Trước thềm Avengers: End Game, cùng dự đoán 10 viễn cảnh để đánh bại Thanos

  • 25/04/2019 20:45

Nếu hiện tại bạn vẫn chưa xem các suất chiếu trước của Avengers: End Game, thì chắc có lẽ cũng đang mơ hồ, hoang mang về các viễn cảnh có thể xảy ra với siêu anh hùng ưa thích của mình. Ai sẽ ra đi? Ai sẽ ở lại?

Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực đã khép lại bộ phim bằng một loạt sự ra đi của các siêu anh hùng mới, khi phải chịu ảnh hưởng từ cái búng tay của anh khoai tím Thanos. Với một kẻ hiện đang nắm giữ trong tay sức mạnh ngang tầm vũ trụ như vậy, thì ai mới đủ sức để đánh bại được hắn đây?

VIDEO: Dự đoán 10 cái kết của Thanos

Với những gì còn lại là nhóm Avengers đời đầu, mà siêu anh hùng mới xuất hiện Captain Marvel, hãy cùng thử xem qua các giả thuyết sau đây, liệu chúng có thể xảy ra để giúp các Avengers đảo ngược tình thế hay không.

1. Sự trở lại của Quicksilver

Không biết bạn còn nhớ anh chàng số nhọ này hay không, vừa xuất hiện cùng lúc với Scarlet Witch trong Avengers: Đế chế Ultron, chưa kịp tung hoành đã phải hy sinh để cứu lấy Hawkeye. 

Thế nhưng liệu những cái chết trong Marvel có đáng tin hay không? Khi Loki cũng đã "chết đi sống lại" biết bao nhiêu lần, hay đặc vụ Phil Coulson mặc dù đã bị giết chết trong Avengers (2012) vẫn có thể được hồi sinh trong series Agents of S.H.I.E.L.D.

Trước thềm Avengers: End Game, cùng dự đoán 10 viễn cảnh để đánh bại Thanos

Dựa vào đó, chúng ta có thể nuôi dưỡng niềm tin rằng anh có thể trở lại, vì việc sử dụng năng lực của Găng vô cực đã khiến cho thực tại thế giới thay đổi phần nhiều. Đảo lộn trật tự một số sự kiện nhờ đó mang Quicksilver trở lại, suy cho cùng thì nhóm Avengers cũng đang thiếu một người có năng lực siêu tốc độ, anh sẽ là một trợ thủ đắc lực trong việc cướp lấy găng tay của Thanos.

2. Sự phản bội của Hela

Hela vốn là một vị thần của xứ Asgard được Odin giao cho cai quản cái chết ở xứ Hel và Niffelheim, thế nhưng ả ta muốn mở rộng thêm sức mạnh, tham vọng cai quản cả Cửu giới. Tuy nhiên trong truyện, chúng ta lại thấy có thêm sự hiện diện của một thần chết nữa đó là Miss Death.

Trước thềm Avengers: End Game, cùng dự đoán 10 viễn cảnh để đánh bại Thanos

Bà ta sở hữu sức mạnh kinh khủng hơn Hela gấp nhiều lần, là một thần chết thực thụ cai quản cái chết ở nhiều nơi, kiến thức vô hạn và sức mạnh của bà ta hấp dẫn được Thanos khiến ông làm nhiều thứ điên rồ để hòng có được sự chú ý từ bà, trong đó có việc thu thập các Viên đá vô cực.

Trước thềm Avengers: End Game, cùng dự đoán 10 viễn cảnh để đánh bại Thanos

Tuy nhiên khi lên phim, để khán giả đỡ... nhức đầu thì chúng ta chỉ có duy nhất một nhân vật thần chết đó là Hela, chị của Thor và Loki. Trong một trang truyện của Unworthy Thor, thì có một cảnh Thanos đang hôn Hela, vậy nên có thể hiểu rằng nhân vật Death đã được thay thế bằng Hela. Sẽ ra sao nếu bà ta hợp tác với em trai của mình và phản bội lại Thanos? Đây chắc chắn là sự phản bội đau đớn nhất mà Thanos từng có.

