Trổ tài vào bếp với món mề gà xào giòn tan khiến cả nhà thích mê

  • 07/02/2019 13:00

Những ngày mà chẳng biết làm món ăn gì cho đổi khẩu vị gia đình thì bạn cứ tham khảo ngay công thức món mề gà xào giòn tan này nhé. Đảm bảo cả nhà đều tấm tắc khen ngon cho xem.

Bản thân mề gà vốn đã có đặc điểm giòn sựt vô cùng hấp dẫn, nếu biết cách chế biến và phối hợp nguyên liệu hợp lý nữa thì món mề gà xào sẽ càng kích thích vị giác, ai ăn cũng chỉ có nước tấm tắc khen mãi không thôi.

Các nguyên liệu chuẩn bị không quá cầu kỳ, thậm chí còn có phần đơn giản nhưng mức độ hao cơm của món ăn thì không thể đùa được đâu.

Chuẩn bị:

  • Mề gà 12 cái
  • Ớt sừng xanh 1 quả
  • Ngồng tỏi 1 bó
  • Ớt đỏ (tùy sở thích)
  • Gừng thái sợi
  • Nước tương, rượu nấu ăn, tiêu, đường, hạt nêm…

Cách thực hiện:


Mề gà sau khi mua về thì rửa sạch, bóp với hỗn hợp muối trắng cùng gừng băm nhỏ rồi rửa lại với nước cho sạch. Sau đó thái mề gà thành những miếng nhỏ, tiếp tục cho gừng, rượu và một chút muối vào trộn đều, để nghỉ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Mề gà sau khi mua về thì rửa sạch, bóp với hỗn hợp muối trắng cùng gừng băm nhỏ rồi rửa lại với nước cho sạch. Sau đó thái mề gà thành những miếng nhỏ, tiếp tục cho gừng, rượu và một chút muối vào trộn đều, để nghỉ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.


Trong khi ướp mề gà thì bạn hãy tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác. Ớt xanh, ớt thái lát, ngồng tỏi cắt khúc vừa ăn.
Trong khi ướp mề gà thì bạn hãy tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác. Ớt xanh, ớt thái lát, ngồng tỏi cắt khúc vừa ăn.


Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và chờ nóng rồi thêm tiêu và ớt đỏ thái lát, nhớ đảo đều tay cho dậy mùi thơm. Thêm mề gà đã ướp vào xào đến khi thấy mề săn lại thì cho các nguyên liệu còn lại vào xào chung. Nếu thấy khô quá thì bạn hãy cho thêm một ít nước để khỏi bị cháy chảo.
Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và chờ nóng rồi thêm tiêu và ớt đỏ thái lát, nhớ đảo đều tay cho dậy mùi thơm. Thêm mề gà đã ướp vào xào đến khi thấy mề săn lại thì cho các nguyên liệu còn lại vào xào chung. Nếu thấy khô quá thì bạn hãy cho thêm một ít nước để khỏi bị cháy chảo.


Cuối cùng, bạn chỉ việc nêm nếm thêm gia vị như nước tương, một chút đường,… Tiếp tục đảo đều cho đến khi nguyên liệu thấm gia vị là có thể cho ra dĩa và thưởng thức rồi.
Cuối cùng, bạn chỉ việc nêm nếm thêm gia vị như nước tương, một chút đường,… Tiếp tục đảo đều cho đến khi nguyên liệu thấm gia vị là có thể cho ra dĩa và thưởng thức rồi.


Và đây là thành quả, món ăn chỉ nhìn thôi là biết ngon khó cưỡng rồi nhỉ.
Và đây là thành quả, món ăn chỉ nhìn thôi là biết ngon khó cưỡng rồi nhỉ.

Khi ăn, từng miếng mề gà đưa vào miệng sẽ cho cảm giác giòn và thấm đượm gia vị. Vậy là chẳng cần thịt gà, thịt heo hay thịt bò mà đôi khi chỉ một dĩa mề gà xào cũng đủ để mâm cơm gia đình thơm ngon hấp dẫn. Bạn có thể thay thế ngồng tỏi bằng những nguyên liệu phù hợp khác theo ý thích nhé.

Ảnh: Internet

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...