Trúng Vietlott gần 100 tỷ, rồi đến ngủ ở nhà cũng không dám, tôi thà nghèo để mỗi đêm được ngon giấc

Nguyên Kha 28/04/2020 21:20

Thật sự nếu ai đó hỏi có muốn được trúng vé số, trúng Vietlott không, trả lời không thì là đang nói dối. Nhưng nếu hỏi trúng được nhiều tiền, xong suốt ngày phải nơm nớp lo sợ, với việc chả được đồng nào mà sống yên bình, thanh thản, chẳng cần suy nghĩ, tôi chọn ngay việc nghèo mà bình yên.

Tiền nhiều để làm gì khi cứ phải lo sợ thế này?

Nói đến đây lại nhớ đến câu chuyện của người đàn ông ở Trà Vinh từng trúng giải Vietlott độc đắc 92 tỷ, hình như là năm 2018, hồi đó nghe tin, suốt 1 tháng sau ngày nào cũng đốt tiền vào Vietlott để mong được đổi đời, đổi vận.

Nhớ có bài viết trên Zing, ông Nguyễn Quốc Thái đã có những chia sẻ về sự thay đổi của ông cũng như gia đình sau khi trúng giải độc đắc 92 tỷ. Gia đình ông khấm khá hơn nhiều, xây được biệt thự trên nền đất trước là ngôi nhà cấp 4, rồi cũng xây dựng cho mỗi đứa con một ngôi nhà riêng.

Tuy nhiên, điều khiến tôi quan tâm hơn cả chính là việc cách mọi người bên ngoài ứng xử với gia đình ông sau khi biết tin ông trúng giải lớn như thế. Theo như lời ông Thái kể, 1 tháng tính từ ngày ông nhận giải, người đến nhà ông xin tiền nhiều vô kể. 

Cứ mỗi hộ đến, ông lại cho 500.000 đồng, có những bữa người đến nhà ông nhiều quá, đến nỗi xe không có chỗ mà vào. Thậm chí có lúc, nhà ông tập trung tới 300 - 500 nên ông phải nhờ công an giữ nhà.

Rồi cũng vì thế mà ông phải chuyển đến ở tạm một nơi khác, sau 1 tháng mới dám về nhà. Ông Thái cũng có kể, hồi đó ông chỉ sợ côn đồ ở xa đến, còn những người hút chích thì chỉ cần họ xin tử tế, ông cũng cho, cả nhóm trấn lột đồ từ Cần Thơ cũng đến nhà ông để xin tiền.

Đấy, những lúc thế này mới thấy câu: Nhà giàu cũng khổ thật sự đúng. Nhiều tiền, chắc chắn là vui chứ, cuộc sống được đảm bảo, con cháu đủ đầy, rồi nương vườn nhà cửa rộng rãi. Dẫu biết cuộc sống của ông Thái thời điểm này đã không còn bị làm phiền bởi những hiện tượng xin tiền, xin bố thí, nhưng vẫn cứ thấy chẳng yên tâm.

Cân đo đong đếm lại, một bên là nhiều tiền, sống nơm nớp lo sợ, thậm chí tính mạng còn bị đe dọa, đến nhà còn không dám về, với một bên là cuộc sống bình thường, ngày đi làm, đêm về ngủ ngon giấc, chẳng sợ ai quấy rầy, chẳng cần lo lắng liệu có ai đang dòm ngó không, cho chọn lại 100 lần vẫn sẽ chọn một giấc ngủ ngon với cuộc sống yên bình.

Chợt lại nghĩ đến câu nói của nhà sáng lập Trung Nguyên: Tiền nhiều để làm gì? 

 


Bình luận
Tan Ta 28/04/2020 22:27

kiểu là giàu từ từ thôi chứ giàu đột ngột bác đỡ không nổi 

Khắc Thắng 28/04/2020 23:17

chắc chỉ ra nước ngoài ms thoát đc@@

 

Hoài Đức 28/04/2020 23:19

chà, cháu là bác cháu cũng mất ngủ á, sợ k tiêu hết trc lúc chết hihi 

Đình Hiếu 28/04/2020 23:22

đâu phải cứ giàu là sướng đâu@@

Bá Vũ 28/04/2020 23:28

ko còn ng xin nữa nhưng sợ ăn trộm, cướp lắm

 

Xem thêm
Cộng đồng