Tuấn Ngọc: "Tôi khuyên các con không nên sinh con vì con là nợ"

  • 07/10/2019 14:30

Tuấn Ngọc cho biết ông khuyến khích con cái có sinh con vì ông cho rằng chúng phải gánh nhiều tránh nhiệm hơn trong cuộc sống.

Trong một bài phỏng vấn của VnExpress, danh ca Tuấn Ngọc đã có những chia sẻ về chuyện con cái, vợ chồng. Ông cho biết âm nhạc của hai bố con ông khác nhau nên nam danh ca không ảnh hưởng gì từ bố, dù ba Tuấn Ngọc là người dẫn ông vào con đường âm nhạc. 5 tuổi, danh ca đã được bố đưa lên đài phát thanh hát.

 
Tuấn Ngọc bên cạnh vợ là ca sĩ Thái Thảo, họ kết hôn năm 1994
Tuấn Ngọc bên cạnh vợ là ca sĩ Thái Thảo, họ kết hôn năm 1994

Hiện, nam danh ca có 3 người con gái và ông không quan trọng việc nối dõi tông đường. Ông cho biết Đức Phật có câu: “Tu 7 kiếp mới thành đàn ông”, nhưng danh ca thấy rất nhiều người đàn ông mà nếu phải tu 7 kiếp để thành như họ thì ông nguyện làm đàn bà hơn.

Tuấn Ngọc: "Tôi khuyên các con tôi không nên có con"

"Con trai, con gái đều dễ thương. Hồi trẻ, có thể mình nghĩ có con cho vui nhưng đến tuổi này tôi lại nghĩ, không có con là điều tốt hơn. Tôi rất thương con tôi, hơn tất cả mọi thứ. Nhưng tôi cũng khuyên các con tôi không nên có con", nam danh ca chia sẻ.

Tuấn Ngọc cho biết càng sống, ông thấy sự tồn tại của mình trên trái đất này không giúp ích gì cho ai. Ngược lại, mỗi chúng ta đang góp phần tàn phá trái đất. 

 
Tuấn Ngọc khuyên các con không nên sinh em bé.
Tuấn Ngọc khuyên các con không nên sinh em bé.

Ông cho rằng vì sống trên cuộc đời này đâu dễ dàng gì. Lúc nào cũng phải cố gắng, nhất là khi bạn đã có gia đình. Với Tuấn Ngọc, không gì quan trọng trên đời bằng gia đình, thành ra khi mình dám nhận trách nhiệm một người chủ gia đình thì mọi gánh vác không hề nhỏ. Nhất là khi bạn có con.

Có con là mình phải lo cho nó suốt đời chứ không phải tới tuổi 18 như luật Mỹ. Đó là cái khổ. Mà ông không muốn con tôi khổ nên Tuấn Ngọc đã xui nó đừng có con giống ông.

>> Xem thêm: Những bức ảnh thể hiện lòng hiếu thảo lay động trái tim

Tuấn Ngọc: "Người ta nói con là nợ"

Sau lời khuyên này của cha, con gái đầu của ông đã nghe theo và Tuấn Ngọc cho biết đang dụ hai đứa nhỏ.

"Các con tôi cứ lấy chồng, cứ yêu để kiếm tìm hạnh phúc. Nhưng đừng có con. Hay nhất là vợ tôi cũng tán thành lời khuyên của tôi. Không có con cũng tốt cho người đàn ông đó luôn. Như thế anh ta đỡ trách nhiệm. Người ta nói con là nợ mà." Tuấn Ngọc cho biết

 
Ông cho rằng không có con sẽ giúp đàn ông tốt hơn, đỡ trách nhiệm hơn.
Ông cho rằng không có con sẽ giúp đàn ông tốt hơn, đỡ trách nhiệm hơn.

Người Việt chúng ta nói “con cái là của để dành” nếu không có con thì ai sẽ chăm sóc Tuấn Ngọc tuổi xế chiều, trước câu hỏi này, ông cho biết như thế còn sướng hơn là có con mà con không lo cho mình. 