3. Hội bô lão vũ trụ

Nếu muốn đánh bại Thanos, sẽ không hề dễ dàng nếu bạn là người thường, thế nếu là người vũ trụ thì sao? 

Sự giúp sức tuyệt nhất mà nhóm Avengers có thể có là hội bô lão vũ trụ, mỗi người là một giống loài khác nhau, sức mạnh cũng còn là điều bí ẩn. Một trong số đó có thể kể đến là Collector (Vệ binh dải ngân hà 1), Grandmaster (Thor: Ragnarok), Ego (Vệ binh dải ngân hà 2).

 
Nhân vật Collector
Nhân vật Collector

 
Grandmaster
Grandmaster

 
Ego (cha của Star Lord)
Ego (cha của Star Lord)

Vốn là những nhân vật phản diện, nhưng họ cũng có thể là mối nguy đáng gờm với Thanos khi hợp sức lại. Trong truyện, họ cũng đã từng đối đầu với Thanos một lần, vì họ đã xuất hiện trên màn ảnh rồi nên biết đâu họ sẽ lại xuất hiện trong phần 4 này thì sao.

4. Vision tiêu diệt Thanos

Trong truyện, Viên đá Linh hồn chính là một trong những viên đá xuất hiện đầu tiên mang đến sức mạnh vô song cho nhân vật Adam Warlock, người được xem như là Superman phiên bản Marvel. Anh đã từng bị Thanos giết để cướp lấy viên đá, nhưng may mắn thay viên đá không hề lấy cái chết để đánh đổi. Linh hồn của anh được chuyển giao vào thế giới linh hồn để tạm rút lui, về sau Adam tự giải thoát mình và dùng sức mạnh mới để hóa đá Thanos.

Trước thềm Avengers: End Game, cùng dự đoán 10 viễn cảnh để đánh bại Thanos

Dựa vào thuyết đó, có thể Vision cũng vô tình được "hóa kiếp" vào thế giới linh hồn và sẽ quay trở lại với sức mạnh bí ẩn nào đó. Chưa kể đến, đây sẽ là tin vui nhất trong ngày khi anh biết rằng hóa ra mình cũng có một linh hồn.

5. Nebula ra tay

Một trong những đứa con còn sống của Thanos là Nebula, bởi cô ả cực kỳ ghét người cha của mình nên sẽ có đủ động lực để khiến hắn phải chịu thua.

Trước thềm Avengers: End Game, cùng dự đoán 10 viễn cảnh để đánh bại Thanos

Không ngừng tìm kiếm cơ hội, khi Thanos sơ suất cũng là lúc cô ả trộm chiếc găng tay. Mặc dù định sử dụng để làm điều xấu nhưng lại không đủ sức mạnh và ý chí để kiểm soát năng lượng của nó. Vì thế cô đành cùng nhóm Avengers tìm cách đảo xóa bỏ thiệt hại mà Thanos gây ra, cũng như phá hủy chiếc găng đó.

6. Captain America hy sinh

Vì đây là phần cuối cùng có sự tham gia của Chris Evans, nhiều người cũng nghi ngờ rằng rất có thể Captain America sẽ hy sinh. Đây có lẽ là lời tạm biệt đẹp đẽ nhất đối với nhân vật Captain của anh.

Trước thềm Avengers: End Game, cùng dự đoán 10 viễn cảnh để đánh bại Thanos

Với lý tưởng không bao giờ cúi đầu trước cái ác, sẽ ra sao nếu phân cảnh một mình dùng toàn bộ sức lực để ngăn cản Thanos một lần nữa được diễn ra? Chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc đặc biệt.

