Trong tình yêu, tại sao đàn ông im lặng?

  • 14/05/2019 19:00

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là trong tình yêu, tại sao rất hiếm khi đàn ông bộc lộ cảm xúc với người đối diện hay chưa? Từ khi sinh ra, cho đến lúc trưởng thành, phần lớn họ đều thể hiện sự mạnh mẽ, khả năng tự quyết định mọi việc. Nhưng trong tình yêu, đặc biệt là những cuộc tranh cãi, con trai thường sẽ là người im lặng.

Trong tình yêu, khi con trai im lặng có nghĩa là họ đang gặp bế tắc và cần phải suy nghĩ. Lúc này họ cần thời gian để giải quyết sự giận hờn và những nỗi đau, tuy không thể cất thành lời nhưng lại có thể cảm nhận rất rõ bằng trái tim.

 
Trong tình yêu, khi con trai im lặng có nghĩa là họ đang gặp bế tắc và cần phải suy nghĩ
Trong tình yêu, khi con trai im lặng có nghĩa là họ đang gặp bế tắc và cần phải suy nghĩ

Anh ấy đang cố gắng suy xét vấn đề một cách bình tĩnh.

Tình cảm là một vấn đề vô cùng rắc rối, rất khó có thể diễn đạt. Nếu như phụ nữ chọn cách giao tiếp để xây dựng và duy trì mối quan hệ, họ luôn muốn được tâm sự, được nói ra những điều trong lòng mình để có thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Nhưng ngược lại, đàn ông, thường chọn cách im lặng. Sự im lặng của chàng không đồng nghĩa là họ không tôn trọng, hay không quan tâm bạn. Chỉ đơn giản là anh ấy đang tập trung suy xét và nhìn nhận vấn đề một cách bình tĩnh hơn mà thôi.

 
Tình cảm là một vấn đề vô cùng rắc rối, rất khó có thể diễn đạt
Tình cảm là một vấn đề vô cùng rắc rối, rất khó có thể diễn đạt

Cân bằng cảm xúc

Bạn đừng nghĩ rằng với vẻ bề ngoài cứng rắn như vậy mà các chàng trai không có những thời điểm mất cân bằng cảm xúc. Đối mặt với các áp lực cuộc sống, công việc, đôi khi đàn ông chọn cách im lặng để lấy lại sự thăng bằng của mình. Vậy nên khi anh ấy trở về trong tâm trạng mệt mỏi, bỏ qua lời nói của bạn, thì bạn đừng vội trách móc hay quấy nhiễu chàng, bởi rất có thể anh ấy vừa kết thúc công việc không mấy suôn sẻ, bị cấp trên phê bình...

Anh ấy muốn được nghỉ ngơi, suy ngẫm, lấy lại cân bằng và lòng tin bằng cách im lặng. Trong tình yêu cũng không ngoại lệ, lúc tình cảm của các bạn có vấn đề con trai chọn cách im lặng để cân bằng lại cảm xúc của bản thân.

 
Bạn đừng nghĩ rằng với vẻ bề ngoài cứng rắn như vậy mà các chàng trai không có những thời điểm mất cân bằng cảm xúc
Bạn đừng nghĩ rằng với vẻ bề ngoài cứng rắn như vậy mà các chàng trai không có những thời điểm mất cân bằng cảm xúc

Đàn ông im lặng trong tình yêu có nghĩa là đang bế tắc và cần thời gian để suy nghĩ

Tại sao đàn ông luôn chọn im lặng trong tình yêu? Bởi vì họ đang bế tắc, không biết giải quyết vấn đề như thế nào và các chàng cần thêm thời gian để suy nghĩ và chọn hướng giải quyết.

Họ im lặng vì không muốn đưa ra những hành động vội vàng để làm tổn thương người mình yêu. Họ im lặng để chờ đợi người mình yêu bình tĩnh lại để có thể nói chuyện, đồng thời để bảo vệ cho mối quan hệ giữa hai người, vì biết rằng tranh cãi thì mâu thuẫn càng đi vào ngõ cụt. Điều này rất bất lợi và có thể ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của hai người.

Trong tình yêu, tại sao đàn ông im lặng?

Che giấu nhược điểm

Như bạn đã biết, nam giới thường cố gắng che giấu nhược điểm, đặc biệt là trong hoàn cảnh khó khăn. Họ chọn khép kín bản thân, tự mình vượt qua mọi việc, thay vì chia sẽ với người khác.

Trong tình cảm, con trai lựa chọn sự im lặng để tìm kiếm cảm giác an toàn, mong muốn thể hiện sự hoàn hảo trước mắt người mình yêu thương, không muốn người thương phải lo lắng mà luôn vui vẻ mỗi ngày. Vậy nên, thay vì trách móc, anh ấy luôn im lặng khi bạn tranh cãi. Hoặc nếu không nói với bạn tất cả mọi điều trong cuộc sống, thì hãy thấu hiểu, chia sẽ bằng cách lắng nghe, rồi anh ấy sẽ cảm thấy có thể chia sẻ và bộc bạch lòng mình với bạn.

 
Như bạn đã biết, nam giới thường cố gắng che giấu nhược điểm, đặc biệt là trong hoàn cảnh khó khăn
Như bạn đã biết, nam giới thường cố gắng che giấu nhược điểm, đặc biệt là trong hoàn cảnh khó khăn

Đến đây chắc hẵn bạn đã có thể hiểu thêm được phần nào những lý do khiến đàn ông im lặng rồi nhỉ. Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, hy vọng bạn có thể bình tĩnh và đặt mình vào vị trí của các chàng để có thể nhìn nhận vấn đề ở nhiều khía cạnh, đừng vội đặt  một lí do phiến diện nào đó lên người đàn ông của mình, bởi lẽ đôi khi chính sự mất bình tĩnh của phụ nữ mới là liều thuốc độc giết chết tình yêu, chứ không phải là sự im lặng của đàn ông.

Bạn thấy bài viết này có đúng không? Hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Bình luận