Trị nám bằng cồn y tế bị biến chứng: Đừng vì ham rẻ mà hỏng cả da

Joy 03/12/2020 20:49
  • Như một quy luật bất thành văn "đàn ông yêu bằng mắt", vì thế đến tuổi tam tuần nhiều người phụ nữ bắt đầu quan tâm đến vẻ ngoài mình hơn, một mặt để tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh, mặt để giữ chân người đàn ông của mình. Vì thế, rất nhiều người vợ đã chọn cách tuốt lại nhan sắc tại các tiệm spa, thế nhưng lựa chọn những spa thiếu uy tín và chất lượng dẫn đến trường hợp hỏng hết cả da dưới đây thì đáng là cân nhắc.
Bệnh nhân thực hiện cắt mí tại cơ sở T - Hoàng Mai, Hà Nội (ảnh FB bệnh nhân). Ảnh: P.V

Chuyện là chị N.T.M.H. (ở TP Hạ Long, Quảng Ninh) 35 tuổi quyết định "tân trang" lại sắc đẹp của mình tại spa cùng thành phố, nhưng chỉ sau vài ngày thực hiện trị nám, da chị bắt đầu xuất hiện những triệu chứng nghiêm trọng. Cụ thể sau khi trị nám bằng cồn y tế, khuôn mặt chị N.T.M.H. bắt đầu xuất hiện sưng nề, bỏng ráp mặt, nhiều mụn nước chảy gây khó khăn trong việc ăn uống. Ngay sau đó, chị phải đến Bệnh viện Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) để "chữa cháy" các triệu chứng trên. Tính ra số tiền chị trị liệu còn nhiều hơn cả số tiền chị đi spa, đúng là "tiền mất tật mang".

Tìm hiểu kĩ mới biết, hóa ra đây không phải là trường hợp hỏng da duy nhất các bác sĩ tiếp nhận. Vì nhu cầu làm đẹp của các chị em tăng, các spa từ đó cũng "mọc lên như nấm". Trị mụn đến trị nám giá nào cũng có, từ sản phẩm "trôi nổi" đến cả các thương hiệu có tiếng. Thế là các trường hợp trị nám sai phác đồ như chị H., sử dụng dược mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, chăm sóc da ở cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tính chất lượng,... được các bác sĩ nơi đây tiếp nhận như "cơm bữa".

Ảnh minh họa

Bác sĩ Trần Thu Trang, Phụ trách chữa trị cho chị H cho biết: "Với làn da bị tổn thương chị em phụ nữ phải trải qua quá trình trị liệu lâu dài, từ ít nhất 3 tháng đến 1 năm để phục hồi. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, sự tự tin của bản thân"

Tìm hiểu Google về phương pháp trị nám bằng cồn thì có đấy, nhưng muốn đưa vào sử dụng thì cần cuộc thử nghiệm để kiểm chứng hiệu quả từ chuyên gia. Chớ dại vì ham rẻ lấy khuôn mặt mình ra thử nghiệm, hay tin tưởng cơ sở thẩm mỹ mà hủy hoại mất làn da như trường hợp trên. Bởi mới nói, đẹp thì ai mà chẳng muốn, nhưng đẹp thế này thì thôi thà như cũ còn hơn. Vừa tốn tiền, mà da còn bị hủy hoại hơn trước!


Cộng đồng