Trung Quân Idol - Đà Lạt là cả một bầu trời kỷ niệm

  • 19/06/2019 15:00

Góc nào của Đà Lạt cũng lưu giữ những kỷ niệm đẹp gắn liền với thời thanh xuân của chàng trai trẻ sinh ra và lớn lên ở thành phố ngàn hoa.

“Người ta nói mùa này chẳng ai dại mà đi Đà Lạt, vì mưa nhiều, mưa từ ngày này qua ngày khác, mưa tối trời, mưa mà khỏi nghỉ hè, dập tắt Trung Thu. Nhưng vì mọi người không ai đi Đà Lạt vào mùa mưa, nên làm sao biết mưa Đà Lạt đẹp thế nào. Tới bây giờ vẫn không quên được mỗi lần trời mưa to, nhà thì ở ngay cuối con dốc, vội vã xếp vài ba cái thuyền giấy đội mưa thả xuống cho trôi đi, ném vào đấy vài ba cái ước mơ nhắng nhít vớ vỉn, vô tư nhìn theo thuyền trôi mãi trôi mãi cho đến khi cập luôn vào bãi rác, hay cái mùi ngai ngái của gỗ thông quện với mùi nước mưa, người thích thì bảo thơm và người không thấy thơm thì thấy ngai ngái...”. - Đó là những câu chữ bắt đầu một dòng trạng thái của chàng ca sĩ trẻ Trung Quân Idol dành cho Đà Lạt, nơi anh sinh ra và lớn lên, đã gắn bó và có rất nhiều kỷ niệm đẹp!

Trung Quân Idol - Đà Lạt là cả một bầu trời kỷ niệm

Dù có đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng nếu có thời gian Trung Quân Idol vẫn thường xuyên về Đà Lạt, mỗi lần trở về là một lần có những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Trung Quân Idol - Đà Lạt là cả một bầu trời kỷ niệm

Có người nhớ về tuổi thơ với những trò chơi thần thánh gắn bó một thời, có người lại gói ghém cả thời tập tô trong chiếc xe đạp mini vẫn lăn bánh trên quãng đường đến trường, có người lại là mùi bánh mùi xôi thơm lừng mỗi sớm, còn với Trung Quân thì có một thứ khác, đó là Cafe Tùng. Quán đã có từ rất lâu, mấy chục năm về trước khi anh chàng còn chưa được sinh ra, vì vậy mà cả hai đã có rất nhiều kỷ niệm với nhau!

Trung Quân Idol - Đà Lạt là cả một bầu trời kỷ niệm

“Có những thứ nếu không lưu lại bằng hình ảnh chưa chắc mai này khi mất đi trí nhớ có thể nhớ hết.” Ở Đà Lạt lại càng phải vậy, hình ảnh không phải là duy nhất, nhưng nó còn là thứ sau rất nhiều năm vẫn còn có thể nhìn lại một cách thật vẹn nguyên. Có một Đà Lạt đang phát triển từng ngày, và có nhiều điều đã lùi lại phía sau trở thành quá khứ thật đẹp trong lòng chàng ca sĩ. Lỡ sau này, có rất nhiều khả năng không thấy ngôi nhà đó nữa, không thấy con đường đó nữa, không thấy thật nhiều điều không còn là chính Đà Lạt của thời mình gặp gỡ, thì quả thực rất buồn…

Trung Quân Idol - Đà Lạt là cả một bầu trời kỷ niệm

“Quân nhà ở đâu thế??

‎Trả lời: Chợ Đà Lạt

‎Quân làm việc gì thế??

‎Trả lời: bán sữa đậu nành trên dốc chợ.”

Ở Đà Lạt vốn có rất rất nhiều những điều bình yên ấm áp khác song song tồn tại giữa sự phát triển của phố thị. Giản dị như Đà Lạt một sớm vừa thức, đón ngày mới bằng ly cà phê đen không đường đăng đắng nơi đầu lưỡi ở quán cóc đã mở được mấy chục năm. Giọng cô bán hàng ăn sáng ngọt ngào khéo léo đến ấn tượng! Như món bánh mì xá xíu, bánh căn, sữa đậu nành, bánh tráng nướng…những món ngon bình dân mà đặc biệt chỉ ăn ở Đà Lạt mới là đúng vị. Rất nhiều người sau khi trưởng thành, rời xa Đà Lạt đến lập nghiệp ở một thành phố khác, thỉnh thoảng lại nhớ vài ba điều vụn vặt, bé rất bé thôi, như là con dốc nhỏ mỗi chiều sau mưa thơm lừng mùi bánh ấm nóng. Nhớ một Đà Lạt – chỉ là của riêng mình, riêng trong rất nhiều thứ chung đã bị lẫn lộn để rồi trở thành đặc biệt nhất, gắn bó nhất.

Trung Quân Idol - Đà Lạt là cả một bầu trời kỷ niệm

Góc nào của Đà Lạt cũng lưu giữ những kỷ niệm đẹp gắn liền với thời thanh xuân của chàng trai trẻ sinh ra và lớn lên ở thành phố ngàn hoa.

Trung Quân Idol - Đà Lạt là cả một bầu trời kỷ niệm

“Lâu lắm rồi không đi Đà Lạt bằng xe ô tô, nay chui vô ngồi lại cũng thú vị phết. Những cung đường mà suốt thời sinh viên đã đi qua không biết bao nhiêu lần chỉ mong chiều thứ 6 học xong là lên xe về nhà thứ 7 chủ nhật - hồi đó làm gì có xe nằm, ngồi vật vựa 7, 8 tiếng - để về được nhà, để đi ăn tô bún bò, uống ly sữa đậu nành, ăn bữa cơm mẹ nấu hay đơn giản chỉ là để chạy lòng vòng tìm về những nơi mà tuổi trẻ tươi đẹp đã ở đấy, chỉ có khác là chả còn ai đi cùng nữa.” Trung Quân tâm sự.

Có những điều luôn cần giữ gìn và trân quý đến vậy, như là Đà Lạt, như là thanh xuân của ai đó, kỷ niệm của ai đó, dù là người bản xứ, dù là khách lãng du, chọn Đà Lạt trở thành một trên rất nhiều những điểm dừng chân của cuộc đời mình. Vun đắp là khi ta vẫn luôn nhớ về Đà Lạt, như Quân, như bất kỳ ai là người Đà Lạt vẫn hằng mong trở về hoặc quay lại để tìm về an yên! Sau nhiều năm rồi, trong mỗi người vốn có vạn điều đổi thay, chỉ là vẫn còn giữ riêng một chỗ thật đặc biệt trong trái tim mình, đó chính là Đà Lạt!

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận