Trai Việt lại có dịp xôn xao khi biết tin loạt gái Nga cực phẩm sẽ ế

  • 12/11/2019 17:00

Theo số liệu thống kê, các nhà chức trách Nga rất lo lắng về vấn đề mất cân bằng giới tính khi tỉ lệ nam giới ở nước này ngày càng giảm sút.

Nước Nga đang “đau đầu” vì giới tính nam đang suy giảm nhiều so với nữ

“Mất cân bằng giới tính” là cụm từ mà nhiều quốc gia luôn “đau đáu” lo sợ bởi điều này có tác động rất lớn đến xã hội sau này. Là một trong các cường quốc lớn trên thế giới, Liên Bang Nga đang rơi vào tình trạng đáng báo động trên.

Theo Cục Thống kê Liên Bang Nga cho biết, tỉ lệ giới tính nữ ở nước này đang áp đảo giới tính nam và tình trạng phức tạp này sẽ duy trì về lâu, về dài. Cho tới năm 2036, khu tự trị Chukotka ở vùng Viễn Đông sẽ là khu vực duy nhất của cả nước có số lượng đàn ông cao hơn phụ nữ.

 
Tỉ lệ giới tính nữ ở nước này đang áp đảo giới tính nam và tình trạng phức tạp này sẽ duy trì về lâu, về dài (Ảnh minh họa).
Tỉ lệ giới tính nữ ở nước này đang áp đảo giới tính nam và tình trạng phức tạp này sẽ duy trì về lâu, về dài (Ảnh minh họa).

Được biết, trong năm 2019 theo phân tích cho thấy cứ 1000 nam giới thì sẽ có 1154 phụ nữ. Khoảng gần 20 năm sau, tức năm 2036, tỉ lệ này là 1000 nam giới trên 1128 phụ nữ. Trả lời về tình trạng này, các chuyên gia chia sẻ rằng nguyên nhân không phải là lựa chọn giới tính cho con theo ý muốn, mà cốt lõi nằm ở tỉ lệ tử vong lớn ở cánh mày râu nước Nga.

>>> Không thể bỏ lỡ: Chao đảo và hớp hồn trước nhan sắc xinh đẹp của em gái Elina mang dòng máu Nga​

 
Tỉ lệ giới tính nữ đang nhiều hơn giới tính nam ở Nga,
Tỉ lệ giới tính nữ đang nhiều hơn giới tính nam ở Nga,

Bên cạnh báo cáo trên, vị Giáo sư giảng dạy tại Trường Kinh tế Plekhanov – Aleksandr Timofeev cho hay: “Do số tuổi càng lớn thì cán cân càng chỉ về phụ nữ nhiều hơn. Vì vậy, vấn đề mất cân bằng giới tính là tỉ lệ tử vong ở nhóm đàn ông, thanh niên cao”.

“Điều đáng nói, đến khoảng 60 tuổi, cứ 1 người đàn ông thì sẽ có 2 người phụ nữ. Sự khác biệt lớn này có thể dẫn tới tình trạng biến dạng nhân khẩu học ở xã hội” – Vị Giáo sư cho biết.“Điều đáng nói, đến khoảng 60 tuổi, cứ 1 người đàn ông thì sẽ có 2 người phụ nữ. Sự khác biệt lớn này có thể dẫn tới tình trạng biến dạng nhân khẩu học ở xã hội” – Vị Giáo sư cho biết.

Ngoài ra, Liên Hiệp Quốc cũng đưa báo cáo, trong trường hợp tệ nhất thì năm 2100 dân số nước Nga có thể giảm xuống 83,7 triệu người nếu tỉ lệ sinh không chuyển biến tốt.Ngoài ra, Liên Hiệp Quốc cũng đưa báo cáo, trong trường hợp tệ nhất thì năm 2100 dân số nước Nga có thể giảm xuống 83,7 triệu người nếu tỉ lệ sinh không chuyển biến tốt.

CĐM Việt: “Anh em mình đu đưa sang Nga cưới vợ nào!”

Trước thông tin trên, phái mạnh của cộng đồng mạng Việt Nam không kìm nén được cảm xúc hưng phấn. Bởi trái với nước bạn, tình trạng ế vợ ở Việt Nam đang trên đà gia tăng.

“Gái Nga thì đẹp thôi rồi các bác ạ, còn chần chừ gì nữa bay sang Nga mà cưới vợ thôi!”.

“Tích tiền đặt vé máy bay sang Nga thôi anh em”.

“Ối ối các bác cho em địa chỉ học tiếng Nga để sang kiếm cô vợ nào hihi”.

“Đúng là hợp anh em mình, đang ế vợ thì gái Nga lại ế chồng”.

“Nào mình cùng lên máy bay, nào mình cùng lấy vợ Nga”.

Được biết, theo Cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình tại nước ta, tỷ lệ nam giới nhiều hơn nữ giới đang tăng liên tục. Thống kê cho thấy tỷ lệ giới tính năm 2018 là 115,1 bé trai trên 100 bé gái, lớn hơn năm 2017 là 3%. Tỷ lệ giới tính lý tưởng sẽ là 105 bé nam trên 100 bé nữ chào đời.

>>> Xem thêm: Theo nghiên cứu, 4 triệu đàn ông Việt sẽ ế vào năm 2050, các chàng còn không mau kiếm vợ đi​

 
Dự tính nếu tình trạng này không được can thiệp hợp lý sẽ dẫn tới 2,3 đến 4,3 triệu trường hợp đàn ông Việt ế vợ từ năm 2020.
Dự tính nếu tình trạng này không được can thiệp hợp lý sẽ dẫn tới 2,3 đến 4,3 triệu trường hợp đàn ông Việt ế vợ từ năm 2020.

Qua tình trạng mất cân bằng giới tính của Việt Nam và Nga, có thể thấy sự chênh lệch giữa nam và nữ sẽ dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường tác động trực tiếp tới đời sống xã hội của người dân. Còn bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy chia sẻ cùng Oh!Man nhé!

Nguồn ảnh: Internet.

Hỡi các chàng trai Việt, để cưới được vợ Nga thì cần phải học cách khiến nàng mê mình từ giây phút đầu tiên đã. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách để "tán đổ" phái nữ trong tức khắc nhé!

Các chàng trai làm theo 15 điều này, đảm bảo con gái "gục ngã" trong khoảnh khắc

Bí kíp cưa đổ crush của các chàng trai đây: Tổng hợp những hành động khiến con gái "gục ngã" trong mọi khoảnh khắc, các chàng nhớ lưu về để làm "vốn riêng" nhé... >>> XEM THÊM

Bình luận