"Tranh cãi với vợ, thắng để làm gì?" - Câu hỏi của Công Vinh khiến nhiều đàn ông Việt xấu hổ

  • 29/03/2019 20:45

Mới đây, Công Vinh và Thủy Tiên đã có cơ hội được ngồi lại và chia sẻ với khán giả về cuộc sống hôn nhân của mình. Sau 5 năm về chung một nhà, Thủy Tiên tiết lộ bản thân là người không bao giờ nhận mình sai trước Công Vinh. Trong khi đó, Công Vinh lại khẳng định mình người chẳng bao giờ nặng nhẹ chuyện đúng sai với vợ.

Tranh cãi với vợ, thắng để làm gì? - Câu hỏi của Công Vinh khiến nhiều đàn ông Việt xấu hổ

Công Vinh: Trong tranh cãi với vợ, mình thắng để làm gì?

Thủy Tiên chia sẻ: "Tôi cảm thấy mình đúng, tôi không sai. Cái tôi của tôi còn rất cao. Nhưng ở cảnh giới có thể hạ mình trước sai lầm của người khác như anh Vinh thì cũng gần như là đạt đến chính quả rồi. Anh Vinh cũng đạt chính quả với tôi rồi".

Đáp lại Thủy Tiên, Công Vinh thẳng thắn: "Trong tranh cãi với vợ, mình thắng để làm gì? Vợ mình thắng mình được cái gì? Cũng chẳng được gì cả! Được tôi thắng ông rồi đó. Được cái bản ngã của mình thôi. Sau cuộc cãi vã thì tình cảm sứt mẻ chứ được lợi lộc hay tiền bạc gì đâu. Thôi thì cứ thua đi vì cũng có ai biết đâu.

Vợ thắng hay chồng thắng chẳng quan trọng. Cuộc sống hôn nhân đã làm sai thì có nhiều thứ nhỏ nhặt để sai. Như kiểu là ham chơi đi từ sáng đến tối, lo ăn tiệc đến 9 - 10h tối mới về, điều đó làm cho Thủy Tiên không hài lòng".

Tranh cãi với vợ, thắng để làm gì? - Câu hỏi của Công Vinh khiến nhiều đàn ông Việt xấu hổ

Đã là vợ chồng thì không tránh được những lúc mâu thuẫn, bất đồng. Nhưng không phải cứ cãi nhau là trở nên xa cách nhau hơn. Ngược lại, người chồng thấu hiểu, đặt hạnh phúc gia đình lên trên hết sẽ luôn tìm cách nhường nhịn bà xã khi vợ chồng cãi vã.

Đàn ông là tên gọi của phái mạnh và cũng chính vì được xếp vào loại “phái mạnh” nên họ phải tỏ ra mạnh mẽ, có quyền lực trong gia đình. Do đó, rất nhiều người thường cố tranh cãi với vợ "ra ngô ra khoai", để ra oai và không bị mang tiếng sợ vợ. Nếu cả hai vợ chồng đều có cái tôi cao, không ai chịu nhường ai thì chắc chắn một trận cãi vả "long trời lỡ đất" và kết quả đau lòng thế nào là điều mà ai cũng có thể đoán được. 

Tranh cãi với vợ, thắng để làm gì? - Câu hỏi của Công Vinh khiến nhiều đàn ông Việt xấu hổ

Bởi vậy, câu hỏi của Công Vinh "Trong tranh cãi với vợ, mình thắng để làm gì?", tuy ngắn gọn nhưng lại khiến nhiều anh chồng phải chột dạ và suy ngẫm. Rốt cuộc thì thắng vợ để ra oai quan trọng hơn cả hạnh phúc gia đình?

Đàn ông làm chồng hơn thua với ai chứ đừng đòi thắng vợ mình làm gì. Vì một câu nhận sai sẽ khiến người còn lại nhận ra bản thân chưa đúng ở đâu. Cách hành xử văn minh như thế này còn giúp bạn thế hiện mình là một người đàn ông giàu bao dung và yêu thương vợ. Dĩ nhiên, vợ cũng sẽ dần cảm thông và nhịn nhường chồng hơn.

Clip: Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên cãi nhau về sự quyến rũ của phụ nữ.

Công Vinh: Trong một cuộc cãi vã, tôi luôn nhận mình sai!