7. Gamora đánh bại Thanos

Quay trở lại một lần nữa với giả thuyết của Adam Warlock, nếu như Gamora có thể quay trở lại, cô sẽ là vị quân sư tuyệt vời vì cô nàng là người hiểu rõ nhất "tâm tư tình cảm" của Thanos.

Trước thềm Avengers: End Game, cùng dự đoán 10 viễn cảnh để đánh bại Thanos

Mặc dù không biết liệu cô nàng sẽ tự giải phóng mình, hay giống như Thanos từng làm là có ai đó làm vật hy sinh. Nếu có người hy sinh thì Star Lord và Nebula chính là hai ứng cử viên thích hợp.

8. Iron Man giã từ cuộc chơi

Nhờ quyết định của Dr. Strange,  Iron Man đã may mắn sống sót trong Avengers 3, thế nhưng lần này, có lẽ anh đành phải thật sự gởi lời tạm biệt đến khán giả.

Trước thềm Avengers: End Game, cùng dự đoán 10 viễn cảnh để đánh bại Thanos

Bằng một cách nào đó, Iron Man sẽ hy sinh bằng việc trao đổi linh hồn mình với các siêu anh hùng khác để ở lại thế giới linh hồn. Giúp nhóm chiếm lại được Viên đá linh hồn và sử dụng nguồn sức mạnh kỳ diệu của nó. Một phần vì Dr.Strange sau khi xem hết một loạt các viễn cảnh đã yêu cầu Iron Man phải sống sót, điều đó có nghĩa là Avengers 3 chưa đến lúc anh phải hy sinh, nhưng ở phần này thì có thể thời điểm đã đến.

9. Thanos đưa bản thân vào chỗ chết

Nếu như trong bộ truyện Infinity Gauntlet, Thanos làm tất cả điều điên rồ chỉ để giành được sự chú ý của Miss Death thì trong bản điện ảnh, hắn lại có lý tưởng rõ ràng hơn.

Trước thềm Avengers: End Game, cùng dự đoán 10 viễn cảnh để đánh bại Thanos

Tuy nhiên khi nắm trong tay quyền năng vô hạn, hắn cũng cảm thấy thật đáng chán, nhạt nhẽo khi chẳng ai có đủ sức làm đối thủ của mình, hoặc có một chút hối hận khi ra tay với đứa con gái mình yêu quý. Hắn tự hạ thấp năng lực của mình bằng quyền năng của Găng vô cực và nhờ đó, đây là cơ hội để nhóm Avengers hợp lực chống lại hắn.

10. Sự giúp sức của Captain Marvel

Giả thuyết cuối cùng và cũng có thể là hợp lý nhất chính là Captain Marvel, người đã từng gây sốt trên màn ảnh bởi sức mạnh kiếm được từ khối Tessaract. Đây sẽ là sự giúp sức khá mạnh mà nhóm Avengers có được ở thời điểm hiện tại.

Trước thềm Avengers: End Game, cùng dự đoán 10 viễn cảnh để đánh bại Thanos

Trong một tập phát sóng của chương trình The Late Show with Stephen Colber, khi được hỏi về cách mà cô sẽ chiến thắng Thanos thì cô nói sẽ… cố gắng khuyên nhủ hắn. Khi được hỏi là “Bộ cô nghiêm túc thật à” thì Captain liền phản bác “Đùa thôi, không có chuyện đó đâu, tôi sẽ đấm thẳng vào mặt hắn cho hắn bay vào mặt trời luôn”.

Có thể thấy, Captain Marvel đang đầy lửa chiến đấu và dường như đã có kế hoạch khả thi trong việc chiến thắng Thanos cùng nhóm Avengers.

Liệu đâu sẽ là giả thuyết đúng nhất? Bạn có nghĩ ra được cách nào để chiến thắng Thanos nữa không? Nhớ chia sẻ cho Oh!man và cùng chờ xem bộ phim Avengers: End Game chính thức ra mắt vào 26/4 này nhé.

Bình luận