Trúng “bùa yêu” với 7 món phá lấu ngon nức tiếng tại Sài Gòn

  • 23/07/2018 17:00

Phá lấu là một món ăn có nguồn gốc từ người Hoa nhưng lại đang được biến tấu dần qua thời gian để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Những miếng phá lấu dai dai, giòn giòn được nấu trong những chiếc nồi lớn đặt trên bếp than bán trên đường phố đã là trở thành hình ảnh quen thuộc về tuổi thơ của bao người, đặc biệt là người Sài Gòn.

Những quán bán phá lấu ngày càng trở nên rộng rãi và sạch sẽ hơn thay vì chỉ là những gánh hàng nhỏ như trước kia. Đồng thời, cũng có nhiều loại phá lấu được biến tấu để trở thành một món ăn hấp dẫn hơn. Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu 7 loại phá lấu ngon nhất ở đất Sài thành nhé!

Phá lấu chiên

Phá lấu chiên đúng là một phiên bản đươc biến tấu đặc biệt so với món phá lấu thông thường. Không phải là một chiếc nồi lớn được đun nhỏ lửa trên bếp than với phần nước dùng đậm đà. Phá lấu chiên là những miếng phá lấu được cắt nhỏ hơn, xiên vào một que tre, tẩm ướp và chiên lên. Những miếng phá lấu chiên có màu vàng bắt mắt, phần ngoài là một lớp ròn ròn nhưng bên trong lại giai gai rất vui miệng.


@na.xxi.xxi
@na.xxi.xxi


@lananh1802
@lananh1802


@t.phuong810
@t.phuong810

Phá lấu nướng

Có thể coi phá lấu nướng là món “BBQ phiên bản Việt”, những miếng phá lấu được cắt nhỏ, xiên que cùng với dưa chua hoặc hành tây, đậu đũa, tẩm cùng gia vị là tiêu và sốt thơm nồng. Sau khi được nướng chín, phá lấu sẽ được phục vụ cùng với một đĩa nước chấm cay, một đĩa dưa chua ăn kèm cho bớt ngán.

Có rất nhiều quán bán phá lấu nướng tại Sài Gòn, đặc biệt là ở các quán bán đồ nướng và quán nhậu. Món này mà ngồi tụ tập nhậu lai rai với bạn bè từ chiều đến tối thì còn gì bằng phải không?


@hetagram_
@hetagram_


@tanlng8
@tanlng8


@pomenguuu
@pomenguuu

Phá lấu xào me

Những món như cút lộn xào me, ốc xào me, sườn sốt me... khá phổ biến và được nhiều người biết tới. Nhưng phá lấu xào me lại là món ăn nghe vừa lạ vừa quen. Cách chế biến của món này gần tương tự với phá lấu truyền thống, nhưng được cho thêm loại gia vị đặc biệt đó chính là cốt me xào.

Phá lấu xào me được thấm đẫm gia vị với sự béo thơm của nước cốt dừa, một chút cay cay, nồng ấm của tiêu và vị chua dìu dịu của me. Nếu lần đầu thử món này bạn sẽ thấy có chút lạ miệng, nhưng rồi từ “lạ” dễ chuyển thành “nghiền” lắm nha!


@foodieonmisson
@foodieonmisson


@uyenvirgo25
@uyenvirgo25


@im_pcz
@im_pcz

Lẩu phá lấu

Món lẩu phá lấu là món ăn siêu cấp lý tưởng cho những ngày mưa mát trời tại Sài Gòn. Một nồi lẩu ấm cùng với nước dùng beo béo, cay nhẹ kết hợp với những miếng phá lấu cắt nhỏ, ăn dai dai vui miệng. Loại rau ăn kèm hợp nhất với món này chính là rau muống, khi cho vào trụng chín, rau muống vẫn giữ được độ giòn khá tuyệt, dùng kèm sẽ khiến bạn ăn hoài khôn chán. Cuối bữa, thả một chút mì tôm vào trong nồi nước dùng để ăn cho chắc dạ cũng là một lựa chọn không tồi phải không?


@eatwiththehan
@eatwiththehan


@kitsunelen
@kitsunelen


@kitsunelen
@kitsunelen

Cơm tấm phá lấu

Đây là món ăn có sự kết hợp hoàn hảo giữa món phá lấu truyền thống cùng với cơm tấm. Đây là món ăn khá lạ miệng lại đủ no nên bạn có thể dùng cho những bữa chính trong ngày. Những miếng phá lấu sẽ được thái mỏng, kèm thêm bát nước chấm ớt tắc chua cay nồng nàn. Chỉ cần chấm đẫm nước mắm là chúng ta đã có ngay một món ăn kèm cực kỳ đưa cơm. Mỗi dĩa cơm tấm phá lấu có giá từ 30.000 đồng tùy nơi bán cho một phần đầy ú ụ và no nê.


@matgkitchen
@matgkitchen


@ngocphuongnguyenn
@ngocphuongnguyenn


@marilyn_lui
@marilyn_lui

Phá lấu mì tôm

Phá lấu là món ăn vặt khá lí tưởng cho bữa chiều của nhiều người Sài Gòn sau khi tan làm hoặc tan học. Nhưng nếu chỉ ăn riêng mình phá lấu chắc chắn sẽ không đủ no, bởi vậy nhiều quán xá đã biến tấu để tạo nên món phá lấu mì tôm. Chỉ cần trụng mì cho chín, bỏ phá lấu cùng với rau thơm ở phía trên và chan thêm phần nước dùng nóng hổi, béo ngậy là chúng ta sẽ có ngay một tô mì đậm đà, ấm bụng. Một phần phá lấu mì tôm có giá chỉ khoàng 20.000 đồng, rất rẻ cho một bữa ăn chất lượng rồi phải không?


@thuthao37
@thuthao37


@alexandra25291
@alexandra25291


@ng_v.anh
@ng_v.anh

Bánh mì phá lấu

Các tín đồ nghiền phá lấu chắc chắn sẽ không thể bỏ qua phiên bản đặc biệt này đâu nhỉ? Bánh mì phá láu có phần nhân là phá lấu được nấu chín kỹ, thật thấm gia vị và mềm hơn để dễ ăn kèm. Phần nhân bánh mì sẽ bao gồm nguyên liệu chính là phá lấu cùng với rau xanh, một ít đồ chua kèm với nước sốt cay cay. Lớp bánh mì ở ngoài được nướng giòn giòn, nóng hổi ăn kèm với phần nhân phá lấu đậm đà sẽ tạo nên ấn tượng vị giác đặc biệt rất “dễ gây thương nhớ” cho người có cơ hội được ăn thử lần đầu.


@shizi.lifestyle
@shizi.lifestyle


@jessiehuynh1805
@jessiehuynh1805


@duyennhaaps
@duyennhaaps

Phá lấu là món ăn giản dị của người Sài Gòn, sau một ngày tất bật, bạn dừng lại ở một quán ven đường, kéo chiếc ghế nhựa, gọi một suất phá lấu và ngồi nhâm nhi sẽ thấy lòng cũng bình yên trở lại. Và nếu bạn muốn trải nghiệm thêm những điều thú vị của món ăn dân dã này thì đừng quên 7 gợi ý hấp dẫn ở phía trên kia nhé!

Bình luận