Từ thần đồng Hàn quốc đến "thiên tài thất bại"

  • 28/09/2019 09:00

Thần đồng 8 tuổi Hàn Quốc có IQ cao nhất thế giới, được nhận vào làm ở NASA, nhưng quyết sống cuộc đời bình thường mặc bị chỉ trích là "thiên tài thất bại".

Câu chuyện về Kim Ung Yong - đứa trẻ thiên tài có chỉ số IQ cao nhất thế giới luôn khiến chúng ta ngưỡng mộ. Thế nhưng, không ai hỏi rằng, đứa trẻ ấy có đang hài lòng với cuộc sống mà bao người mơ ước không.

Từ đứa trẻ thiên tài

Kim Ung Yong là cái tên có trong danh sách Guinness với kỉ lục là người thông minh nhất thế giới khi sở hữu chỉ số IQ lên đến 210. Ngay từ mới lọt lòng, Kim đã bộc lộ trí thông minh hơn người. 4 tháng tuổi biết nói, lên 3 tuổi đã có thể giải các bài Vật lý. Sau một năm, Kim đã thành thạo 4 thứ tiếng bao gồm Hàn, Nhật, Đức và Anh.

>>> Đọc thêm: Cậu bé 9 tuổi trở thành chuyên gia công nghệ của Microsoft và sắp vào đại học

 
Kim Ung Yong cùng gia đình khi còn nhỏ
Kim Ung Yong cùng gia đình khi còn nhỏ

Danh tiếng của cậu bé 4 tuổi này còn vang xa khắp Hàn Quốc khi cậu nhận được lời mời xuất hiện trên các chương trình truyền hình để trình diễn kỹ năng giải toán siêu cấp. 

Đáng ngạc nhiên hơn nữa, khi mới lên 8 Kim được NASA mời sang Mỹ để làm việc. Cũng trong thời gian đó, Kim cũng vừa tốt nghiệp tiến sĩ Đại học bang Colorado. Thành tích này quả là đáng nể phục.

 
Thần đồng hàn Quốc giải toán 
 
Thần đồng hàn Quốc giải toán Thần đồng hàn Quốc giải toán 

Cho đến khi quyết định trở về quê nhà Hàn Quốc để sống một cuộc đời bình thường, việc học tập không quá khó khăn với một thần đồng như Kim. Chỉ trong một năm, ông đã hoàn thành 2 cấp tiểu học và trung học rồi có xuất sắc nhận được tấm bằng trung học phổ thông.

Trở thành "thiên tài thất bại"

Đây là cái tên mà dư luận hàn Quốc đặt cho ông Kim khi biết ông quyết định rời NASA sau 10 năm làm việc và quay trở lại Hàn Quốc. Họ chỉ biết trách móc chứ không biết cảm thông với nỗi khổ của những thiên tài như ông Kim.

 
Thiên tài Hàn Quốc học vượt cấp với trí thông minh đáng ngưỡng mộ
Thiên tài Hàn Quốc học vượt cấp với trí thông minh đáng ngưỡng mộ

Ông Kim kể lại: "Thời gian ở NASA, tôi sống như một cái máy. Hàng ngày, tôi thức dậy rồi bắt tay vào việc giải các phương trình được giao rồi ăn, ngủ rồi cứ thế lặp đi lặp lại như 1 vòng tuần hoàn. Lúc đó, tôi thật sự không biết mình đang làm gì, tôi cảm thấy rất cô đơn và không có lấy một người bạn.".

>>> Đọc thêm: Ngưỡng mộ với cuộc sống "trên mây" của những thần đồng nổi tiếng

Không có quy định nào bắt những thiên tài như ông Kim phải sống một đời mà người khác mong muốn. Ông Kim còn chia sẻ: "Mọi người đã quá đặt nặng chỉ số IQ. Xã hội không nên đánh giá con người bằng tiêu chuẩn đơn lẻ như vậy bởi mỗi người đều có tài năng, đẳng cấp, hy vọng và ước mơ của riêng mình. Chúng ta nên tôn trọng điều đó".

 
Ông Kim hạnh phúc với cuộc sống hiện tại
Ông Kim hạnh phúc với cuộc sống hiện tại

Dù ông Kim có né tránh dư luận, nhưng báo chí vẫn không quên "cà khịa" ông khi thường xuyên nhắc tới tên tuổi ông trên các mặt báo, kèm theo lời khuyên các đứa trẻ thiên tài không nên sống cuộc đời "thất bại" như ông.

Từ năm 2007 đến nay, ông Kim làm việc tại phòng phát triển kinh doanh Đại học Chungbuk. Có lẽ,  sự lựa chọn năm nào của ông là đúng đắn khi ông vẫn hạnh phúc và tìm thấy sự bình yên trong công việc văn phòng. Thế nhưng, mọi người vẫn không ngừng chỉ trích, rằng hạnh phúc của ông là một sự "thất bại".

Kết

Người hiểu mình nhất chính là bản thân mình, Ông Kim Ung Yong cũng không ngoại lệ. Thật không công bằng khi mọi người không sống cuộc đời của ông Kim nhưng lại không ngừng chỉ trích khi ông ấy không làm theo suy nghĩ và mông muốn của mọi người.

Bạn nghĩ sao về sự lựa chọn của thiên tài này? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Mới ngày nào còn bé xíu thần đồng Đỗ Nhật Nam đã tốt nghiệp phổ thông dự định học ngành âm nhạc

Vậy mà thấm thoát cũng đã hơn chục năm kể từ ngày cái tên Đỗ Nhật Nam gây chú ý trên mạng xã hội khi còn là cậu bé 4 tuổi. Cậu nhóc được mệnh danh “thần đồng đất Việt” ngày nào vừa hoàn thành xong chương trình học phổ thông tại Mỹ với những dự định lớn trong tương lai.

Chắc hẳn trong trí nhớ của mọi người vẫn còn nguyên vẹn hình ảnh của cậu bé “thần đồng” 4 tuổi đã nói tiếng Anh vanh vách - Đỗ Nhật Nam. Năm lên 7 tuổi, cái tên Đỗ Nhật Nam được biết đến là cậu dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Năm 14 tuổi, Nhật Nam vinh dự nhận được thư chúc mừng của Tổng thống Obama... >>> ĐỌC TIẾP

 

Bình luận