Trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Thái Lan là trọng tài Ahmed Al-Kaf

  • 08/11/2019 16:00

Theo thông tin mới nhất từ AFC thì tổ trọng tài người Oman sẽ điều khiển trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan vào ngày 19/11 tới đây

Cụ thể, vị trọng tài bắt chính trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng 4 bảng G, vòng loại World Cup 2022 là ông Ahmed Al-Kaf người Oman.

Trọng tài Ahmed Al-Kaf được biết đến như "Colina của châu Á", một phần là vì ngoại hình của ông tương tự với vị cựu trọng tài nổi tiếng thế giới ngưới Ý, quan trọng nhất là ông là 1 vị trọng tài thực sự công tâm trên sân cỏ.

Ahmed Al-Kaf là một vị trọng tài có thể nói là "đầy duyên nợ" với thầy trò HLV Park Hang-seo. Ở trận chung kết giải U23 Châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, ông cũng bắt cực công bằng, chuyên nghiệp, không gây ra tranh cãi nào. Ông cũng đã khiến các cổ động viên Việt Nam phải tâm phục khẩu phục

Tiếp theo tới VCK Asian Cup 2019, vị trọng tài này lại là trọng tài chính trong chiến thắng 2-0 trước Yemen của tuyển Việt Nam tại vòng bảng.

>>> Xem thêm: Thái Lan thắng đậm Indonesia, UAE lội ngược dòng trước Malaysia

 
Ahmed Al-Kaf vị trọng tài đầy duyên nợ với bóng đá Việt Nam
Ahmed Al-Kaf vị trọng tài đầy duyên nợ với bóng đá Việt Nam

Còn trận đấu giữa Việt Nam và UAE ngày 14/11 thì trọng tài người Nhật Bản, ông Jumpei Iida sẽ là trọng tài chính.

Ông Jumpei Iida cũng là "người quen cũ" của bóng đá Việt nam. ông cũng từng điều khiến trận đấu mà Việt nam giành thắng lợi 1-0 trước Thái Lan tại giải King's Cup tháng 6.

Không những thế ông Jumpei Iina cũng đã từng cầm còi trong trận đấu giữa Thanh Hóa và Hà Nội FC trong khuôn khổ V-League 2017.

>>> Xem thêm: Hòa Thái Lan, Việt Nam tụt hạng trên BXH FIFA

 
Trọng tài Jumpei Iila trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại giải King's Cup 2019
Trọng tài Jumpei Iila trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại giải King's Cup 2019

Ông Jumpei Iida được phong cấp trọng tài FIFA vào năm 2011, có nhiều kinh nghiệm làm việc ở các giải đấu lớn tại châu Á như AFC Champions League, Asian Cup và vòng loại World Cup 2018 - khu vực châu Á.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Với các trọng tại chính như vậy, bạn dự đoán kết quả 2 trận đấu giữa Việt Nam gặp UAE và Thái Lan có kết quả như nào?  Đừng quên chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Thể thức vòng loại World Cup 2022 như sau:

Vòng 1: 12 đội tuyển (xếp hạng từ hạng 35–46) thi đấu vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân khách. Sáu đội tuyển thắng vòng 1 giành quyền vào vòng 2.

Vòng 2: 40 đội tuyển (xếp hạng từ hạng 1–34 và sáu đội tuyển thắng vòng 1) được chia thành 8 bảng, mỗi bảng có 5 đội, sau đó thi đấu hai trận đấu với mỗi đội trong bảng. (sân nhà và sân khách, tổng cộng 08 trận đấu). 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng tốt nhất giành quyền vào vòng 3 của vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới cũng như đủ điều kiện cho vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á 2023.

Vòng 3: 12 đội tuyển được chia thành hai bảng 6 đội, sau đó thi đấu hai trận đấu với mỗi đội trong bảng. (sân nhà và sân khách, tổng cộng 10 trận đấu). Hai đội tuyển có nhiều điểm nhất trong mỗi bảng giành quyền vào Giải vô địch bóng đá thế giới Qatar 2022.

Vòng 4 (vòng tranh vé vớt): Các đội xếp thứ ba từ mỗi bảng thi đấu với nhau và đội thắng cạnh tranh với đội thắng vòng play-off từ một khu vực được xác định. Đội thắng từ vòng play-off liên lục địa cũng giành quyền vào Giải vô địch bóng đá thế giới.

Bình luận