[Tử vi theo tuổi] Tuổi Ất Sửu 1985: Không ngại khó khăn nhưng luôn phải ngược xuôi vất vả

  • 12/11/2018 09:30

Ở số trước Oh!man đã chia sẻ bài viết về tuổi Giáp Tý 1984 của tác giả Thiên An. Người tuổi này tuy là mệnh có số học cao, trường chuyên trường đỉnh. Nhưng rất ít tuổi Giáp Tý thành công được bằng con đường học vấn. 

Tiếp nối với bài viết trước, hôm nay sẽ là chia sẻ về tuổi Ất Sửu 1985 hay còn gọi là Hải Nội Chi Ngưu. Được ví như trâu trong biển lớn, ngũ hành nạp âm thuộc Kim.

Bản mệnh của người tuổi này

Là người khảng khái, thích du ngoạn, kiến thức có được chủ yếu do chắp vá theo hoàn cảnh chứ không theo hệ thống đào tạo bài bản nên hay hữu duyên kiểu trái ngành trái nghề. Học một  kiểu thành công kiểu khác. Thuở nhỏ có thể thiếu thốn tình cảm từ phía gia đình, cá biệt có khi cha mẹ mất sớm.

Nam mệnh có số giang hồ, tứ hải giai huynh đệ. Nữ mệnh có số bôn ba, đến trung niên con cái đủ đầy nhưng số cô độc, không nhờ được ai, tự thân vận động.


Ất Sửu con cái đủ đầy nhưng số cô độc, không nhờ được ai
Ất Sửu con cái đủ đầy nhưng số cô độc, không nhờ được ai

Hình tượng con trâu của Ất Sửu trong 12 con giáp luôn tượng trưng cho việc phải nỗ lực cao mới đạt được sự viên mãn trong cuộc sống. Con trâu phải cần cù, phải chăm chỉ, phải vất vả, phải ngược xuôi thì mới mong thành kết quả.

Thêm vào đó, 1985 lại có hình tượng của Hải nội chi ngưu. Một con trâu nhỏ bé bơi trong biển rộng bao la khiến bản mệnh này nếu không có người đưa đường chỉ lối thì rất dễ lạc đường, đi mãi không thấy ánh sáng cuối đường hầm.


Người tuổi này luôn phải vất vả ngược xuôi mới chạm đến được thành công
Người tuổi này luôn phải vất vả ngược xuôi mới chạm đến được thành công

Rất ít người tuổi Ất Sửu sinh ra đã ngậm thìa vàng, bản mệnh này tượng trưng cho sự cần cù thì ra thành quả, chăm chỉ thì nên việc lớn. Cái hay và cái dở của mệnh này ở chỗ, dù là nam Ất Sửu hay nữ Ất Sửu thì giai đoạn đầu hay bị phụ thuộc vào người bạn đời. Người bạn đời tốt thì cuộc sống viên mãn tràn đầy. Người bạn đời không tốt thì vạn sự lại khởi đầu ở khoảng tuổi 33. 

Trái ngược với sự yêu cầu phải vất vả ngược xuôi của bản mệnh, Ất Sửu lại có hình tượng của sự khoan thai, bình tĩnh. Họ là những người hay dụng tâm, làm việc rất chuyên chú, tỉ mẩn, lao động không ngại khó. Tuy nhiên Ất Sửu cũng là những người rất khó để thay đổi quan điểm, cố chấp, thiên kiến khó bảo, cứng đầu như một con trâu đích thực vậy.


Rất khó để Ất Sửu thay đổi quan điểm của mình
Rất khó để Ất Sửu thay đổi quan điểm của mình

Những đặc trưng của Ất Sửu

Như đã nói kiến thức của Ất Sửu được tích luỹ theo hoàn cảnh, môi trường sống và làm việc. Điều này khiến họ sở hữu một khả năng thích ứng tốt với các công việc, hay bất kì lĩnh vực nào mà họ tham gia.

Ưu điểm điểm của tuổi này là sự hết mình trong công việc, có trách nhiệm, có lí tưởng. Còn nhược điểm là đôi khi vì trách nhiệm quá mức khiến họ phải mải miết chạy theo công việc, quên mất cuộc sống cá nhân của bản thân mình.

Tính trách nhiệm và tận tuỵ của Ất Sửu khiến họ có khả năng phát triển tốt khi tham gia làm việc trong môi trường tự do, doanh nghiệp. Nhưng họ lại khá kém trong khoản hiểu lòng người, không khôn khéo trong giao tiếp, không biết cách sử dụng mưu kế cũng khiến Ất Sửu khó hoà đồng được với môi trường xung quanh nhà nước. Họ dễ bị kìm kẹp, thị phi hay ghét bỏ oan ức. 


