Trộm đột nhập vào nhà nấu ăn, hồn nhiên bảo chủ nhà "đi ngủ tiếp đi"

  • 07/09/2019 20:30

Dù bất ngờ trước hành động "nhẹ nhàng" của tên trộm nhưng chủ nhà vẫn quyết định gọi 911 để tìm kiếm sự giúp đỡ của cảnh sát.

Một vụ trộm vô cùng hài hước

Mới đây ngày 5/9, một cư dân ở Tampa (bang Florida, Mỹ) đã báo tin cho lực lượng chức năng về một vụ đột nhập vô cùng kỳ lạ.

Các điều tra viên quận Pinellas cho hay đối tượng Gavin Crim đã đột nhập vào căn nhà của một người dân ở thành phố Safety Harbor vào lúc hơn 4 giờ sáng ngày 5/9. Được biết hắn ta xâm nhập vào nhà từ cửa sau không khóa.

Thông thường khi những tên trộm khi đã tìm cách vào nhà người khác chắc chắn sẽ tìm cách lấy tài sản giá trị của gia chủ nhưng tên trộm này thì không.

 
Chân dung tên trộm "hài hước" Gavin Crim
Chân dung tên trộm "hài hước" Gavin Crim

Chủ nhà phát hiện tiếng động lạ dưới bếp liền xuống kiểm tra thì phát hiện một nam thanh niên lạ mặt đang ung dung nấu ăn trong bếp của mình. Bị bắt quả tang, nam thanh niên này không hề hoảng sợ mà còn thưởng thức bữa sáng.

Chủ nhà đã vô cùng bối rối và đứng hình khi nghe tên trộm khuyên bảo: “Đi ngủ tiếp đi!”. Phải đến khi chủ nhà đe dọa sẽ báo cảnh sát thì người này mới chịu rời khỏi căn nhà. Crim sau đó đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi căn nhà để trốn tội.

 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Theo văn phòng cảnh sát quận Pinellas, họ đã lần theo dấu vết của nghi phạm và bắt giữ được hắn tại khu vực rừng cây và đầm lầy sau nhà. Tại cơ quan điều tra, Crim không khai rõ động cơ đột nhập vào nhà dân để ăn trộm hay là tìm đồ ăn vì đói quá. Cảnh sát cũng cho hay khi xảy ra vụ việc, gã này có thể đang chịu tác động của đồ uống có cồn.

Cuối cùng, Gavin Crim, 19 tuổi, một lính thủy đã bị buộc tội với hành vi trộm cắp, đột nhập vào nhà người khác và phải nộp 1000 USD tiền bảo lãnh mới được thả ra.

Cách xử lý khi phát hiện trong nhà có trộm

- Không nên một mình đánh lại trộm vì nhiều tên sẽ mang hung khí gây nguy hiểm. Hãy vào phóng kín, khóa chặt cửa, gọi báo công an, người thân hoặc hô hoán hàng xóm đến ứng cứu.

- Trường hợp đi làm về nhà, hay trong đêm ngủ dậy phát hiện nơi ở có dấu hiệu bị lục lọi, nghi vấn đột nhập, đừng chạy đi tìm, lùng sục bắt trộm. Hãy bình tĩnh, báo cho người nhà để cùng trốn vào một phòng, khóa chặt cửa rồi gọi báo công an, người thân, hàng xóm hỗ trợ. 

- Khi bị trộm khống chế, cần làm theo yêu cầu của chúng, bình tĩnh, cố gắng nhớ nét mặt, nghe giọng nói, đặc điểm riêng để phục vụ điều tra.

 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

- Không nên tiếc tài sản mà kháng cự kẻ trộm có hung khí, vì có thể nguy hiểm tới tính mạng. Hãy bình tĩnh, làm theo yêu cầu của chúng để bảo vệ tính mạng của chính mình.

- Nếu nghi ngờ trộm là người quen, nên vờ như không quen chúng, đừng chủ động gọi tên vì tội phạm có thể sinh tâm lý giết người diệt khẩu. 

- Hạn chế cho người lạ, không thân thích ngủ trong nhà. Trường hợp bất khả kháng, hãy cho họ thấy sự xuất hiện của của mình được nhiều người khác biết đến.

Trước mặt họ, hãy mời hàng xóm sang nhà chơi, gọi điện báo cho người thân biết về việc có khách xin ngủ nhờ tại nhà… nhằm ngăn chặn ý đồ của những kẻ xấu.

Trên đây là một số nguyên tắc và kỹ năng an toàn trong tình huống phát hiện trộm đột nhập vào nhà. Hy vọng các bạn sẽ thật bình tĩnh, và ứng biến khôn khéo nếu rơi vào tình huống nguy hiểm để có thể hạn chế thấp nhất hậu quả xảy ra cho bản thân và gia đình.

Hãy chia sẻ những thông tin bổ ích và quan trọng này đến mọi người từ Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Đã đi ăn trộm thanh niên dưới đây còn khoe khoang chiến tích của mình trên mạng xã hội để rồi nhận lại "quả đắng".

Vụ trộm "bình thản" nhất lịch sử: Khoắng sạch 25 cây vàng mua motor đời mới còn khoe trên MXH

Ngày 3/2, Công an phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội đã nhận trình báo của ông Mai Xuân Đức về việc gia đình bị mất trộm 25 cây vàng. Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, truy xét, bắt giữ đối tượng gây án.

Qua tường trình của nạn nhân và quá trình sàng lọc, cơ quan Công an đã khoanh vùng đối tượng nằm trong diện nghi vấn và nổi bật lên là Nguyễn Thế Thanh... >>> XEM TIẾP

Bình luận