Kent ROyal • 28-02-2020 10:58

Trên thị trường bán rất nhiều loại khẩu trang y tế, mỗi loại khẩu trang đều có những công dụng chuyên biệt. Vậy nên chọn khẩu trang nào để phòng chống virus corona hiệu quả? Thường 1 cái khẩu trang sẽ có 2 mặt với 2 màu khác nhau thì nên đeo màu nào bên trong và màu nào bên ngoài?

1 câu trả lời
Thanh Tùng 28/02/2020 11:02
Qua tìm hiểu thì mình gửi bạn cách sử dụng khẩu trang chuẩn của bộ Y tế nhé. Cách đeo, tháo và vứt bỏ khẩu trang:Trước khi đeo khẩu trang: rửa tay với dung dịch rửa tay có cồn hoặc xà phòng và nước.Đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong.Chỉ cầm vào dây khẩu trang.Thường xuyên rửa tay sạch trước khi đeo và sau khi tháo khẩu trang.Chỉ sử dụng 1 lần.Che kín cả mũi và cằm.Tránh sờ tay vào bề mặt khẩu trang, muốn chạm vào thì hãy rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc xà phòng và nước.Hãy đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ chính mình.Thay khẩu trang mới ngay khi chiếc khẩu trang đang dùng bị ẩm và không tái sử dụng khẩu trang dùng 1 lần.Tháo khẩu trang: Tháo từ phía sau, không chạm vào phía trước của khẩu trang; bỏ khẩu trang ngay vào thùng rác có nắp đậy kín, rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc xà phòng và nước.Và khi nào thì cần phải đeo khẩu trang?Các chuyên gia y tế khuyến cáo để đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, chỉ đeo khẩu trang khi đi ra đường, khi vào bệnh viện chăm sóc người bệnh, khi đến chỗ đông người, người có triệu chứng bệnh.Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách.Theo Tổ chức Y tế thế giới, nCoV ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi và hiện chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus này gây ra.

Qua tìm hiểu thì mình gửi bạn cách sử dụng khẩu trang chuẩn của bộ Y tế nhé.

 

Cách đeo, tháo và vứt bỏ khẩu trang:

Trước khi đeo khẩu trang: rửa tay với dung dịch rửa tay có cồn hoặc xà phòng và nước.

Đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong.

Chỉ cầm vào dây khẩu trang.

Thường xuyên rửa tay sạch trước khi đeo và sau khi tháo khẩu trang.

Chỉ sử dụng 1 lần.

Che kín cả mũi và cằm.

Tránh sờ tay vào bề mặt khẩu trang, muốn chạm vào thì hãy rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc xà phòng và nước.

Hãy đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ chính mình.

Thay khẩu trang mới ngay khi chiếc khẩu trang đang dùng bị ẩm và không tái sử dụng khẩu trang dùng 1 lần.

Tháo khẩu trang: Tháo từ phía sau, không chạm vào phía trước của khẩu trang; bỏ khẩu trang ngay vào thùng rác có nắp đậy kín, rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc xà phòng và nước.

Và khi nào thì cần phải đeo khẩu trang?

Các chuyên gia y tế khuyến cáo để đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, chỉ đeo khẩu trang khi đi ra đường, khi vào bệnh viện chăm sóc người bệnh, khi đến chỗ đông người, người có triệu chứng bệnh.

Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, nCoV ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi và hiện chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus này gây ra.

1 2