Trang trí góc làm việc thích hợp cho 12 chòm sao thỏa sức sáng tạo

  • 01/08/2018 15:33

Ngoài ngôi nhà thân thương ra thì góc làm việc còn là nơi mà 12 cung hoàng đạo phải gặp mỗi ngày đó. Vậy thì bạn đã biết làm thế nào để tăng thêm sinh khí cho nơi làm việc để tâm trạng luôn thoải mái hay chưa?

Ngày nào cũng phải lui đến bàn làm việc chắc bạn cũng phát ngấy rồi phải không? Vẫn là chiếc bàn cũ, vẫn là cái máy tính bàn to tướng, và khắp nơi trang trí đều ... vẫn vậy. Nhưng đâu có ai ngăn cản bạn không được tô điểm thêm cho góc bàn của mình đâu nào. Không chỉ là trang trí theo sở thích, mà trang trí cho phù hợp với cung hoàng đạo cũng là một phương pháp vừa nâng cao phong thủy, vừa tạo cảm giác thoải mái và khiến bạn luôn trong tâm trạng có thể nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo bất cứ lúc nào.

Hôm nay chúng mình sẽ cùng nhau xắn tay làm một bữa mua sắm thỏa thuê, tô điểm cho góc làm việc thật xinh tươi nhé. Lần này bạn sẽ không cần phải tấn công vào sở thích của bản thân nữa, mà sẽ dựa vào việc cung hoàng đạo của bạn thuộc nhóm nguyên tố nào: Lửa, Đất, Khí hay Nước. 

NHÓM NGUYÊN TỐ LỬA: BẠCH DƯƠNG, SƯ TỬ, NHÂN MÃ

Các bạn là những người có một tinh thần luôn ở trạng phừng phực như một ngọn lửa. Bạn luôn tràn đầy những lý tưởng độc lập và hy vọng đến những giấc mơ và hành trình xa vời. Chính vì thế nên đôi khi người khác cũng hay bảo rằng "Mấy đứa này có vẻ nông nổi và ngạo mạn". Nhưng đừng vì thế mà dập tắt ngọn lửa đó của mình. Bạn luôn là trung tâm của mọi sự chú ý bởi bạn luôn biết cách để tự tỏa sáng, tinh thần lạc quan và vui vẻ của bạn là điều hiển nhiên mà không ai có thể phủ nhận được. 

Tuy nhiên điểm yếu nhóm nguyên tố lửa đó là luôn hừng hực khí thế nên đôi khi lại rất nhanh chán. Bạn thích những điều mới lạ, bạn thích được chú ý và bạn thích cảm giác được quan tâm. Vậy nên góc làm việc của bạn phải là một nơi cực kỳ nổi bật, mới lạ, độc đáo. Kiểu như vừa bước vào gian phòng người khác đã có thể nhận diện ngay đâu là nơi làm việc của những cung hoàng đạo nhóm Lửa.

Bạch Dương: bạn là thủ lĩnh nhóm Lửa. Bạn có nhiều nguồn năng lượng và sinh khí nhất thế nhưng gam màu nóng, sáng sẽ thích hợp với bạn.

Trang trí góc làm việc thích hợp cho 12 chòm sao thỏa sức sáng tạo

Sư Tử: bạn là nhân tố ổn định của nhóm Lửa. Bạn biết cách cân bằng giữa sự hào nhoáng, xa hoa và tinh tế. Nom bạn có vẻ khá sang chảnh, nhưng lại cũng có điều gì đó thật đặc biệt và gần gũi. Màu vàng, trắng và một ít kim tuyến sẽ biến góc làm việc của bạn trở nên thật lung linh.

Trang trí góc làm việc thích hợp cho 12 chòm sao thỏa sức sáng tạo

Nhân Mã: bạn là nhân tố biến đổi của nhóm Lửa. Nhân Mã như một ngọn lửa đa năng có thể thoắt ẩn thoắt hiện, bất cứ nơi đâu cũng có thể bùng cháy. Thế nên gam màu cam, xanh lá và tất nhiên là những dây leo hoặc một khu vườn nhỏ trên bàn sẽ giúp bạn luôn cảm thấy mình thật tự do.