Vì không khéo ăn nói nên Ất Sửu dễ bị thị phi hay ghét bỏ oan ức
Vì không khéo ăn nói nên Ất Sửu dễ bị thị phi hay ghét bỏ oan ức

Đặc thù của Hồ Nội Chi Ngưu khiến cuộc đời Ất Sửu bị phân thành 2 nhánh. Đa phần là lạc lõng trong biển hồ bao la, đi một con đường mãi không thấy đích đến. Cuộc sống dù ở thời điểm 33, 34 tuổi nhưng chưa thật sự đi vào quỹ đạo

Một số rất rất ít thì tìm được mạch nước ngầm trong biển, như cá gặp nước, như diều gặp gió. Cùng với sự cần cù chăm chỉ mà bay cao bay xa. Tuy nhiên số này vốn không nhiều. 

Đời sống nội tâm của Ất Sửu

Ất Sửu là một bản mệnh trọng về tình cảm và sự yêu thương. Những người Ất Sửu thường sinh ra trong sự thiếu thốn tình cảm. Lớn lên và trưởng thành với cảm giác cô độc và thiếu tri kỉ, tâm giao. Ở họ có một khao khát phải ổn định những vấn đề trong chuyện tình cảm.

Và vận mệnh cũng quy định họ cần ổn định những giá trị về tình cảm trước theo công thức: Tình cảm viên mãn đi đôi với cuộc sống thăng hoa thẳng tiến, vật chất no đủ.  Hoặc tình cảm không viên mãn thì cuộc sống ứng với chữ Ất trong "Ất ơ". Cặm cụi mà thành quả chưa ra gì.

Ất Sửu là mệnh sống trọng về nội tâm, bề ngoài biểu hiện sự bình hoà. Nhưng bên trong lại là thế giới cảm xúc phong phú, ẩn chứa một trái tim nóng bỏng. Tuy nhiên họ hay giấu sự nhiệt thành này xuống đáy lòng, ít khi bộc lộ ra những suy nghĩ thật của mình. Đáng tiếc rằng Ất Sửu tuy sống tình cảm nhưng rất hay bị hiểu nhầm vì không phải người giỏi bộc lộ sự chân tâm ra phía bên ngoài.


Những người tuổi này hay bị hiểu nhầm do không giỏi bộc lộ cảm xúc
Những người tuổi này hay bị hiểu nhầm do không giỏi bộc lộ cảm xúc

Điểm yếu về tính cách cứng nhắc, ít có khả năng bộc lộ suy nghĩ của Ất Sửu khiến họ rất hay bị hiểu nhầm trong các mối quan hệ. Đồng nghiệp có thể nhầm tưởng họ khó gần nên sinh ra thị phi. Người bạn đời có thể nhầm tưởng họ vô tâm, không để ý rồi dần xa cách. Người đang tìm hiểu có thể nghĩ họ hơi vô duyên, không mượt mà, giao tiếp nhạt nhẽo, không có sự phát triển.

Tuy nhiên bản tính cương nghị, chân thành, thật thà không mưu mẹo của Ất Sửu lại rất được lòng cấp trên cũng như các đối tác làm ăn. Coi như là trong được có mất. Lâu dài bản mệnh này ở tuổi trung niên rất dễ gặp quý nhân phù trợ, đưa họ vào một giai đoạn mới trong sự nghiệp của mình.


Ở tuổi trung niên họ sẽ có quý nhân phù trợ
Ở tuổi trung niên họ sẽ có quý nhân phù trợ

Cái oái ăm trong mệnh của Ất Sửu là ở việc trời quy định họ phải ổn định tình cảm. Nhưng họ lại rất hay phạm phải sai lầm khi lựa chọn người bạn đời, tâm giao. Bỏ lỡ cơ hội tốt, cũng như bỏ lỡ những người thật sự đáng để nên duyên lâu dài. Khi còn trẻ gặp được người mình yêu mến thì không dám chủ động. Khi có tuổi thì lại chẳng ai buồn đưa duyên.

Có lẽ là trời già trêu ngươi, khi xếp sẵn rất nhiều mâu thuẫn trong mệnh và tính cách của Ất Sửu khiến cho phải về cuối thì cuộc đời họ mới có được sự an nhàn, an nhiên.


Do mâu thuẫn trong số mệnh và tính cách mà tới cuối đời Ất Sửu mới tìm thấy bình yên
Do mâu thuẫn trong số mệnh và tính cách mà tới cuối đời Ất Sửu mới tìm thấy bình yên

Sự khó của Ất Sửu thường chỉ đánh mạnh vào tình cảm. Một là họ sẽ khó tìm được bạn đời. Hai là họ sẽ khó có con. Ba là họ tuy có bạn đời, có con nhưng cuộc sống tình cảm không hạnh phúc, danh tiếng nhiều hơn là sự thật. Hợp tan bất kì, chông chênh. Tri kỉ, tâm giao để giãi bày không có. Ai nhìn cũng tưởng sướng, nhưng chỉ tự mình biết chuyện gì đang xảy ra.

