Trong tình yêu, vật chất đôi khi thể hiện sự tôn trọng giữa hai người

  • 05/10/2019 23:00

Tình yêu thật lòng có thể không cần vật chất, thế nhưng đôi khi nó lại khiến mối quan hệ trở nên hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Người ta thường nói những cô gái ham mê vật chất là thực dụng, không chân chính. Thế nhưng, đôi khi đó cũng là thực tế nhiều hơn bởi trên đời này, liệu rằng có tình yêu nào mà không cần vật chất?

Vui mừng khoe đồ bạn trai tặng nhưng hoá ra lại là đi xin

Câu chuyện được một cô gái chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chuyện là anh người yêu của cô quanh năm suốt tháng chẳng bao giờ tặng quà, ấy thế mà một ngày đẹp trời là dở trò "lãng mạn", tặng cô cả hoa và bánh. 

Cô chia sẻ: "Người yêu mình thì nhạt như nước ốc, quanh năm suốt tháng chả quà cáp lần nào tự dưng tối hôm qua lại mang cho mình một bông hoa hồng cùng túi 4 chiếc bánh mà mình rất thích ăn".

Mọi chuyện lại trở nên trớ trêu khi cô nàng phát hiện ra đó là đồ mà người yêu cô... đi xin về: "Ban đầu mình cũng không nghĩ ngợi gì còn xúc động đăng hẳn story các kiểu, nhưng cứ cầm bông hoa hồng lên ngẫm lại càng thấy sai sai. Hoa gì trụi lủi vừa lùn vừa không có lá...

...Cuối cùng mình gửi hẳn ảnh hỏi người yêu thì anh ấy cười hềnh hệch bảo hôm qua đèo Hải đi mua quà sinh nhật cho người yêu, thấy nó mua cũng nhiều nên anh xin ít về tặng mình".

 
Cô gái nhận ra quà của mình là đồ thừa của người khác.
Cô gái nhận ra quà của mình là đồ thừa của người khác.

Sự việc đã khiến cô gái vô cùng phẫn nộ. Ngay khi đăng tải lên, nhiều người cũng tỏ ý không bằng lòng với cách hành xử khó hiểu của anh chàng, không những vô duyên, thiếu tinh tế mà lại còn thiếu tôn trọng tới bạn gái của mình. Nếu đã tặng thì nên tặng cho tử tế và thật tâm chứ chẳng có ai lại đi xin đồ về để tặng cho bạn gái của mình cả. 

>>> Xem thêm: Cô gái bị bạn trai liên tục chê xấu khi Facetime: "Sao giờ nhìn em trông già thế??"

Tình yêu liệu có cần vật chất?

Vật chất không quyết định tình yêu nhưng đôi khi nó lại là thứ khiến mối quan hệ trở nên hạnh phúc hơn. Thử hỏi yêu nhau rồi hẹn hò chẳng lẽ ngồi nhìn nhau cả ngày? Những lúc đi ăn, đi chơi bên cạnh nhau, tặng quà mỗi dịp kỉ niệm,... tất nhiên vật chất sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của mỗi người.

Đồng ý rằng tình và tiền không thể nào quy đổi được cho nhau, tình yêu thật lòng không thể cân đo đong đếm bằng tiền bạc. Thế nhưng, hai thứ đó lại luôn song hành với nhau. Tuy nhiên, không phải cứ tiền nhiều là được mà đôi khi vật chất phải đi kèm với tấm lòng.

 
Tình yêu đôi khi chẳng cần quà cáp nhưng ít nhất cũng phải tôn trọng và thấu hiểu nhau. (Ảnh minh hoạ).
Tình yêu đôi khi chẳng cần quà cáp nhưng ít nhất cũng phải tôn trọng và thấu hiểu nhau. (Ảnh minh hoạ).

Con người ta có thể không giàu vật chất nhưng đừng nghèo tấm lòng. Một món quà có thể không cần to lớn hay quý giá gì nhưng nó phải xuất phát từ thật tâm, từ những thấu hiểu và quan tâm hàng ngày. Đôi khi chỉ một lá thư hay tấm thiệp viết tay, món bánh tự làm,... cũng đủ khiến người mà bạn yêu thương xúc động đến rơi nước mắt. Một cử chỉ ân cần, một lời hỏi han, động viên cũng sẽ biến thành niềm vui to lớn.

Trong tình yêu, mỗi một sự quan tâm trong từng hành động nhỏ như vậy cũng là thể hiện sự tôn trọng với đối phương, giúp mối quan hệ thêm bền chặt. Đó chính là thứ "vật chất" mà bất cứ ai cũng cần, là món gia vị tinh thần không thể thiếu.

>>> Xem thêm: Đàn ông hay thích tặng quà cho vợ là người có khả năng giàu có và may mắn trong làm ăn

Nói gì thì nói, quà tặng của con trai cũng là thể hiện sự tôn trọng đến người mà mình yêu thương. Bởi vậy, các anh nhớ lấy đây làm bài học kinh nghiệm để không xảy ra tình huống tương tự như vậy nữa nhé.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Ngoài chàng trai lấy đồ thừa đi tặng bạn gái, trên đời cũng có nhiều anh chàng không biết là do hồn nhiên quá hay do cố tình mà có những hành động và cách ứng xử khó hiểu vô cùng.

Cặp đôi hẹn nhau đi du lịch, bạn trai rủ luôn nhỏ bạn thân theo vì "nó đang buồn"

Trong tình yêu, bất cứ ai cũng muốn yêu và được yêu hết mình. Dù có cao thượng đến đâu, cũng không ai muốn chia sẻ tình yêu của mình cho người khác. Nhưng bấy lâu nay vẫn luôn tồn tại một nguy cơ khiến cho cuộc tình của bạn tan vỡ, đó là “bạn thân khác giới” của người yêu... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận