hoahopho
Ảnh: @hoahopho

Cung đường đèo hiểm trở ở Đà Lạt mà du khách được chiêm ngưỡng tiếp theo là đèo Bảo Lộc. Đây được xem là đoạn đèo nguy hiểm nhất trong những cung đường đèo lên thành phố ngàn hoa. Ngay cả những người đam mê mạo hiểm chinh phục những cung đường đèo cũng phải dè chừng.Với chiều dài 15km và chỗ cao nhất so với mực nước biển là 980m, cấu tạo của con đèo này thật sự hiểm trở khi có tới hơn 100 khúc cua, quả thật ngay cả những ai đã quen thuộc với nó cũng không thể biết được điều gì chờ đợi phía trước. Nhưng đổi lại, cảnh đẹp của đèo Bảo Lộc cũng tuyệt vời không kém.

 
Ảnh: @huyturtle23
Ảnh: @huyturtle23

Với một bên là những vách đá cheo leo, vào mùa mưa còn có những thác nước nhỏ đổ xuống vách đá, dưới chân núi đá thì là nơi khoe sắc của rất nhiều loài hoa dại nhiều màu sắc khác nhau vô cùng đẹp mắt. Đối lập với những vách núi hùng vĩ là một vực thảm hàng trăm mét với những cánh rừng bạt ngàn của nào là đồi chè, rừng cao su, cà phê xanh um mát mắt. Quả thật, phải công nhận sự hiểm trở là không có gì bàn cãi nhưng đổi lại cảnh vật nơi đây lại vô cùng say đắm lòng người. Du khách khi đi qua đây đều phải công nhận sự huyền bí và ma mị của con đèo này thật sự hấp dẫn và lay động lòng người.

 
Ảnh: @tlpn_0101
Ảnh: @tlpn_0101

4 cung đường đèo hiểm trở ở Đà Lạt, 4 trải nghiệm với từng cấp độ nguy hiểm khác nhau, 4 thiên đường cảnh quan thiên nhiên mỗi nơi một vẻ không lẫn vào nhau. Chính những điều đặc biệt đó đã tạo nên một sức hút không thể nào cưỡng nổi, thôi thúc du khách tiến về thành phố ngàn hoa này để tận mắt chiêm ngưỡng sự ngoạn mục nhưng mà mê hoặc lòng người của những đoạn đèo đẹp này nói riêng và của thành phố sương mù nói chung.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận