Ít ai biết, miền Tây cũng có những cảnh đẹp nức lòng người

  • 16/05/2019 13:00

Không mang trong mình sự mộng mơ như Đà Lạt, hoang sơ như Phú Yên, không có nhiều thắng cảnh như Hạ Long, Ninh Thuận... Nhưng miền Tây vẫn thu hút giới trẻ đến với mình vì sự mộc mạc, chân chất của con người cũng như vùng đất nơi đây.

 
Cảnh sông nước hữu tình miền Tây
Cảnh sông nước hữu tình miền Tây

1. Làng nổi Tân Lập ở Long An

Đầu tiên phải nói đến làng nổi Tân Lập, vì không quá xa thành phố Hồ Chí Minh nên bạn có thể đi đến đây bằng xe máy. Có tên là làng nổi nhưng ở đây không có cái làng nào mà là một khu rừng nguyên sinh rộng lớn, xanh rì. Đến đây bạn sẽ được sải bước trên một cây cầu nhỏ dẫn vào trong rừng tràm như dẫn vào một mê cung rộng lớn. Ngoài ra, ở đây còn có cánh đồng hoa sen, hoa súng rộng lớn cho bạn tha hồ check-in, chụp ảnh.

 
Làng nổi Tân Lập
Làng nổi Tân Lập

 
Hồ sen ở Tân Lập
Hồ sen ở Tân Lập

2. Chợ nổi Cái Răng ở Cần thơ

Chợ nổi Cái Răng chắc không còn xa lạ với mọi người. Chợ nổi nơi đây được xem là đặc trưng của miền Tây sông nước, nơi đây thu hút khách du lịch không chỉ trong nước mà còn khách nước ngoài.

Ngồi trên ghe (một phương tiện di chuyển dưới nước của người miền Tây) đi chợ nổi vào lúc sáng sớm bạn sẽ thấy được nét văn hóa mua, bán của người dân nơi đây, tất cả các giao dịch mua bán và ăn uống đều ngồi trên ghe. Đặc biệt người dân nơi đây luôn niềm nở, nếu hai người không quen biết vô tình nhìn vào nhau, họ sẽ nở một nụ cười rất thân thiện và chào nhau.

 
Chợ nổi Cái Răng
Chợ nổi Cái Răng

3. Rừng tràm Trà Sư ở An Giang

Nếu đi du lịch ở An giang bạn nên đi vào mùa nước nổi từ tháng 9 đến tháng 11, vì khi đó rừng tràm Trà Sư mới thực sự đẹp. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi trên một chiếc xuồng nhỏ lướt trên mặt nước đầy những mảng bèo xanh, len lỏi vào từng ngóc ngách của khu rừng. Chèo xuồng chậm rãi ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây tạo một cảm giác yên bình khó tả.

 
Rừng tràm Trà Sư
Rừng tràm Trà Sư

4. Cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu

Cánh đồng nơi đây rất đẹp nhưng không biết vì lí do nào đó mà nơi đây lại ít được khách du lịch chú ý đến. Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu là cánh đồng quạt gió có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Nhìn từ xa những quạt gió này trông như những chiếc chong chóng không lồ, đây có thể là một địa điểm thú vị cho bạn khi đến đây chụp những bộ hình xinh lung linh.

 
Cánh đồng gió Bạc Liêu
Cánh đồng gió Bạc Liêu

5. Vườn quốc gia Tràm Chim ở Đồng Tháp

Nơi đây là khu bảo tồn chim và là nơi có diện tích đất ngặp mặn lớn nhất vùng Đồng Tháp Mười. Có hơn 232 loài chim với nhiều loại quý hiếm như: công đất, giang sen, điên điển, cò quắm, cò thìa…, đặc biệt là sếu đầu đỏ, loài chim có trong danh sách đỏ thế giới về những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Khi tham quan ở đây, bạn vừa có thể trải nghiệm chèo xuồng trên mặt nước vừa có thể ngắm các loài chim quý hiếm bay lượn. Nên đi tham quan tràm chim vào lúc chiều tà vì cảnh hoàng hôn ở nơi này rất tuyệt vời, bạn không nên bỏ qua đâu.

 
Vườn quốc gia Tràm Chim
Vườn quốc gia Tràm Chim

6. Các vườn trái cây nổi tiếng ở miền Tây

Ở miền Tây cũng khá nổi tiếng về các vườn trái cây trĩu quả. Vì trái cây chín theo mùa nên các bạn nên lựa chọn các mùa để đi cho thích hợp, mỗi một vườn sẽ chuyên về một số loại trái cây. Một số vườn trái cây cho bạn tham khảo:

Vườn trái cây Mĩ Khánh, Cần Thơ: Quýt

 
Vườn quýt Mĩ Khánh
Vườn quýt Mĩ Khánh

Vườn trái cây Cù lao An Bình, Vĩnh Long: Chôm chôm

 
Vườn chôm chôm An Bình
Vườn chôm chôm An Bình

Vườn trái cây Vĩnh Kim, Tiền Giang: Vú sữa

 
Vườn vú sữa Vĩnh Kim
Vườn vú sữa Vĩnh Kim

Vườn trái cây Cái Mơn, Bến Tre: Bưởi da xanh, sầu riêng Cái Mơn

 
Sầu riêng Cái Mơn
Sầu riêng Cái Mơn

 
Bưởi da xanh ở Vườn trái cây Cái Mơn
Bưởi da xanh ở Vườn trái cây Cái Mơn

Cái Bè, Tiền Giang: Đặc biệt Cái Bè có cả một cái chợ nổi tổng hợp cái lại trái cây, nên các bạn muốn nhanh, gọn, ăn được nhiều loại một lần thì nên đến Cái Bè.

 
Chợ nổi Cái Bè
Chợ nổi Cái Bè

Vừa có thể ngắm cảnh sắc sông nước, vừa được trải nghiệm chèo xuồng, còn được ăn cái loại trái cây đặc sản và con người nơi đây thân thiện. Miền Tây cũng thú vị lắm đúng không nào? Thế nên, khi chọn địa điểm du lịch đừng nên bỏ qua miền Tây nhé.

Địa điểm ở miền Tây mà bạn muốn đến nhất là ở đâu? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận