"Tròn mắt" khi chị em trổ tài khiến hóa vàng cũng trở thành một "môn nghệ thuật"

  • 02/08/2018 13:00

Chuyện hóa vàng tưởng chừng là điều chỉ có mấy đứa nhỏ mới ham thích mỗi dịp ngày lễ Tết, thế nhưng sau khi xem xoang đoạn clip này đảm bảo bạn sẽ có cái nhìn thật khác đấy.

Người Việt chúng ta phần lớn các hộ gia đình đều theo đạo Phật, hoặc thờ cúng tổ tiên trong nhà với phong tục tỏ lòng thành kính với "người đã khuất". Và tập tục mua vàng mã, cúng lễ cho tổ tiên cũng là một trong số những điều vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Không ít người được chỉ rằng khi tiến hóa vàng mã cho các cụ thì không nên dùng khoe khều vì cho rằng tiền vàng sẽ bị rách thì "dưới âm" sẽ không tiêu được.


Hóa vàng thôi cũng cần phải có đầu óc tính toán đấy chứ tưởng đùa. (Ảnh: Internet)
Hóa vàng thôi cũng cần phải có đầu óc tính toán đấy chứ tưởng đùa. (Ảnh: Internet)

Ơ, thế thì làm thế nào để mà hóa được hết chỗ tiền vàng nhưng rồi vẫn phải cháy hết, không cần dùng gậy để khều khều? Nghe thì đúng là khó thật, chẳng ai có thời gian để mà ngồi hóa từng tờ tiền một để không bị sót đúng chưa nào? Thế thì ôm ngay sách vở qua học chị gái dưới đây cách hóa vàng sao cho "chất" nhé.

  
Những tờ giấy tiền được tán mỏng nhanh chóng như làm ảo thuật!
Những tờ giấy tiền được tán mỏng nhanh chóng như làm ảo thuật!


Tròn như chiếc đĩa và cháy nhanh vèo vèo luôn!
Tròn như chiếc đĩa và cháy nhanh vèo vèo luôn!

"Nghệ thuật hóa vàng" kiểu mới này đang được cộng đồng mang truyền tay nhau "rần rần" để các chị em còn có dịp "trổ tài". Nào có cần gì nhiều đâu, chỉ một chiếc điện thoại, xoay nhẹ nhàng trên sấp tiền vàng thế là bạn đã có ngay "thành phẩm" cực kì ấn tượng rồi. Đảm bảo xem xong đoạn clip này bạn sẽ phải áp dụng ngay khi gia đình sai làm chân đi hóa vàng đấy nhé!


Các loại tiền giấy đều áp dụng được nhé!
Các loại tiền giấy đều áp dụng được nhé!

Sau khi video này được đăng tải trên mạng xã hội, cộng đồng lại được dịp rôm rả. Video này đúng là quá thiết thực ấy chứ, vô cùng đúng thời điểm khi mà tháng 7 "âm binh, cô hồn" sắp đến gần. Nhiều người tỏ ra vui mừng vì biết được "chiêu thức" hấp dẫn này của cô gái.

"May thế có mẹo để đốt nhanh hơn rồi! Xin lỗi cụ nhưng con ngồi lâu vừa nóng vừa sốt ruột. Làm thế này vừa nhanh mà lại không làm rách tiền đỡ bị các cụ quở trách."

"Sắp rằm tháng 7 rồi, năm nào tao cũng theo bà lên chùa đốt cho các cụ mà ngồi cả buổi chiều mới xong. Tao sẽ áp dụng cách của mày để hóa tiền cho nhanh!"

"Nhà tao tộc trưởng, suốt ngày phải đốt cả đống vàng mã, đã thế tập dày còn phải ngồi khơi khơi ra cho cháy hết. Nóng rát cả mặt, từ giờ thì biết làm rồi!"

"Mày xoay bằng điện thoại thế rồi có tiện tay ném luôn vào lửa không?"

"Ờ... làm thế xong nhỡ may quăng vào lửa các cụ lại có quà to. Mà các cụ có khi còn chưa biết sửa dụng sờ mát phôn cơ!"

"Với đứa não cá vàng như tao là tao sẽ tiện tay quăng luôn cái điện thoại vào đống lửa. Lúc đó chắc sẽ vui lắm!"

Nhiều người cũng chia sẻ rằng cách làm này đã có từ lâu rồi, những ai giờ mới biết thì thật là "quê":

"Ở nhà mẹ tao làm cái này lâu rồi, toàn dùng đĩa để xoay, nhanh lắm!"

"Tao đi Huế, thấy các O trong đó toàn xoay tiền vàng bằng đũa, nhìn vi diệu lắm. Thành những sấp tròn như bông hoa để trang trí mâm lễ đẹp lắm luôn."

"Tao đi lễ thấy người ta cũng sắp lễ bằng cách xoay tiền ra như thế này lâu rồi! Để tý nữa gia chủ hóa cho tiện ấy mà."

Dù sao thì video này cũng đã giúp cho "nghệ thuật hóa vàng thần tốc" được phổ biến đến nhiều người hơn nữa phải không. Áp dụng ngay trong dịp hóa vàng sắp tới là chuẩn luôn rồi! Cú nào có khả năng xoay tiền đẹp hơn nữa thì nhớ quay video lại và chia sẻ với chúng minh nha!

Clip: Internet

Bình luận