Trộm xe rồi đăng ký làm xe ôm công nghệ, tên đạo chích xấu số không ngờ được đúng chủ cũ book xe

Quynh Anh 22/09/2020 20:23

Thôi thanh niên nào mà đã đen thì cố gắng làm ăn lương thiện chứ đừng có lười rồi giở thói trộm làm gì để rồi một ngày như thanh niên kia ăn ngay phát dép vào người.

Vừa rồi ở Định Công - HN có xảy ra một vụ lù xùm, dân chúng cứ phải gọi là vây quanh đông lắm. Hóng hớt được chút thì thấy mấy ông anh kể lại là vừa bắt được 1 ông nhõi trước có ăn cắp xe của người khác xong đăng ký chạy xe ôm công nghệ để kiếm sống. Chắc tính hoàn lương, cải tà quy chính làm người lương thiện nên quyết đi kiếm sống qua ngày.

Thế nhưng lưới trời lồng lộng, kẻ ngoài vòng pháp luật thì nào có được yên ổn lâu. Thế là từ một thanh niên đang làm ăn khấm khá, chạy xe chở khách đều đặn rồi cũng dư dả có của ăn của để. Ai ngờ đen thế nào, hôm nay lại có một vị khách book xe, mà vô tình đâu lại chính là người chủ cũ của chiếc xe mà ông nhõi này từng lấy trộm. Đúng là đã nhọ lại còn lắm lông.

Tính ra hôm nay cũng đã được đúng 53 ngày kể từ khi ông nhõi lấy trộm xe rồi. Người chủ kia ban đầu cũng hơi nghi nghi thôi, sau xác nhận đúng chiếc xe yêu quý vừa bị mất thì liền cười nhẹ nhàng bảo :"Chú dạo này chạy xe có hay bị hỏng hóc gì không, tí về nhà anh, anh đưa nốt số giấy tờ cho". Tưởng khách đùa, anh thanh niên cũng cười hềnh hệch rồi chở khách đi đến nơi về đến chốn một cách an toàn =)))

Thế rồi đến nơi, đợi khách thanh toán rồi làm thêm vài chuyến nữa vì một tương lai ấm no. Ai ngờ khách lúc nãy vẫn còn vui vẻ lại bắt đầu tung ra vài đường quyền cơ bản, tên trộm ngã sõng soài, la oai oái không hiểu tại sao.

Mãi tới lúc chủ xe nói ra sự việc, thanh niên vẫn nhịn đau gào lên cãi. Cho tới khi check camera, check mặt mũi mới cứng họng chấp nhận.

Thế đấy, mới sung sướng được vài ngày làm người lương thiện thì đã nhận ngay quả báo siêu to khổng lồ. Thế mới thấy được bài học cuộc đời đắt giá: "Cái gì là của mình thì mãi mãi là của mình, người khác có muốn có cố cũng chẳng lấy được đâu mà" =)))

Qua chuyện này thì tôi lại càng tin vào luật nhân quả hơn rồi. Mà ông chủ xe với anh xe ôm chắc có định mệnh từ trước đấy, không thì sao gặp được nhau duyên như này. 


Cộng đồng