Tranh thủ đèn đỏ lôi sách ra ôn bài mặc buổi trưa nắng gắt, nam sinh được khen tới tấp vì hiếu học

Phuong Thu Duong 11/12/2020 11:00

Chắc ai từng trải qua thời học sinh đều hãi hùng mỗi khi nhớ lại cái cảnh học ngày đêm sớm tối, hết học ở trường rồi ra lại chạy lớp học thêm. Đặc biệt là mùa thi cử thì ôi thôi đúng nghĩa là học mọi lúc mọi nơi luôn mọi người ạ, từ thư viện, nhà sách, đến quán cà phê đủ cả. Nhưng như bạn nam này học ngay cả trên đường thì đúng là hiếu học quá thể.

Đầu giờ chiều nắng gắt đi trên đường toàn thấy học sinh ngáp ngắn ngáp dài, ai dè lại bắt gặp một hình ảnh khá kỳ lạ mà lại dễ thương. Chẳng biết sắp thi hay gấp gáp thế nào mà bạn nam này lại tranh thủ lúc dừng đèn đỏ, còn chả quản ngại đang ở dưới cái nắng gắt gỏng mà lôi hẳn quyển sách dày cộp ra đọc.

Đoán chừng có khi đây lại là phương pháp học mới giúp gia tăng công năng tiếp thu khi cận kề giờ thi mọi người ạ, học sinh Việt Nam nổi tiếng luôn biết cách học linh hoạt mà, 7749 tuyệt chiêu từ "học vẹt", "học tủ",... đủ cả.

Bạn chụp những bức ảnh này chia sẻ: 'Mình đi học ca chiều, khi dừng đèn đỏ thì bất ngờ thấy anh ấy lôi sách vở ra ghi chép, phong thái rất tập trung. Mình ấn tượng với hình ảnh hiếu học này nên chụp lại. Cũng nhiều lần nhìn thấy các bạn học trên xe bus, thậm chí kẹt xe, tắc đường vẫn có bạn mang sách vở ra học, mình cho rằng mỗi người đều có những phương pháp học khác nhau miễn là hiệu quả'.

Không bất ngờ khi cộng đồng mạng lại tới tấp vào khen bạn nam nói trên, không chỉ vì tinh thần học tập bất kể nắng mưa địa điểm mà còn giúp mọi người gợi nhớ lại một thời đúng nghĩa lúc nào cũng học cuống hết cả lên.

Bạn T.H.N bình luận: 'Bạn này có lẽ là dân Bách - Kinh - Xây, tinh thần học tập ngưỡng mộ quá'.

'Tan học, mình chỉ muốn lao thật nhanh về nhà, cơm nước rồi nghỉ ngơi chứ học bất chấp như bạn đây thì mình xin chào thua', bạn T.H bày tỏ.

Bạn H.M.L chia sẻ: 'Đúng là cao thủ không bằng tranh thủ!'

Nhìn hình ảnh này trông đến là thương, ai cũng không khỏi hồi tưởng những ngày tháng cày bừa vất vả của mình, mài mòn cả đít trên ghế nhà trường. Đây còn là 12h trưa ở ngã tư Giải Phóng, Trường Chinh đấy mọi người ạ, nắng gắt cỡ nào mà vẫn chăm chỉ như này thì thật đáng ngưỡng mộ quá đi chứ.

Nhìn bạn nam mà nghĩ lại mình, thi đến chân rồi mà còn mãi chưa chịu nhảy. Thôi thì cảm ơn tinh thần động viên của bạn, chúc bạn nam đạt được kết quả cao trong bài kiểm tra nhé!


Cộng đồng