Công Vinh chia sẻ: "Sẽ có những điều dẫn đến cãi vã, xích mích. Cãi nhau xong tôi bảo: Ba sai rồi, ba xin lỗi. Trong một cuộc cãi vã, tôi luôn nhận mình sai. Lại còn có Gạo ở cạnh bên nữa, nhịn đi cho lành. Thế nên sau cuộc cãi nhau, 2 vợ chồng vẫn nắm tay đi dạo bình thường. Chiều phụ nữ không phải điều dễ, nhiều lúc tức điên lên, tôi chỉ nói đùa với Gạo: Giờ mà mình giận mẹ thì 2 ba con mình đâu còn được ở nhà nữa".

Tiếp lời chồng, Thủy Tiên cũng bộc bạch: "Anh Vinh luôn cầm chìa khóa trong các mối quan hệ vì anh sống thật lòng với tất cả mọi người. Anh luôn nhìn cuộc sống bằng thái độ nhẹ nhàng, đứng ở cương vị của người khác để giải quyết vấn đề. Cách ứng xử nhã nhặn của anh Vinh với mọi người chính là chìa khóa thành công cho anh ấy".

Tranh cãi với vợ, thắng để làm gì? - Câu hỏi của Công Vinh khiến nhiều đàn ông Việt xấu hổ

Đàn ông sợ nhất khi thấy nước mắt của phụ nữ kèm theo những lời oán trách nên một người chồng luôn nghĩ cho gia đình, điển hình như Công Vinh thường sẽ chọn giải pháp tự nhận lỗi về mình để không phải châm mồi cho những cơn thịnh nộ ập đến ngay sau đó. 

Đàn ông thì luôn hiếu thắng và có sĩ diện cao nhưng một khi yêu thương vợ con, họ sẽ sẵn sàng hạ thấp cái tôi để nhận sai khi cãi vã lên đỉnh điểm. Bởi họ hiểu, là vợ chồng thì dù có cãi nhau dữ dội đến đâu thì vẫn bên nhau, phải bình tĩnh cùng nhau giải quyết. Đã thế thì phải có một người dịu trước và đàn ông thì nhường người phụ nữ của mình có gì là khó đâu!

Tranh cãi với vợ, thắng để làm gì? - Câu hỏi của Công Vinh khiến nhiều đàn ông Việt xấu hổ

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, khi đàn ông đã xuống nước thì người phụ nữ cần thấu hiểu và đừng oán trách. Việc được nước làm tới chỉ khiến mối quan hệ thêm căng thẳng.

Đàn ông chỉ có thể tốt hơn hoặc xấu đi tuỳ vào cách người vợ chấp nhận và tôn trọng họ. Chúng ta luôn hiểu rằng người nào cũng có ưu điểm, khuyết điểm. Người vợ khéo léo biết thu nhỏ khuyết điểm của chồng và người chồng tâm lý, luôn yêu chiều, nhường nhịn vợ sẽ có một cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Clip: TRẦN THÀNH NGƯỠNG MỘ TRƯỚC CHUYỆN TÌNH ĐẸP CỦA VỢ CHỒNG CÔNG VINH - THỦY TIÊN.

Kết

Hôn nhân với người phụ nữ là cái kết có hậu của câu chuyện tình yêu. Còn hôn nhân đối với đàn ông lại là sự khởi đầu. Khởi đầu một chặng đường mới, sống có trách nhiệm và thể hiện bản lĩnh của trụ cột của gia đình. Đã là người che chở, là lá chắn của tổ ấm thì chắc chắn người đàn ông phải có trách nhiệm bảo vệ chứ không phải làm tổn thương vợ con của mình. Khi cãi nhau, nếu một người đàn ông thương vợ sẽ không nói nặng lời mà chấp nhận sai trước để giữ hòa khí gia đình.

Công Vinh là một ví dụ điển hình cho người chồng tâm lý, luôn nghĩ và quan tâm đến hạnh phúc gia đình hơn là cái tôi của bản thân. Chính điều này đã giúp anh làm chủ được hôn nhân của mình và khiến Thủy Tiên luôn yên tâm, tin tưởng chồng tuyệt đối trong mọi chuyện.

Bạn nghĩ thế nào về cách thương vợ của Công Vinh, cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Bình luận