Truy tố nhóm đạo chích "to gan", chụp cây rồi đăng tin rao bán, khách ưng thì mới chốt đơn "bế" về

Quynh Anh 23/09/2020 16:50

Đen thôi, đỏ quên đi....

Cứ nghĩ bản thân thông minh mới đi được nước đi ấy, không ngờ thông minh quá lại bị phản tác dụng. Chắc nằm mơ mấy anh cũng không nghĩ bản thân bị "bế" đi nhanh thế=)))

Mới đây phía cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoài Nhơn tỉnh Bình Định đã ra đề nghị truy tố 6 người trong đối tượng trộm cây cảnh rồi đem bán.

Phải nói trong thời buổi người người nhà nhà khởi nghiệp thì các anh lại có một ý tưởng và tầm nhìn kinh doanh khá táo bạo. Bằng trí thông minh trời phú, nhóm đối tượng này đã tận dụng lợi thế công nghệ 4.0 để ứng dụng vào "nghề nghiệp" của mình.

Cụ thể, nếu ngày xưa đi trộm thì tay không bắt giặc, ta lấy ta hưởng thì nhóm 6 đối tượng này lại sử dụng IQ 200 của mình, chụp ảnh cây cảnh trước, khách thích cây nào mới chốt đơn cây ấy rồi sau đó mới triển khai "bế" cây về.

Với quy trình công khai hàng thật như hình, băng đảng này luôn đảm bảo được chất lượng hàng hóa, không bị phá giá và đương nhiên sẽ không bị trả hàng với lý do: "Hàng không rõ nguồn gốc".

Là một đội ngũ đạo chích có tầm nhìn như vậy thì những cây cảnh lọt vào mắt xanh của chúng cũng không hề tầm thường. Đã trộm thì trộm cây "ngon" mới bõ, nghĩ thế nên nhóm này chỉ chuyên tăm te những cây mai có tuổi thọ cao, dáng đẹp. Các anh sẽ đích thân tới địa chỉ để chụp cây bằng camera thường để khách có thể xem hàng trước và nếu ưng, đảm bảo sau 3 ngày, hàng sẽ được ship tới tận giường=)))

Đương nhiên, nhóm đối tượng này luôn trả đúng KPI khiến danh tiếng ngày càng vang xa, cuối cùng thì bay tới tai của những chú Công an ở thị xã Hoài Nhơn. Tính tới khi bị "bế" thì nhóm đối tượng này đã thực hiện tới 28 vụ với thiệt hại được ước tính lên tới 300 triệu đồng.

Thế đấy, thời buổi khó khăn, tới trộm còn phải động não và có tầm nhìn cơ mà. Thiết nghĩ bản thân cũng nên cố gắng cho hiện tại để có một tương lai tươi sáng chứ thua cả anh trộm thì ngại lắm=)))


Cộng đồng