Tự lập, câu chuyện mà bất cứ ai rồi cũng sẽ trải qua

  • 08/09/2018 23:15

Việc bắt đầu của việc sống tự lập đó là khi ta bắt đầu xa gia đình đi học đại học hay là đi du học gì đấy, đại loại vậy.
Khi bắt đầu ở một mình thì bao giờ những ngày đầu tiên tràn ngập thích thú và thú vị.


 
 

Như kiểu, ăn lúc nào thì ăn, ngủ lúc nào thì ngủ, làm gì cũng có không gian yên tĩnh, không sợ trời không sợ đất cơ mà vẫn sợ ma. Đồ vứt đâu thì nó vẫn sẵn sàng ở đấy chờ ta phải động tay động chân.
Nhưng rồi những cuộc vui không bao lâu, ta nhận ra việc sống tự lập thì phải tự dậy sớm buổi sáng không ai gọi dậy đi học, đói thì phải tự ra ngoài mua nguyên liệu nấu ăn cho đầy đủ chất dinh dưỡng, 

Tự lập, câu chuyện mà bất cứ ai rồi cũng sẽ trải quaCũng phải tự mình dọn dẹp đống bừa bộn trong nhà, sợ tất cả các tiếng động lạ và cả hóa đơn tiền, điện nước mỗi tháng.
Qua đó ta cũng biết tự mình phải làm gì? Như ở phòng thì dọn dẹp phòng cho sạch sẽ, giặt chăn vỏ gối, ga giường thường xuyên. Mua các dụng cụ lau dọn nhà vệ sinh. Dùng thùng rác nhỏ thay vì thùng ráng lớn đỡ bốc mùi vì chất đầy rác. Tiết kiệm tiền, mua đồ ăn, nguyên liệu sao cho không bị thừa phải bỏ đi. Quản lý thời gian của chính mình, buồn hơn hết đi đâu về đèn nhà không sáng sẵn chờ mình mà mình phải tự bật đèn, rồi ít tiếp xúc bên ngoài hơn. Vậy nên lâu lâu dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, mời bạn bè đến chơi nhà, không thì rủ nhau ra ngoài vui chơi cho bớt tự kỷ. Thỉnh thoảng gọi điện về cho gia đình. Dành thời gian nhớ về nhà nhưng cũng tí ti thôi nhé. Không lại bỏ học, buồn nhiều rồi về nhà tiếp bây giờ, tương lai sáng lạn để cho ai.

Vậy nên lâu lâu dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, mời bạn bè đến chơi nhà, không thì rủ nhau ra ngoài vui chơi cho bớt tự kỷ. Thỉnh thoảng gọi điện về cho gia đình. Dành thời gian nhớ về nhà nhưng cũng tí ti thôi nhé. Không lại bỏ học, buồn nhiều rồi về nhà tiếp bây giờ, tương lai sáng lạn để cho ai.

Bình luận