Trước giờ G trận chung kết Champions League, UEFA lại thay đổi luật lệ

  • 21/05/2019 11:33

UEFA đã đồng thuận thay đổi 9 quy định ở Champions League và 1 điều luật sẽ được áp dụng ngay trận chung kết năm nay giữa Liverpool và Tottenham.

Champions league, liverpool vs tottenham, c1, chung kết c1, liverpool, tottenham, uefa, uefa thay đổi,

Trong cuộc họp của FIFA vào tháng 3 vừa qua, một số điều luật chung của bóng đá đã được đồng thuận thay đổi. Theo đó UEFA sẽ áp dụng 9 luật lệ mới ở Champions League mùa sau và trong đó có 1 điều sẽ được áp dụng ngay trong trận chung kết giữa Liverpool và Tottenham năm nay.

Kết quả hình ảnh cho champions league final

Danh sách 9 điều luật thay đổi ở Champions League:

1. Cầu thủ t.ấn c.ông không được phép xâm nhập hay đứng cạnh tường có từ 3 cầu thủ phòng ngự trở lên tạo thành. Cầu thủ t.ấn c.ông phải đứng cách xa tường 1m trong tình huống đá phạt trực tiếp.

Kết quả hình ảnh cho champions league final

2. Những pha phát bóng và đá phạt trong vòng cấm không cần đưa bóng ra ngoài cấm địa (Trước đây cầu thủ nhận bóng phải đứng ngoài vòng cấm). Các cầu thủ đối phương phải đứng ngoài vòng cấm nếu như tình huống chưa trở thành bóng sống.

Kết quả hình ảnh cho champions league final

3. Tình huống thả bóng do tạm dừng trận đấu sẽ được trả cho thủ môn nếu trong vòng cấm. Ngoài vòng cấm, bóng được thả cho đội chạm bóng cuối cùng và đối phương phải đứng cách bóng 4m.

Kết quả hình ảnh cho liverpool tottenham

4. Nếu như cầu thủ t.ấn c.ông để bóng chạm tay trong tình huống ghi bàn hoặc tạo ra cơ hội ghi bàn thì bàn thắng đó không được công nhận. Tất cả những tình huống bóng chạm tay cao trên ngực đều được tính là tình huống phạm luật trừ khi bóng từ chính chân cầu thủ.

Kết quả hình ảnh cho bóng chạm tay

5. Trong những pha bóng penalty, thủ môn chỉ bắt buộc đứng 1 chân trên vạch cầu môn (trước đây là cả 2 chân). Thủ môn không được chạm vào xà hay lưới trước khi pha đá phạt 11m được thực hiện.

Kết quả hình ảnh cho penalty

6. Cầu thủ thay người phải ra khỏi sân ở đường biên gần nhất thay vì đi ra từ giữa sân.

7. HLV và người quản lý phải chịu thẻ đỏ hoặc vàng nếu không chấp hành luật lệ.

Champions league, liverpool vs tottenham, c1, chung kết c1, liverpool, tottenham, uefa, uefa thay đổi,

8. Đội thắng trong phần tung đồng xu trước trận đấu có thể lựa chọn giao bóng hoặc sân (Trước đây là chọn phần sân nếu thắng).

Kết quả hình ảnh cho champions league final

9. Thay đổi số lượng cầu thủ trên danh sách dự bị, từ 7 lên 12. Luật lệ này được áp dụng ngay từ trận chung kết giữa Liverpool và Tottenham mùa giải năm nay.

Như vậy, ngay từ trận chung kết Champions League 2018/19, hai đội bóng được Anh sẽ được phép có 12 cầu thủ dự bị. Trận đấu giữa Liverpool vs Tottenham sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 2/6.

Hãy cùng cập nhật tin tức bóng đá nóng nhất tại OH!MAN nhé !

Bình luận