Truy lùng đồi chè độc nhất vô nhị tại miền Trung - Đông Giang chỉ cách Đà Nẵng 100 km

  • 23/08/2018 09:20

Đâu ai ngờ chỉ cách tầm Đà Nẵng 100km về phía Quảng Nam lại có một đồi chè bát ngát như thế này chứ. Nếu chưa biết tọa độ này thì để YAN Go bật mí cho các bạn nhé!

Nhắc đến những chuyến vi vu miền Trung, người ta lại nghĩ đến thành phố Đà Nẵng với sắc màu hiện đại, phát triển hay Quảng Nam với Hội An với những gam màu trầm mặc, truyền thống. Nhưng có ai ngờ giữa vùng đất nắng gió và khô cằn của miền Trung này lại còn có một Đông Giang thanh bình, yên ả với đồi chè chạy dọc giữa những cánh rừng nguyên sơ như thế. 


Team Đà Nẵng giờ chẳng cần phải check-in nơi nào xa xôi nữa rồi nhé! @hiu157
Team Đà Nẵng giờ chẳng cần phải check-in nơi nào xa xôi nữa rồi nhé! @hiu157


@nhu.l.e
@nhu.l.e

So với miền Bắc, những cung đường phượt miền Trung khá trầm lắng và vắng bóng phượt thủ. Thời tiết miền Trung có phần oi bức hơn và nơi đây cũng không có những cung đường ngoằn nghèo trắc trở mà cũng đẹp nao lòng. Thế nhưng chẳng ai có thể ngờ rằng phía sau những đoạn đường đất đỏ gập ghềnh đó lại có một đồi chè xanh ngát giữa vùng đất Đông Giang yên bình.


@_inluvwyoongi
@_inluvwyoongi


@_kduyen0904
@_kduyen0904

Khác với Mộc Châu hay Cầu Đất, đồi chè ở Đông Giang chưa được nhiều khách du lịch biết đến. Nhưng với những ai thích khám phá vùng ngoại ô yên bình thì nơi đây chẳng còn xa lạ. Chẳng ai ngờ giữa Quảng Nam đầy nắng gió, khô cằn lại xuất hiện một đồi chè xanh ngát lọt thỏm giữa những cánh rừng nguyên sơ bạt ngàn thế này. Mặc dù không trải dài tít tận chân trời như đồi chè Mộc Châu hay Cầu Đất nhưng đồi chè của Đông Giang vẫn đủ làm mềm lòng bất kì một lữ khách khó tính nào.


@_ngiang15
@_ngiang15


@damlinhyen999
@damlinhyen999

Để đến Đông Giang, từ TP. Đà Nẵng, bạn phải di chuyển khoảng 100km về phía Tây. Đồi chè thuộc nông trường Quyết Thắng, xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Đường về Đông Giang không còn những tiếng còi xe inh ỏi hay ngột ngạt bởi dòng người và khói bụi, thay vào đó là những cánh rừng nguyên sơ bạt ngàn cùng hương thơm nhè nhẹ của những đám cỏ dại ven đường.


@hm.nhatha
@hm.nhatha


@linhchi_95
@linhchi_95

Truy lùng đồi chè độc nhất vô nhị tại miền Trung - Đông Giang chỉ cách Đà Nẵng 100 km

@ngductho

Không đẹp đến nao lòng như những cung đường phượt của miền Bắc, cung đường phượt của miền Trung này có đoạn đã được tráng xi măng bằng phẳng nhưng có đoạn đất đỏ gập ghềnh, nhấp nhô. Không chỉ thế, bạn còn phải vượt qua con Dốc Kiền đầy trắc trở. Chính vì thế, 100km đến Đông Giang là một trải nghiệm mới mẻ dành cho những ai đã trót yêu những cung đường.


@da.little318
@da.little318


@nancyd2132
@nancyd2132

Đồi chè nằm dọc hai bên đường về phía huyện lỵ Đông Giang. Bạn hoàn toàn không mất phí để vào đồi chè ngắm cảnh, check-in. Chỉ cần gửi nhờ xe ở nhà dân gần đấy, gửi lại một ít chi phí giữ xe thôi là được. Người dân ở đây chủ yếu là người Cơ-tu, một đồng bào dân tộc thiểu số. Họ rất vui vẻ và mến khách. Thậm chí, nếu muốn, bạn có thể ở lại và cùng người dân địa phương trải nghiệm cách chăm sóc, hái lượm chè.


@vanjolie_0902
@vanjolie_0902


@somewhereinmylifejourney
@somewhereinmylifejourney

Bạn có thể đến Đông Giang vào bất kì mùa nào nhưng đẹp nhất là từ tháng 8 đến tháng 10 hằng năm. Lúc này là thời điểm những lá trà xum xuê nhất, xanh ngát một vùng trời. Thời điểm đẹp nhất để “săn” ảnh ở đồi chè Đông Giang là vào lúc sáng sớm. Đứng giữa đồi chè ngắm mặt trời vẫn còn lấp ló phía xa tấp và không gian vẫn đang đắm chìm trong màn sương mờ ảo, những cây chè xanh ươm vẫn còn đọng sương nối đuôi nhau,...


@somewhereinmylifejourney
@somewhereinmylifejourney


@ukimchi_98
@ukimchi_98

Đi dọc những con đường nhỏ ở giữa đồi chè đến khi những tia nắng đầu tiên xuyên qua lá chè, bỗng thấy có gì đó len lỏi trong tâm hồn. Chắc chẳng ai có thể tưởng tượng được nơi đất Quảng lại có một khung cảnh yên bình, tinh khôi và rất nên thơ thế này. Khi mặt trời đã lên cao cũng là lúc một ngày ở Đông Giang bắt đầu. Tiếng chim ríu rít hòa với tiếng nói, tiếng cười của người dân địa phương làm cả không gian rộn ràng hẳn. Thế mà vẫn thật bình yên.


@nqtrg
@nqtrg


@phuongthao712
@phuongthao712


@samuel_long237
@samuel_long237

Vậy là không phải đi xa tít Mộc Châu hay lại lên Đà Lạt mới check-in được đồi chè. Chuyến đi của bạn sẽ có thêm nhiều cảm xúc, trải nghiệm hơn từ hiện đại, cổ kính đến yên bình tại vùng đất miền Trung này!

Theo: https://www.tripnow.vn/bai-viet/doc-nhat-vo-nhi-doi-che-dong-giang-cach-da-nang-chi-100km-9573

Bình luận