Trang trí góc làm việc thích hợp cho 12 chòm sao thỏa sức sáng tạo

NHÓM NGUYÊN TỐ KHÍ: SONG TỬ, THIÊN BÌNH, BẢO BÌNH

Tự do, sáng tạo là những gì các bạn luôn yêu thích. Điều khiến cho người khác thích nhất ở 3 cung hoàng đạo này là các bạn không hề giận dai, tính tình phóng khoáng và hơi có chút quái quái. Nhưng chính cái sự quái đó định hình được con người bạn và nó chính là vũ khí marketing tuyệt vời nhất cho nhóm nguyên tố Khí. 

Các bạn là những tên có máu nghệ thuật đích thực, thích giao tiếp và hợp với các hoạt động ngoại khóa. Thông minh, nhạy bén và thích làm đẹp nên hầu như các bạn thường được người khác yêu quý và luôn tìm đến để giải trí. Một góc làm việc sáng sủa, chú trọng sự tinh tế, thoáng đãng, nhưng lại có một nơi "bùm", được trang trí bằng một thứ gì đó thật quái dị, độc đáo và bắt mắt. Như kiểu một màu hồng cánh sen chóe ơi là chóe được phóng ngay vào bảng giấy vẽ đang trắng muốt vậy đó.

Bảo Bình: bạn là thủ lĩnh nhóm Khí. Bạn có khả năng sáng tạo tuyệt vời và cũng là kẻ hay "bay" nhất trong ba cung hoàng đạo. Vậy nên những gam màu như trắng, xanh dương, hay giấy trang trí dải ngân hà sẽ chiếu cố mong muốn được bay lên đó của bạn.

Trang trí góc làm việc thích hợp cho 12 chòm sao thỏa sức sáng tạo

Thiên Bình: bạn là nhân tố ổn định của nhóm Khí. Bạn chung thủy với những gì mình thích, tôn trọng suy nghĩ cá nhân và của người khác. Mặc dù có thiên hướng về tài ăn nói và cởi mở nhưng bạn rất ít khi để người khác làm ảnh hưởng đến dòng chảy ý tưởng của mình. Màu xanh, những màu pastel dịu nhẹ sẽ mang đến cho bạn một góc làm việc vừa hiện đại nhưng cũng vừa cổ điển.

Trang trí góc làm việc thích hợp cho 12 chòm sao thỏa sức sáng tạo

Song Tử: bạn là nhân tố biến đổi của nhóm Khí. Bạn thích đột phá và luôn thay đổi bất cứ thứ gì một khi bạn bắt đầu chán ghét nó. Song Tử cũng là những kẻ rất hay để ý đến tiểu tiết. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong tổng thể thiết kế cũng có thể khiến bạn thay đổi hẳn sang một ý tưởng mới. Màu đen, bạc và vàng nhạt sẽ đặc biệt thích hợp với bạn, nó có thể cùng bạn tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt đó.

Trang trí góc làm việc thích hợp cho 12 chòm sao thỏa sức sáng tạo

NHÓM NGUYÊN TỐ ĐẤT: KIM NGƯU, XỬ NỮ, MA KẾT

Các bạn đại diện cho sự bình ổn, chắc chắn và những thứ mang tính lâu dài. Các bạn có tính cách khá ôn hòa, hơi trầm, nhưng nhờ đó mà các cung hoàng đạo này luôn cho rằng những lời nói mình làm ra cần phải được thực hiện một cách hoàn hảo. Các bạn theo đuổi chủ nghĩa lý tưởng, luôn muốn mọi thứ phải đúng như những kế hoạch mình đã đưa ra.

Hai bạn Kim Ngưu và Ma Kết là những kẻ bám sát lý tưởng đó nhất, khá cứng đầu và mạnh mẽ, luôn cẩn thận với mọi việc. Trái ngươc với Xử Nữ tính cách đó của bạn không quá nổi trội mà bạn thường lập ra kế hoạch và xem bước đi nào là khả thi nhất. Những màu sắc và phong cách hơi trầm tính, đơn giản tựa như kiểu Minimalist hay Rustic sẽ rất hợp với bạn.

