Lê Linh • 24-04-2020 16:43

Trước khi có bồn cầu, người cổ đại đã đi vệ sinh như thế nào?

3 câu trả lời
Dương Châu 24/04/2020 16:51
Mình tin chắc là không chỉ riêng bạn đâu mà ai cũng tò mò rằng trước khi có bồn cầu tự động như hiện nay, người xưa làm sao để giải quyết vấn đề tế nhị này.Chắc chắn thông tin mình cung cấp sẽ khiến khá nhiều người bất ngờ cho xem. Đó là câu chuyện về những chiếc bồn cầu thời Hi Lạp cổ đại.Mình nhớ đã đọc thông tin này ở một trang báo, rằng khi các nhà khảo cổ khám phá nhà vệ sinh công cộng ở thời La Mã cổ đại, họ nhận thấy rằng nó giống như một phòng hút thuốc thời hiện đại.Thậm chí, người có nhu cầu không chỉ có mặt ở nhà vệ sinh để giải quyết “nỗi buồn” mà còn là nơi để họ thảo luận về các tin tức mới diễn ra.Nhà vệ sinh được thiết kế như một băng ghế đá dài với nhiều lỗ ở phía trên và mặt tiền phía trước. Giữa các vị trí không có tường vách ngăn như thời hiện đại mà để thông nhau, vì vậy đến đây người La Mã có thể tha hồ nói chuyện về cuộc sống ngay tại nơi đi vệ sinh.Và điều này mới thật sự thú vị nhé, đó là sau khi đi vệ sinh xong, họ sẽ dùng một miếng bọt biển buộc trên đầu một cái que để vệ sinh, sau khi dùng xong, sẽ nhúng miếng bọt biển vào một cái thùng đầy nước để người kế tiếp có thể… tái sử dụng.Nghe có vẻ đáng sợ so với thời đại của chúng ta đúng không, nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra ở thời Hi Lạp cổ đại. 

Mình tin chắc là không chỉ riêng bạn đâu mà ai cũng tò mò rằng trước khi có bồn cầu tự động như hiện nay, người xưa làm sao để giải quyết vấn đề tế nhị này.

Chắc chắn thông tin mình cung cấp sẽ khiến khá nhiều người bất ngờ cho xem. Đó là câu chuyện về những chiếc bồn cầu thời Hi Lạp cổ đại.

Mình nhớ đã đọc thông tin này ở một trang báo, rằng khi các nhà khảo cổ khám phá nhà vệ sinh công cộng ở thời La Mã cổ đại, họ nhận thấy rằng nó giống như một phòng hút thuốc thời hiện đại.

Thậm chí, người có nhu cầu không chỉ có mặt ở nhà vệ sinh để giải quyết “nỗi buồn” mà còn là nơi để họ thảo luận về các tin tức mới diễn ra.

Nhà vệ sinh được thiết kế như một băng ghế đá dài với nhiều lỗ ở phía trên và mặt tiền phía trước. Giữa các vị trí không có tường vách ngăn như thời hiện đại mà để thông nhau, vì vậy đến đây người La Mã có thể tha hồ nói chuyện về cuộc sống ngay tại nơi đi vệ sinh.

Và điều này mới thật sự thú vị nhé, đó là sau khi đi vệ sinh xong, họ sẽ dùng một miếng bọt biển buộc trên đầu một cái que để vệ sinh, sau khi dùng xong, sẽ nhúng miếng bọt biển vào một cái thùng đầy nước để người kế tiếp có thể… tái sử dụng.

Nghe có vẻ đáng sợ so với thời đại của chúng ta đúng không, nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra ở thời Hi Lạp cổ đại.

 

3 67
Đức Thịnh 25/04/2020 20:57

chắc ngồi ngoài cánh đồng á

0 0
Nguyễn Đức Huy 02/05/2020 14:31

hòa mình cùng thin nhin hoy

0 0