Trận 'mưa bom' lớn nhất trong lịch sử nước Áo, xem mà nổi hết cả da gà!

  • 15/09/2018 15:30

Bạn đã bao giờ được bay trên mặt đại dương và chứng kiến quá trình bay hơi hùng vĩ, sự dâng lên rút xuống của hàng ngàn khối nước khổng lồ chưa?


Nguồn: anonews.co
Nguồn: anonews.co

Mới đây, một đoạn phim tua nhanh thời gian đáng kinh ngạc đã được tạo ra, cho thấy cảnh tượng mà chúng ta gọi là ‘cơn mưa to thần thánh’ tuông một lượng mưa khủng xuống hồ nước với chuyển động rất nhanh. Người ghi đoạn phim này gọi đó là ‘Cơn sóng thần từ thiên đường’.

Được đăng tải bởi Peter Maier, giữa khung cảnh quang đãng, trong veo ở đầu đoạn phim, đột nhiên xuất hiện những đám mây âm u xám xịt, ùn ùn kéo đến gần một hồ nước. Mây xám bao trùm rồi bắt đầu trút một cột mưa to đùng, tập trung tại một điểm nhỏ trên bầu trời.

Trận 'mưa bom' lớn nhất trong lịch sử nước Áo, xem mà nổi hết cả da gà!

Cảnh tượng được bắt gặp tại hồ Millstatt, ở vùng Carinthia nước Áo, cho thấy mặt hồ gợn sóng khi bị màn mưa bao trùm. Sau đó, những đám mây cuồn cuộn, bay về phía những quả đồi, trả lại sự tĩnh lặng cho khung cảnh.

Hiện tượng được quay lại vào ngày 10/6, anh Peter Maier, 27 tuổi cho biết: “Khi tôi đến nơi, trời đã bắt đầu đổ mưa nhè nhẹ. Tôi quyết định làm một đoạn phim tua nhanh không chuyên ghi lại cảnh hồ nước và những đám mây. Bạn có thể thấy tôi đặt ống kính hướng trực tiếp về phía hồ nước.”

Trận 'mưa bom' lớn nhất trong lịch sử nước Áo, xem mà nổi hết cả da gà!

Người đàn ông Thụy Sĩ này đã bắt tay quay cảnh tượng vào đúng thời điểm người ta công bố có một hiện tượng  thời tiết cực đoan gọi là “bom mưa” xảy ra. Ngày nay ‘dị tượng thời tiết’ này có vẻ dễ nhận biết hơn, chúng ta có thể nhìn thấy nó diễn ra ngay trước mắt tại những địa điểm có độ cao thấp so với mặt nước biển, nhưng đồng thời  một lượng bằng chứng vẫn củng cố quan điểm ‘công nghệ khí hậu’ là một ngành khoa học thực tế và phát triển toàn diện có thể làm cho thời tiết bị thay đổi.

Peter chỉ đặt máy ảnh của mình trên sân hiên khách sạn nhìn ra hồ và anh ấy có đủ may mắn để nắm bắt khoảnh khắc đó. Trên mạng xã hội, anh đã viết : "Người ta không thể lên kế hoạch chụp được những hình ảnh như vậy đâu. Tôi thực sự ăn may đó. ”

Báo cáo chính thức về hiện tượng này được biết đến như “bom mưa”, theo Accuweather , "Một cột không khí nén nhỏ đặc biệt dày đặc và cục bộ dẫn đến một sự xâm nhập mạnh mẽ của không khí xuống mặt đất."

Mô tả từ Accuweather dường như cho thấy một trận ‘bom mưa’ thậm chí đề cập đến mưa nhưng nó thực sự có thể gây ra thiệt hại. Báo cáo tiếp tục:

“Một hiện tượng thời tiết, được gọi là một ‘bom mưa’, có thể gây ra sức tàn phá như thiệt hại từ một cơn lốc xoáy. Nó có khả năng tạo ra những cột gió dọc với sức công phá ghê gớm và vận tốc lao xuống hơn 100mph, tương tự như một số cơn lốc xoáy, nhưng không có sự xoay vòng của lốc xoáy.

Trận 'mưa bom' lớn nhất trong lịch sử nước Áo, xem mà nổi hết cả da gà!

Một trận ‘bom mưa’ đi qua thường có gió lớn đủ để quật ngã những cây cổ thụ hay các công trình lớn. Kích thước của nó có thể bao phủ một vùng tầm 3 dặm, và thời gian diễn ra  của nó có thể dao động từ vài giây đến vài phút.

Với mỗi đặc điểm được chính thức đề cập tới như một ‘dị tượng thời tiết’, trong thế kỷ 21, khi “công nghệ điều khiển khí hậu địa cầu’ là một công nghệ hoàn toàn phát triển và thực tế, chúng ta phải tự hỏi liệu mỗi khi sự bất thường diễn ra là tự nhiên hay là nhân tạo.

Trận 'mưa bom' lớn nhất trong lịch sử nước Áo, xem mà nổi hết cả da gà!

Dù bằng cách nào, trong đời sống, tất cả chúng ta đều muốn chứng kiến nhiều hơn những hiện tượng ‘thiên nhiên kỳ thú’. Hãy theo dõi thêm những bản tin thú vị của Oh!man các bạn nhé! 

Bình luận