Kim Ngưu: bạn là thủ lĩnh nhóm Đất. Các bạn kiên cường, chính trực và luôn lý tưởng hóa mọi thứ. Vậy nên phong cách Rustic sẽ rất hợp với bạn. Thiên về những tông màu nâu, gỗ, chàm và hơi tối.

Trang trí góc làm việc thích hợp cho 12 chòm sao thỏa sức sáng tạo

Ma Kết: bạn là nhân tố ổn định của nhóm Đất. Các Ma Kết thường ít nói, kỷ luật và cực kỳ tập trung. Một khi họ đã bắt tay vào làm việc rồi thì rất hiếm khi có thể vì tác nhân khác mà lơ là hay bỏ dỡ công việc đó. Vậy nên bạn thuộc về phong cách Minimalist. Tối giản, đen và trắng, xám và trắng hay bất cứ phong cách, màu sắc nào không quá rực rỡ để bạn có thể tập trung hoàn thành các dự án.

Trang trí góc làm việc thích hợp cho 12 chòm sao thỏa sức sáng tạo

Xử Nữ: bạn là nhân tố biến đổi của nhóm Đất. Bạn có thể rất kỹ tính nhưng cũng rất dễ bị xáo động. Bạn thích lập kế hoạch và lên ý tưởng, yêu thích các món đồ handmade và những thứ đáng yêu, gần gũi. Bạn cũng thích tự tay trang trí nữa nên gợi ý phong cách Vintage, màu hồng, màu pastel sẽ làm cho bàn làm việc của bạn trở nên dễ thương hơn đấy.

Trang trí góc làm việc thích hợp cho 12 chòm sao thỏa sức sáng tạo

NHÓM NGUYÊN TỐ NƯỚC: CỰ GIẢI, BÒ CẠP, SONG NGƯ

Các bạn là những con người mơ mộng, nhạy cảm và mong manh. Các bạn thích những thứ đáng yêu hơn là những thứ độc đáo hay ghê rợn. Những thứ mang tính chất an toàn, ấm áp sẽ xoa dịu tâm hồn bạn và vì thế nên các bạn thích góc làm việc của mình phải thật sáng sủa, lành mạnh và gần gũi nhất. Thường những cung hoàng đạo này hay rất thích được làm việc ở những nơi có ánh sáng vừa đủ, để họ che giấu bản thân và những điều mộng tưởng. Một nơi dày đặc ánh sáng mặt trời không phải là nơi họ yêu thích..

Cự Giải: bạn là thống lĩnh của nhóm Nước. Bạn là kẻ được xem là thực tế nhất trong số 3 cung hoàng đạo này và vì thế rất giỏi che dấu cảm xúc. Bạn thích những thứ liên quan đến động vật, hoạt hình và các nhân vật nhỏ bé. Các màu sắc ấm áp như vàng nhạt, một chiếc đèn ngủ trên bàn, những thứ liên quan đến màu xám sẽ tạo nên không gian hoàn hảo.

Trang trí góc làm việc thích hợp cho 12 chòm sao thỏa sức sáng tạo

Bò Cạp: bạn là nhân tố ổn định của nhóm Nước. Các bạn thường đánh giá mọi thứ bằng trực quan, chân thành và không dối trá. Màu tía, tím, đen hay những màu hơi tối sẽ tạo ra cảm giác bình yên cho bạn.

Trang trí góc làm việc thích hợp cho 12 chòm sao thỏa sức sáng tạo

Song Ngư: bạn là nhân tố biến đổi của nhóm Nước. Bạn nằm giữa sự yên ổn và sự dao động. Các bạn như mặt nước hồ dù phẳng lặng nhưng cũng dễ bị gió làm lung lay. Màu xanh dương tối, màu biển hoặc màu xám sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng tuyệt vời.

Trang trí góc làm việc thích hợp cho 12 chòm sao thỏa sức sáng tạo

Góc làm việc tại nhà hay tại văn phòng đều rất quan trọng. Bởi đó là nơi mà bạn sẽ phải cố vắt não để nghĩ ra những ý tưởng hay ho. Thế nên việc làm mới nó và mang đến cho mình một khung cảnh mãn nhãn cũng sẽ giúp não bộ dễ suy nghĩ hơn. Tâm trạng luôn thoải mái để hoàn thành một ngày làm việc.

 

Bình luận