Trưởng thành, là biết nói lời cảm ơn đến người yêu cũ

  • 21/05/2019 19:00

Có lẽ với nhiều người, 3 từ "người yêu cũ" là cụm từ nhạy cảm, nó như một cái gai nhức nhối, vết đau chưa bao giờ lành. Người yêu cũ cũng là một mối duyên trong đời ta, nếu tính trong khoảng thời gian nào đó thì họ là mối quan hệ tình cảm duy nhất mà ta gắn bó và hy vọng về một tương lai có hai người yêu thương, nắm tay nhau tới cuối con đường của cuộc đời. Thế nhưng rồi vì một hoặc nhiều lý do mà hai người đường ai nấy đi.

Có người sẽ hận người yêu cũ vì họ làm mình tổn thương, có người lại vô cảm với người yêu cũ bởi họ đã hết tình cảm và là người làm đối phương tổn thương... Dù mối tình đó kết thúc với lý do gì, thì chúng ta nên cảm ơn người yêu cũ vì những gì đã trải qua cùng nhau.

 
Người yêu cũ cũng là một mối duyên trong đời ta... - Ảnh minh họa
Người yêu cũ cũng là một mối duyên trong đời ta... - Ảnh minh họa

Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó

Hầu hết, để tìm kiếm một người yêu phù hợp và gắn bó với người ấy cả cuộc đời thì chúng ta sẽ phải đi qua nhiều điểm trung chuyển trước đó, để đến được địa điểm cuối cùng. Hình ảnh này có thể nói là tương đồng với người yêu cũ bởi nhờ cô ấy/anh ấy mà ta có thể đến gần hơn với đích cuối của tình yêu đời mình. Không chỉ vậy, người yêu cũ còn dạy ta nhiều thứ để biết yêu một cách “tròn trịa” hơn

 
Có hằng sa số lý do để dẫn đến một mối quan hệ tan vỡ - Ảnh minh họa
Có hằng sa số lý do để dẫn đến một mối quan hệ tan vỡ - Ảnh minh họa

Nói về chuyện chia tay thì có hằng hà sa số những lý do, thường thấy là do yêu xa mà “xa mặt thì cách lòng”, vì một tình yêu đã yêu nhau quá lâu khiến cả hai cả thấy đã chinh phục được đối phương và không còn gì để tìm hiểu, vì hai người quá khác biết mà hay có sự bất đồng dẫn đến mệt mỏi hay do sự xuất hiện của “người thứ ba”...

Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, bạn có bao giờ nhìn lại và có tâm lý phán xét, cái nhìn tiêu cực, oán trách về người yêu cũ mà nghĩ thà rằng chưa bao giờ yêu người đó? Bạn đã bao giờ lật lại vấn đề mà xem xét về bản thân mình lúc đó chưa? Người yêu cũ là người mà đã từng dành tình cảm rất nhiều, chúng ta không thể phủ nhận điều đó.

Hội chứng hận người yêu cũ có thật hay không?

Phần nhiều mối quan hệ với người yêu cũ là không muốn nói chuyện, nhìn mặt nhau hay có bất cứ mối liên quan nào đến người đó. Thế nhưng, sự thật là người yêu cũ đã cho bạn trải qua nhiều cảm xúc từ vui vẻ, hồi hộp, hạnh phúc, nhớ nhung rồi hờn giận, ghen tuông, đau khổ...

Đừng bao giờ đem lòng hận người mình đã từng trân quý, yêu thương bởi rồi bạn cũng sẽ trở thành người yêu mới của ai đó, sẽ lại được nâng niu, yêu thương, chăm sóc và trân trọng.

 
Đừng bao giờ đem lòng hận người mình đã từng trân quý, yêu thương
Đừng bao giờ đem lòng hận người mình đã từng trân quý, yêu thương

Người yêu cũ là người mà đã từng dành tình cảm, mối quan hệ đó là mối quan hệ có hai người mà một trong hai người đó lại chính là bạn, đó là con người của bạn trong thời điểm đó, đó là điều bạn không thể phủ nhận bởi bạn không thể phủ nhận con người của mình.

Cảm ơn anh, người yêu cũ, vì đã xuất hiện trong cuộc đời em.

lý do chia tay là gì đi nữa, khi hai người chia tay là đã giải thoát nhau khỏi những đau khổ, mệt mỏi do chính từ mối quan hệ của hai người. Có lẽ bạn còn nợ người yêu cũ một lời cảm ơn bởi người ấy đã cho bạn biết nếu điều đó là quan trọng thì bạn cần biết cách trân trọng, người ấy giúp bạn nhận ra bạn còn thiếu sót ở đâu trong tình yêu để rồi bạn sẽ không lặp phải những điều ấy trong mối quan hệ sắp tới. Điều đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

 
Hãy cảm ơn họ, vì đã xuất hiện trong cuộc đời bạn.
Hãy cảm ơn họ, vì đã xuất hiện trong cuộc đời bạn.

Không chỉ vậy, mỗi ai trong chúng ta, khi nhìn về người yêu cũ, đều có cảm giác xốn xang. Xốn xang vì những hạnh phúc, những điều ngọt ngào mà người ấy đã dành cho mình trong quá khứ. Không những vậy, Hãy cảm ơn họ vì đã đến bên bạn lúc bạn buồn, ở bên cạnh bạn khi cả thế giới đang quay lưng lại. Dù sao, đó cũng là người – từng – thương, người khiến bạn bỏ lại cả thế giới mà chạy đến bên.

Bạn đã bao giờ nghe bài hát “Thank you, next” do Ariana Grande thể hiện chưa? Lời bài hát tạm dịch có đoạn: “Một người dạy tôi về tình yêu, một người dạy tôi sự kiên nhẫn và một người dạy tôi sự đau đớn rồi giờ đây tôi thật tuyệt vời... Tôi quá đỗi biết ơn vì những mối tình đã qua của mình, cảm ơn anh, anh đi đi”.

Biết ơn người yêu cũ vì họ đã ra đi để lại những bài học về tình yêu và các cung bậc cảm xúc “hỉ nộ ái ố”, để chúng ta tạm dừng lại để tìm đến những tình yêu phù hợp.

Bạn thấy bài viết này thế nào? Hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Bình luận