"Nếu con tôi không nghe lời tôi mà sinh con, tôi cũng yêu cháu. Tôi chỉ khuyên chứ không phản đối. Đối với tôi, con người hơn thú vật ở sự tự do. Tôi tôn trọng tự do của mỗi người. Nhưng mình có bổn phận của bố mẹ nên mình phải khuyên chúng theo những gì mình cho là đúng", Tuấn Ngọc cho hay.

>> Đừng bỏ lỡ: Cụ ông hiếu thảo với mẹ già 113 tuổi

CĐM: “Có thể đúng hoặc cũng có thể sai”

Bài phỏng vấn này của Tuấn Ngọc vấp phải ý kiến trái chiều của cư dân mạng, nhiều người cho rằng, suy nghĩ này của ông khiến thế giới tụt hậu không phát triển.

Đức Nguyễn: “Con cái nó là kết quả của tình yêu, hôn nhân giữa hai người. Con người ta ở với nhau mãi qua hàng chục năm chắc cũng chán ngấy nhau nhiều thứ lắm nhưng vì hạnh phúc của con, của chung gia đình nên người ta mới tiếp tục...

...Cứ hiểu như con cái là kết quả và sợi dây gắn kết đi. Thử hỏi nếu trước đây ba má chú cũng nghĩ như vậy thì liệu chú có được sống được đến bây giờ mà ăn nói hàm hồ như vậy không?”.

Video xem thêm: Sơn Tùng gây sốt khi song ca cùng danh ca Tuấn Ngọc.

Ngọc Xuân: “Có thể đúng hoặc cũng có thể sai. Tùy vào suy nghĩ của mỗi người. Nếu như gia đình và tình cảm bền vững thì đứa con sẽ được hạnh phúc và sung túc. Còn nếu yêu nhau cưới nhau và có con. Về sau gia đình có mâu thuẫn hay xung đột gì đó dẫn đến những cuộc chia ly thì vô tình đau đớn nhất vẫn là đứa trẻ...

...Khi ấy nếu như đấng sinh thành biết suy nghĩ và lo cho tương lai con thì cách họ phân chia ngày bên cạnh con cũng là 1 phần nào đó an ủi con cái mình. Còn ba lẫn mẹ vô tâm. Thì con cái vô tình như 1 trái banh đá qua đá lại".

Tuấn Ngọc: Tôi khuyên các con không nên sinh con vì con là nợ

Hoa Cúc Tím: “Chú nói đúng, không sinh con cũng được, ai biết được sau này ra sao, ung thư hay tai nạn không chừng, hay xui rủi bị cướp giết hoặc lấy chồng bị chồng bạc đãi, đánh đập, bao nhiêu chuyện xảy ra...

...Cha mẹ không thể bảo vệ được con cả đời. Người phát ngôn ra câu này không phải là xấu, mà là người ta muốn tốt, cầu toàn, không muốn rước cái phiền não và khổ đau cho mình và gieo cho người khác. Như vậy cũng tốt”.

Kết

Có thể thấy, mỗi người sẽ có mỗi quan điểm khác nhau, riêng Tuấn Ngọc việc con cái là không cần thiết vì ông quan niệm đó là nợ và đừng bao giờ hy vọng chúng sẽ chăm sóc mình tuổi xế chiều. Vì thế, thà không có con còn tốt hơn, vui hơn.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nhưng không hẳn con cái nào cũng như lời danh ca Tuấn Ngọc nói. Cụ thể là câu chuyện về cậu con trai đưa mẹ đi du lịch bằng xe ben khiến cộng đồng mạng xúc động

"Còn được bao nhiêu mùa xuân được nhìn thấy mẹ cha, nên hãy quan tâm, chăm sóc khi cha mẹ còn trên đời" - một CĐM bình luận khi đọc được câu chuyện. 

Báo hiếu không phải là những gì thực sự quá lớn lao, quá hoành tráng. Cũng giống như câu chuyện được kể dưới đây, anh tài xế chẳng giàu có, chẳng có xe sang nhưng vẫn chăm sóc, quan tâm cha mẹ bằng cách riêng của mình.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận