Trước đi cưới bạn thân 1 triệu mà giờ bạn mừng lại có 500 nghìn, cô gái ấm ức than vãn lên mạng xã hội

Dương 28/11/2020 14:24

Ta nói, từ trước đến nay, những vấn đề xoay quanh chuyện mừng tiền đám cưới phải nói khá là nhiều. Dù cho trên mạng mọi người ít thấy, nhưng xung quanh mình không phải là không có. Hôm nay đây, lại có 1 cô gái lên trang confessions than thở về chuyện bạn thân mừng cưới quá ít.

Nhân vật trong câu chuyện hỏi mọi người: “Mình đi đám cưới bạn thân mừng 1 triệu, đến khi mình đám cưới nó mừng có 500 nghìn thì có đáng giận không hả mọi người?”.

Theo như lời của cô gái, cô có 1 đứa bạn thân chơi với nhau cũng đã 14 năm, đứa bạn cách đây 2 năm đã kết hôn và hiện cũng có con rồi. Hôm cưới cô đi mừng 1 triệu đồng vì bạn thân mà.

5 bước giúp trang trí tiệc cưới ngoài trời tại nhà đẹp nhất - AZWeding - Tổ  chức sự kiện và tiệc cưới chuyên nghiệp

Nhưng mà, đến đám cưới của cô, cô bạn cùng chồng đến ăn cỗ nhưng mừng cưới có 500 nghìn. Lúc bóc phong bì còn tưởng nhầm nhưng bên ngoài có đề rõ chữ “bạn thân” nữa. “Ừ thì 1 người 500 nghìn cũng ổn nhưng mà đây là cả 2 vợ chồng nó đến ăn cưới mà mừng 500 nghìn mới đáng sợ”, chủ cfs nói.

Dù không ai nói ra, nhưng thường đi cưới nhau người ta sẽ đi bằng hoặc hơn với số tiền mà đối phương đã bỏ ra. Nghĩ thế, cô có nhắn tin với đứa bạn thì nhận được câu trả lời: “Ô thế á, tao không nhớ ấy, xin lỗi, để hôm nào tao đưa thêm 500 nghìn”. Cô gái sau đó đã từ chối nhưng trong lòng lại thấy ấm ức. Ai thì không nói nhưng đây lại là bạn thân nữa chứ. Ngẫm chán!

Cộng đồng mạng sau khi đọc được bài của cô gái thì cũng có những ý kiến trái chiều xảy ra, nhiều người không đồng tình với suy nghĩ của cô gái:

“Giờ mời cưới cứ phải ghi rõ là "Sự hiện diện của gia đình bạn là 1 củ của gia đình chúng tôi" nó mới nhớ được.

Tiền bạc quan trọng gì. Quan trọng là sống với nhau thế nào thôi

Nghe mùi tính toán thật sự, đi cho là may rồi ở đấy mà than vãn"

Bên cạnh đó, cũng có không ít người đồng tình với ý của cô gái:

“Nghe đúng mà. Đi mừng lại ít nhất cũng phải bằng chỗ người ta mừng mình. Nhiều đứa nói tính toán tiền bạc tôi cũng chịu. Nó không đáng bao nhiêu cả nhưng đó là tấm lòng và sự tôn trọng nhau

Cái đứa bạn này cũng chán thật ấy nhỉ”

1001 cách viết phong bì đám cưới hay và ý nghĩa, phù hợp nhất

Thật ra ở đây ai cũng có cái đúng và cái sai cả. Nhưng cách xử lý nó lại thiếu tinh tế. Mình nghĩ cô bạn thân có lẽ giai đoạn này cũng khó khăn nên cũng chẳng dư dả được bao nhiêu, nhưng cái lời nói thì có vẻ vô tâm quá. Còn bên cô gái này, biết tiền mừng đi lại như thế là không đúng, nhưng cô lại nói như kiểu coi tiền bạc quan trọng hơn tình cảm á.

Tốt nhất, chúng ta cứ lấy tình cảm mà đối đãi chân thành với nhau, tiền bạc cũng chỉ là vật ngoài thân mà thôi, có thứ còn quý hơn nó rất nhiều, chơi với nhau 14 năm mà lại chú ý tiểu tiết như thế này thì thật không hay cho lắm.


Cộng đồng