Nam hay nữ Ất Sửu đều là những người tỉ mẩn, ôn nhu trong chuyện tình cảm. Giàu tính nhẫn nại, hơi bảo thủ. Có phong cách xu hướng tôn trọng những nề nếp gia phong, truyền thống cũ.


Người tuổi Ất Sửu rất coi trọng truyền thống
Người tuổi Ất Sửu rất coi trọng truyền thống

Điểm hay trong tính cách của Ất Sửu là sự sòng phẳng. Họ không thích nợ nần, nếu túng quẫn quá thì họ sẽ luôn là người nhớ kỹ món nợ, tri ân người đã chìa tay ra giúp đỡ. Và họ cũng luôn mong muốn người khác sòng phẳng lại như vậy. Tiếc rằng thường chỉ có Ất Sửu sống thế, còn đâu hầu hết đều là tâm lí tiếc nợ khiến Ất Sửu đi vay thì cặm cụi đi trả, cho vay thì ngần ngại chẳng dám đòi.

Ất Sửu sở hữu một trí nhớ tốt nhưng không thực sự hữu ích. Thường họ rất hay mau quên nhưng lại nhớ đến tận cùng những gì khiến bản thân mình đau khổ. Để lâu lâu lại lôi ra gặm nhấm mà suy tư một mình.

Khi gặp những đau khổ, mất mát trong tình cảm Ất Sửu hay có xu hướng lẩn tránh mình, vùi đầu vào công việc, lấy công việc làm nguồn an ủi những mỏi mệt của bản thân mình.

[Tử vi theo tuổi] Tuổi Ất Sửu 1985: Không ngại khó khăn nhưng luôn phải ngược xuôi vất vả

Trong tình cảm Ất Sửu sẽ chỉ đến với hôn nhân thông qua tình yêu cháy bỏng chứ ít khi vì lí do vật chất tầm thường. Trong cuộc sống Ất Sửu cũng là mệnh của sự thật thà. Họ không có duyên để thành công với hàng giả hàng nhái, cũng không có duyên để bán được đồ rẻ mạt với giá cao.

Như đã nói, họ chỉ có cần cù mà thành công, chăm chì mà nên nghiệp. Một chữ tín đủ để tung hoành thiên hạ dài lâu.

Mệnh này thường được chia ra làm 2 giai đoạn chính

Giai đoạn một không có gì lúc đầu đời. Cho tới năm 33 tuổi họ sẽ có một chút gì đó, không hẳn là ít nhưng chưa đủ gọi là nhiều.

Giai đoạn hai sẽ trải qua một sự thay đổi lớn, có biến chuyển ở khoảng 34-37 tuổi. Sự biến chuyển này sẽ gây ra một cơn địa chấn, một sự bùng nổ để bản mệnh Ất Sửu ngoặt sang một trang mới hoàn toàn thăng hoa.

Tận dụng tốt giai đoạn hai này, Ất Sửu sẽ thoát ra khỏi được cái sự mênh mông của biển hồ. Tận dụng không tốt giai đoạn hai này, Ất Sửu sẽ cứ mãi lạc lối trong sự mênh mông, mịt mờ.

Chăm chỉ, vững chí sẽ gặt hái thành công

[Tử vi theo tuổi] Tuổi Ất Sửu 1985: Không ngại khó khăn nhưng luôn phải ngược xuôi vất vả

Tuổi Ất Sửu 1985 hay còn được gọi là Hải Nội Chi Ngưu, con trâu của tình cảm, con trâu của sự nhiệt thành, con trâu của sự cô độc khi luôn cho đi nhiều hơn là nhận được trong cuộc đời, con trâu ngược xuôi bơi lội trong biển lớn.

Bờ biển ở đây có lúc tượng trưng cho sự mênh mông, dễ lạc đường. Nhưng cũng có lúc tượng trưng cho sự to lớn của cuộc sống mà Ất Sửu có thể tạo dựng lên.

Tất cả những gì Ất Sửu cần, chỉ là bền bỉ, chỉ là chăm chỉ, chỉ là cứng chí vững tin, chỉ là an tâm ổn tính. Chỉ cần như vậy, tuy có ngược xuôi vất vả, con trâu ấy lại có thể tung tăng bơi lội, giữa biển hồ bao la.

Những thông tin được chia sẻ bên trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tiếp tục theo dõi Oh!man để xem thêm mệnh của các tuổi khác ở những số sau nhé!

Dành cho hệ điều hành Android

Dành cho hệ điều hành iOS

Nguồn: Thiên An

Bình luận