Từng bị bắt giam bởi FBI Mỹ, hacker khét tiếng Hiếu PC trở thành chuyên gia của an ninh mạng Việt Nam

Ti Ti 04/12/2020 19:30

Cái tên Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC chắc không còn lạ gì trong giới hacker thế giới, thậm chí đối với những người “cùi cùi” như chúng ta thì ít nhiều đã từng nghe đến cái tên này.

Ngô Minh Hiếu từng là một hacker khét tiếng bị bắt giam bởi FBI Mỹ vì tội hack nhiều hệ thống mạng của Mỹ, kiếm hơn 3 triệu USD nhờ bán dữ liệu danh tính cho nhiều đường dây tội phạm ở đây.

Sau 7 năm giam giữ và được mãn hạn, Hiếu trở về Việt Nam. Trong những ngày gần đây nhất, cái tên Ngô Minh Hiếu lại tiếp tục hot trở lại khi hình ảnh anh đăng đơn xin việc vào Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia trên trang cá nhân của mình được lan truyền. Bức ảnh còn kèm với dòng caption: “Post cái hình để biết là có việc làm, để ba mẹ đỡ phải lo”.

https://scontent.fhan2-4.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/128728440_1280135919036206_6935403321300393587_n.jpg?_nc_cat=105&ccb=2&_nc_sid=825194&_nc_ohc=WYXgnfBDCqIAX9bFrcU&_nc_ht=scontent.fhan2-4.fna&oh=c8fc2ea84f6ae8c88333f0ed84513f53&oe=5FEFBFED

Sau khi trở lại Việt Nam, Hiếu đã “cải tà quy chính”, Hiếu cho biết, anh muốn làm cái gì đó đúng đắn cho thế giới. Theo như Hiếu chia sẻ thì anh sẽ làm việc cho văn phòng NCSC (Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia) khu vực tại Thành phố Hồ Chí Minh, tham gia nghiên cứu kỹ thuật, giải pháp giúp bảo đảm an toàn thông tin cho người dân và doanh nghiệp trên môi trường mạng.

Hacker khét tiếng này cũng chia sẻ rằng: “Tôi cam kết bản thân sẽ làm điều tốt hơn mỗi ngày. Tiền chỉ là một phần của cuộc sống, nó không phải là tất cả và không mang lại hạnh phúc thực sự. Hy vọng những hacker ngoài kia có thể học hỏi được điều gì đó từ kinh nghiệm ᴄủa tôi. Hy vọng họ sẽ dừng những việc đã làm và sử dụng kỹ năng ᴄủa mình để giúp thế giới tốt đẹp hơn”. Đồng thời anh cũng viết một cẩm nang dài nêu ra những lời khuyên về cách phòng tránh trở thành nạn nhân ᴄủa việc đánh cắp danh tính.

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam ngày ấy giờ ra sao?
Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC)

Sau khi những thông tin này được chia sẻ, cộng đồng mạng thấy mừng thay Hiếu vì năng lực của anh cuối cùng cũng có đất dụng võ. Tuy nhiên, một số người cũng bày tỏ lo ngại rằng, sau nhiều năm như vậy không biết Hiếu có theo kịp được với sự phát triển của an ninh mạng hay không?

Còn mọi người thấy sao về việc Ngô Minh Hiếu (hay Hiếu PC) trở thành nhân viên chính thức của NCSC?


Cộng đồng