Tròn mắt với "căn nhà di động" của 1 gia đình 7 người với nội thất xịn xò như khách sạn 5 sao

Kid 21/09/2020 09:12

Chắc hẳn ai cũng như mị, muốn sống như một cô công chúa trong một ngôi nhà khang trang, rộng rãi. Thế nhưng lại có những người không giống vậy, họ lại cảm thấy khó chịu trong căn nhà rộng rãi đến trống trải của mình, giống như gia đình ở California (Mỹ) dưới đây.

Gia đình này có 1 căn nhà rộng hơn 400m vuông. Thế nhưng, thay vì thấy thoải mái thì họ lại thấy vô cùng gò bó. Thật là khó hiểu đúng không.

Và để thoát khỏi tình trạng này, gia đình của cặp vợ chồng Brittnee và Brentt Proha cùng 5 đứa con và 1 chú chó đã quyết định "phiêu lưu ký" bằng cách chuyển vào sống trong một chiếc xe tải để đi du lịch vào năm 2017. 

Sau 3 năm rong ruổi trên chiếc xe ô tô, đến tháng 7/2020, gia đình này đã nâng cấp xe lên xe kéo có diện tích 40 mét vuông, chiếc xe này có đến 17 cửa sổ giúp họ tha hồ mà tắm nắng. 

Không gian sống của gia đình 7 người là chiếc xe kéo. Ảnh: Brentt Proha.
Không gian sống của gia đình Brittnee.
Vợ chồng Brittnee và 5 con. Ảnh: Brentt Proha.
Gia đình 7 người của Brittnee.
Phòng ngủ của lũ trẻ. Ảnh: Brentt Proha.
Không gian riêng của 5 đứa trẻ.

Để có được một "căn nhà di động", anh Brittnee đã tự thiết kế và sắp xếp nội thất cho căn nhà của mình. 5 đứa trẻ trong "căn nhà" này cũng có phòng riêng và toilet nhỏ. Chiếc xe kéo nghe có vẻ chật chội thế cơ mà lại có đủ nội thất cần cho một gia đình, có gác xép, máy giặt sấy, tivi, thậm chí còn có cả không gian riêng để chơi đùa cho 5 đứa trẻ.

Có phòng ngủ cho các con thì đương nhiên là phòng ngủ riêng của vợ chồng Brittnee cũng phải có. Căn phòng của 2 vợ chồng Brittnee nằm ở boong sau, rộng khoảng 10 mét vuông. 

Mặc dù không gian 40 mét vuông khiến họ cảm thấy việc dạy dỗ con cái trở nên thú vị hơn nhưng điều này lại khiến họ không thể tiết kiệm được tiền. Lý do là bởi ngôi nhà rộng 400 mét vuông của họ đã không còn, gia đình Brittnee hiện giờ chỉ sống trên xe và cứ 2-3 tuần lại đi du lịch một lần. Hiện cả gia đình Brittnee đã cùng nhau đi được hơn 20 bang ở Mỹ.

"Ngôi nhà di động" chẳng thiếu thứ gì.
Không gian trong căn nhà đều rất khang trang.
Gia đình Brittnee thường xuyên đi du lịch cùng nhau.

Mặc dù sống theo phong cách này rất thú vị nhưng thiết nghĩ là nếu ai muốn trải nghiệm cuộc sống như này chắc phải cân nhắc rất nhiều. Vì gì thì cũng có nhược điểm, không phải ai cũng chịu được đâu.


Cộng đồng