Trên đời này có một nỗi ám ảnh lớn lao đáng sợ hơn mẹ chồng mang tên: Cô em chồng!

  • 31/07/2018 19:00

Mẹ chồng nàng dâu đã là câu chuyện muôn đời chưa bao giờ có hồi kết, thế nhưng lấy phải ông chồng có cô em đanh đá thì chưa nói trước được gì đâu nhé. Chưa vào “hang cọp” thì chưa biết cuộc đời sẽ “nở hoa hay bế tắc” đâu các cô dâu trẻ à.

Các bác nếu như không tin vào mấy câu ca dao tục ngữ thánh hiền thì ít ra cũng nên tin vào câu: “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”. Nghe câu này thì thế nào các cô cậu thời hiện đại lại bĩu môi vì: “Bây giờ là thời đại nào rồi?”. Thế nhưng nếu là người trực tiếp chứng kiến sự “lợi hại” đến đáng sợ của những “bà cô bên chồng” thì tin chắc là bạn sẽ toát cả mồ hôi đấy. Còn nếu vẫn chưa tin thì đây nhé, cô em chồng này sẽ khiến tất cả mọi người phải "toát mồ hôi hột" cho xem.


Đây đích thị là "bà cô bên chồng" chính hiệu rồi.
Đây đích thị là "bà cô bên chồng" chính hiệu rồi.

Chẳng biết ngoài đời có cô em chồng nào “đáng sợ” đến thế này không, nhưng nếu chẳng may gặp phải “bà cô” Phụng (Thúy Diễm đóng) như thế thì coi như cuộc đời này “thu bé lại chỉ bằng một chữ tàn” thôi. “Khó ở” là vậy, lại còn chanh chua, khinh thường chị dâu của mình là Thảo (Lê Bê La đóng), khiến cô em chồng này càng trở thành “hình mẫu không mấy lý tưởng” và nên đưa vào danh sách đen của đa số những người chuẩn bị lên xe hoa đây.


Không chỉ hạnh họe chị dâu, mà cô em chồng này còn mưu mô xỏa quyệt.
Không chỉ hạnh họe chị dâu, mà cô em chồng này còn mưu mô xỏa quyệt.


Chắc đây là lúc cô em chồng kia hả hê lắm nhỉ?
Chắc đây là lúc cô em chồng kia hả hê lắm nhỉ?


Chính nhờ "ơn" của cô em chồng mà chị dâu tội nghiệp được một trận no đòn.
Chính nhờ "ơn" của cô em chồng mà chị dâu tội nghiệp được một trận no đòn.

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận đây là vai diễn khá “lột xác” của Thúy Diễm, đã diễn tả một cách chân thực hình tượng đáng “dè chừng” mà rất nhiều cô dâu trẻ phải tránh xa khi “khăn gói” về nhà chồng. “Khó ở” thì đành chịu đi, lại còn mưu mô hãm hại chị dâu đến “thừa sống thiều chết”. Không biết có ai “tức sôi máu” khi xem cảnh cô em hãm hại khiến chị dâu bị mẹ chồng đánh tàn nhẫn, đến người xem cũng phải “xót xa” không nhỉ?


Nghiệt ngã hơn là cô nàng còn đưa hẳn cây chổi cho mẹ "dễ" đánh chị dâu mình.
Nghiệt ngã hơn là cô nàng còn đưa hẳn cây chổi cho mẹ "dễ" đánh chị dâu mình.

Dù là bộ phim của thời đại xưa cũ nhưng cũng chẳng ai nói trước được điều gì, vốn đời thì khó đoán lắm. Chẳng biết đâu đó ngoài xã hội kia liệu có còn nàng dâu nào phải chịu cảnh ấm ức vì em chồng như nàng Thảo trong phim hay không nữa.

Biết chỉ là trên phim ảnh nhưng cũng không ít người thấy bức xúc đến không thể “nhịn nổi” trước cô em chồng “khó ưa” lại “ác độc” thế này. Có vẻ như mấy “thánh phim” cũng không bình tĩnh được nên “buông” lời cay đắng:

“Tội nghiệp mợ Tư quá, khuyên 1 mà em chồng cãi lại 10”.

“Đúng là phận làm dâu thật khổ mà”.

“Lấy chồng mà gặp phải bà cô như này thà bỏ chồng sướng hơn”.

“Cứ ế đi chị em ơi, lấy chồng rồi lại thân tàn ma dại như thế có đáng không”.

Có vẻ khá nhiều người liên tưởng đến thực tế nên tự rút kinh nghiệm cho nhau đây này:

“Phải mạnh mẽ lên nào chị em ơi, vùng lên để chiến thắng nào”

“Đừng nhu nhược để bị ức hiếp thế chứ, đúng là chỉ có trong phim”

"Tao chả biết phim hay đời nhưng mà là tao thì thà ở giá còn hơn là sống trong cái cảnh như này"

Đúng là “bà cô bên chồng” lợi hại thật đấy, thế mới nói, chẳng may trên đường đời tươi đẹp này, bạn “va” phải một ông chồng tưởng cuộc đời “lên hương”, đến khi về phát hiện anh ta có cô em “ghê gớm” như thế thì có nên “xách dép”chạy không nào?

Ảnh: Cắt clip

Bình luận