Từ 11/5 xúi giục, ép buộc người khác uống bia sẽ bị phạt tiền, nhớ nha các bạn tôi ơi

Quynh Anh 28/09/2020 22:06

Cuối cùng ngày này cũng đã tới, chúng ta không cần phải sợ thế lực nào đe doạ: "Chú không uống là không nể anh" nữa rồi, bởi bây giờ cái "anh" cần nể chính là luật pháp!

Được biết, hành vi ép buộc hay xúi giục người khác uống đồ uống có cồn sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng. Ngoài ra đối với những người đứng đầu cơ quan sẽ bị phạt từ 3-5 triệu nếu có tình trạng uống đồ uống có cồn trong thời gian làm việc ở nơi làm việc. 

Ép người khác uống rượu bia là vi phạm pháp luật! | Báo Dân trí

Theo đó, thông tin được ông Trần Ngọc Duy (chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Y tế) cho biết tại hội nghị triển khai các văn bản pháp luật hướng dẫn Luật Phòng và chống tác hại của bia được diễn ra tại Hà Nội vào sáng 28/9.

Vậy có nghĩa là bắt đầu từ ngày 15/11 tới đây thì những thanh niên sợ "xanh chín" trên bàn nhậu nên lập tức gửi tin này vào nhóm chat ngay lập tức, chỉ cần từ hôm 15 qua đi mà đứa nào đi nhậu có biểu hiện "chú không nể anh" hay "em lại không nể chị" thì báo ngay cho cơ quan chức năng để chúng được "bế" đi uống nước chè luôn.

Từ 2020: Cấm rủ rê, ép buộc người khác uống rượu, bia

Suốt bao năm đi nhậu lần nào cũng say sấp mặt thì cuối cùng cũng có cơ hội để chúng ta vùng lên. Dăm ba cốc bia hay ho gì mà phải ép nhau, lần này em không thèm nể đấy, anh ép thử xem anh có dám không nể luật pháp Việt Nam không. Mong các bác trên làm gắt một chút để em được hạnh phúc sống cuộc đời uống coca mỗi lần đi ăn ạ=)))


Bình luận
Lê Hằng 01/10/2020 22:03

lần này em không thèm nể đấy, anh ép thử xem anh có dám không nể luật pháp Việt Nam không haha =)))

Cộng đồng