Từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ

  • 13/12/2019 16:35

Rất nhiều điểm mới được thể hiện tại Bộ luật Lao động 2019. Một trong những điểm mới đó là bổ sung quy định về nguyên tắc trả lương và hình thức trả lương.

Tiền lương sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản vợ

Mới đây các điều luật mới của Bộ luật Lao động 2019 đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Đặc biệt là điều luật bổ sung quy định về nguyên tắc trả lương và hình thức trả lương cho người lao động.

Theo đó tại Điều 94 của Bộ luật này có viết từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ. Cụ thể, trong trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

>>> Xem thêm: Đức Phật răn dạy đàn ông: Đã gọi ai là vợ rồi thì đừng bao giờ làm người đó tổn thương

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là một quy định mới chưa từng được nêu tại Bộ luật Lao động 2012. Như vậy, theo quy định nêu trên, kể từ ngày 01/01/2021 - vợ có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng. Và tiền lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ.

CĐM: “Quá muộn. Vợ tao thực hiện từ năm 2014 rồi cơ”

Sau khi bộ luật được công bố đã nhận được rất nhiều ý kiến của CĐM, đặc biệt là các ông chồng. Nhiều người than thở cho số phận họ đã “toang” thực sự nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người bình thản đón nhận vì họ cho biết vợ họ đã làm điều này từ lâu, không cần đến ngày bộ luật ra mắt nữa.

>>> Xem thêm: Vợ chồng 60 tuổi: Hằng ngày mặc đồ đôi, cùng nhau thành fashionista

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

“Chỉ là hợp pháp hoá trên giấy tờ thôi mà, chứ cái này hàng tháng vẫn diễn ra”.

“Quá muộn. Vợ tao thực hiện từ năm 2014 rồi mà 7 năm sau mới bổ xung vào Bộ luật”.

“Đả đảo! Đả đảo! Đả đảo!! Cả tháng mới có 1 ngày, đến cái quyền lợi duy nhất là rút tiền về đưa vợ, thể hiện chút uy quyền cũng bị tước đoạt! Cho hỏi công lý ở đâu?”

“Lợi ích duy nhất của việc có chồng, cảm ơn Đảng và nhà nước”.

“Vợ tôi nó biết luật này từ 5 năm trước rồi, hồi đó tôi cũng định kiện ra tòa nhưng sáng ngủ dậy thấy vợ nó mua con gà sống về cắt tiết, động tác dứt khoát và chuyên nghiệp quá, nên tôi lại thôi."

Từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ

Từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ

Kết

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một bộ Luật chuyển tiền lương như vậy, vì thế mà đã tạo nên một cơn sóng không hề nhẹ cho các ông chồng. Vì thé mà các ông chồng ơi, hãy tranh thủ còn ngày nào thì tích góp nốt đi, toang đến nơi rồi đấy...

Bạn thấy bộ luật trên thế nào, hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Vì sao các ông chồng không chịu đưa tiền cho vợ?

Thứ nhất, ông chồng này là người “sống thủ”, tức là sống cho riêng mình và không tin tưởng vào vợ. Khi đó người vợ nên xem xét lại bản thân, liệu có tiêu hoang quá không? Liệu có keo kẹt chi li đến nỗi “tiền chồng vào thì dễ, tiền chồng lấy ra thì khó” không?

Thứ hai, hãy xem xét lại tình trạng gia đình, liệu ngọn lửa hôn nhân có được thắp sáng hay đã tàn lụi. Bởi nếu gia đình không còn làm tổ ấm, người vợ không hoàn thành chức năng quản gia của mình thì các ông chồng cũng dễ dàng quên mất trách nhiệm kinh tế của mình.

Thứ ba, người chồng giữ tiền để tiêu cho mối quan hệ ngoài luồng của mình. Hãy để ý, theo dõi bởi rất có thể người chồng đó đã ngoại tình.

Bên cạnh đó để cuộc hôn nhân không đi vào ngõ cụt thì vợ chồng phải có sự sẻ chia cùng nhau... XEM THÊM

Bình luận