Trời đánh tránh miếng ăn: Chỉ vì nghỉ trưa sớm 2 phút, nữ công nhân bị Giám đốc hất đổ bát cơm

lee128 14/08/2020 18:57

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh của một người đàn ông hất đổ mâm cơm của các nữ công nhân. Được biết, sự việc xảy ra tại một công ty Hàn Quốc tại Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo bài đăng, do một số chuyền nữ nghỉ sớm 2 phút xuống nhà ăn nên khi ông giám đốc Điều hành người Hàn Quốc thấy được đã hất đổ bàn ăn bắt công nhân quay trở lại chuyền.

Sau đó 2 phút, lúc kết thúc ca đúng như lịch trình, ông có cho mời công nhân xuống ăn, nhưng không ai xuống ăn cả.

Ngay khi được lan truyền trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhanh chóng tạo nên 2 luồng ý kiến trái chiều từ dư luận.

Thực ra đối với người Hàn Quốc, họ rất coi trọng kỷ luật giờ giấc nên việc nghỉ sớm 2 phút cũng khiến ông Giám đốc bực tức như vậy. Thực tế, đối với chủ doanh nghiệp của mấy trăm, mấy nghìn công nhân thì 2 phút cũng có thể sản xuất thêm sản phẩm đúng tiến độ của công việc.

Ngoài ra, trong bản hợp đồng lao động cũng ghi rõ mỗi công nhân phải thực hiện đúng tiến độ công việc như đã được giao, thế nên việc nữ công nhân nghỉ sớm 2 phút bị Giám đốc phát hiện đã là trái luật và có thể bị xử phạt theo hợp đồng.

Tuy nhiên, ở đây mình không hề đồng ý với hành động của ông Giám đốc kia. Thay vì có một hành động thô lỗ đó, ông có thể nhắc nhở hoặc xử phạt những nữ công nhân không đảm bảo kỷ luật. Vậy mà lại giận quá mất khôn.

 Thực ra đối với người Việt Nam, chúng ta luôn coi trọng bữa ăn, coi trọng lòng tự trọng nên khi ông Giám đốc làm thế thì những nữ công nhân đã cảm thấy bị tổn thương. Có lẽ cũng vì vậy mà sau đó, dù ông Giám đốc có mời xuống ăn thì họ cũng vẫn không thể quay lại ngồi ăn được. Dù người công nhân họ sai thì có quy chế công ty xử phạt nhưng việc ông Giám đốc có cách hành xử thiếu văn minh như vậy lại sai về mặt đạo đức.  

Tóm lại, mình không ủng hộ việc một số công nhân nữ tự ý nghỉ việc để giải lao và mình càng không chấp nhận việc người Giám đốc cư xử một cách thiếu tôn trọng nhân viên như vậy. Ai đúng ai sai cũng đều phải xử phạt nghiêm minh công bằng.

Sau việc này, một số công nhân kia nên bị kỷ luật theo quy chế công ty, còn Giám đốc người Hàn cũng cần có một lời xin lỗi công khai chính đáng cho hành động của mình.


Bình luận
idgaf 07/09/2020 20:05

mình không hề đồng ý với hành động của ông Giám đốc kia

kevin 07/09/2020 20:08

tại sao lại đi hất đổ mâm cơm nhỉ, nhiều người còn không có cơm ăn kia mà

Sam 07/09/2020 20:14

bên HQ cũng kị nhất là động khi người ta đang ăn mà, Hari Won nói vậy còn gì

Jess 07/09/2020 20:17

trời đánh tránh miếng ăn thật mà :))

Don 07/09/2020 20:20

giận quá mất khôn thật :v

Xem thêm
Cộng đồng