Sau khi đọc đề Văn, 2k2 gây bức xúc khi nhắn gửi 2k1: "Đề quá dễ so với em tưởng!"

  • 25/06/2019 20:45

Đề thi môn Ngữ Văn năm nay được CĐM đánh giá là khá "khó nhai". Hầu hết các sĩ tử khi bước ra khỏi phòng thi đều than trời "lệch tủ".

Ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã kết thúc với 2 môn Ngữ Văn và Toán. Trong buổi sáng nay, khi đọc đề thi văn không ít sĩ tư phải bàng hoàng, bất ngờ.

Tuy nhiên, trong mắt một số người, điển hình như 1 tài khoản sinh năm 2002 dưới đây, lại cho rằng đề văn khá dễ. Điều này khiến không ít sĩ tử, thậm chí cả những anh chị đi trước tỏ ra bức xúc.

"Em biết với học sinh giỏi văn như mình, thì đề này nằm gọn trong tầm tay em"

Nguyên văn chia sẻ của tài khoản trên một trang Confession như sau:

“Còn một năm nữa là em thi đại học. Em đã xem qua đề văn của các anh chị 2k1 năm nay. Các anh chị thật quá may mắn vì đề dễ hơn so với em tưởng tượng rất nhiều.

Thậm chí em chưa học bài “Ai đã đặt tên cho dòng sông” nhưng em biết với khả năng của một học sinh giỏi văn như mình thì đề này nằm gọn trong tầm tay của em. Thế mà vẫn có một số anh chị lên Facebook than rằng đề khó quá rồi bị bộ Giáo dục quật này nọ.

Môn văn không phải cứ học là được, nếu không có chất văn trong người thì dễ nữa cũng chẳng làm được. Đề văn năm nay phải gọi là quá tạo điều kiện cho các sĩ tử rồi. Phần 1 từ thể thơ cho đến đọc hiểu nội dung đều nằm chềnh ềnh ngay trên các câu thơ. Phần Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học cũng đi thẳng vào yêu cầu luôn chứ không vòng vo tam quốc như các năm khác, còn không phải học dẫn chứng trong sách. Không biết đến năm sau em thi còn được bộ tạo điều kiện cho như này nữa không. Ước gì em được may mắn như các anh chị."

>>> Xem thêm: Lời bài hát quá sát với đề thi Văn 2019, Đen Vâu vụt thẳng lên top 1 trending YouTube

 
Ảnh chụp màn hình bài chia sẻ ngay lập tức thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người chỉ ra chủ bài đăng "giỏi văn" nhưng sai khá nhiều lỗi chính tả căn bản.
Ảnh chụp màn hình bài chia sẻ ngay lập tức thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người chỉ ra chủ bài đăng "giỏi văn" nhưng sai khá nhiều lỗi chính tả căn bản.

CĐM phản bác: "Thử học dốt văn xem có mạnh miệng được không?"

Ngay lập tức ý kiến của bạn trẻ này vấp phải nhiều ý kiến khác nhau, nhưng đa số đều rất không hài lòng với cái nhìn của chủ nhân dòng chia sẻ.

Bạn T.S bình luận: “E giỏi e nói gì chả được. Thử học dốt văn xem có mạnh miệng được không?”

Bạn T.T lại cho rằng: “Tôi từng là học sinh giỏi văn mấy năm trời mà vẫn khóc ra tiếng Mán em ạ. Giờ tôi vẫn lênh đênh trên sông Hương đã về nhà được đâu.”

Bạn H.T chia sẻ: “Cái gì cũng phải có cái giá của nó thôi dễ thì dễ chung điểm sàn tăng, đại học tăng. Với lại năm nay 2001 lấy 3-7 để xét tốt nghiệp đề không vừa sức với học sinh thì sao đậu tốt nghiệp. Đừng có đi so sánh năm nay với năm ngoái hay là mấy năm khác. Năm nào cũng có cái riêng , bạn nhắm bạn thi nổi không mà gáy sớm.”

>>> Có thể bạn muốn đọc: Nữ sinh sở có nụ cười tỏa nắng gây chú ý trong kỳ thi tốt nghiệp

Sau khi đọc đề Văn, 2k2 gây bức xúc khi nhắn gửi 2k1: Đề quá dễ so với em tưởng!

Sau khi đọc đề Văn, 2k2 gây bức xúc khi nhắn gửi 2k1: Đề quá dễ so với em tưởng!

Nhiều ý kiến tỏ ra phẫn nộ, vì cho rằng khó hay dễ phải để người trong cuộc phán. Ngoài ý kiến về chuyện khó dễ, cũng có nhiều người cho rằng đề văn năm nay chưa thực sự hay, không có sự liên hệ gợi mở để phân hóa học sinh giỏi.

Video: Trường đại học top đầu thế giới

>>> Bài liên quan: Trước kỳ thi quan trọng, Sơn Tùng bị đào mộ lời chúc sĩ tử thời "trẻ trâu" cách đây 7 năm

Nhưng dù đề thi năm nay khó, dễ, hay, dở gì thì thí sinh cũng đã hoàn thành bài thi. Và quan trọng nhất là kết quả, nếu thực sự đề dễ, điểm sẽ cao và sẽ lại là một điều khó khăn cho các thí sinh trước tỉ lệ chọi ngất ngưởng vào các trường top đầu. Nên đừng vội phán xét điều gì, hãy đồng hành và tiếp sức cho các sĩ tử trong ngày thi tới.

Xem thêm những bài viết mới nhất tại Oh!man nhé!

Bình luận