Từng bị xâm hại, cô gái khuyết tật hạnh phúc với chồng Ấn Độ: "Anh xem từng bài báo viết về tôi"

  • 14/08/2019 11:30

Từng bị xâm hại tình dục, Thơm vẫn đứng lên kể ra quá khứ đau buồn của mình. Cô muốn lên tiếng thay cho những con người đáng thương có hoàn cảnh như cô.

Sự dũng cảm của một cô gái khuyết tật

Nguyễn Thị Thơm, một cựu sinh viên của Học viện hành chính quốc gia TP.HCM, một nạn nhân bị xâm hại tình dục nhưng không đủ sức chống cự.

Nếu rơi vào hoàn cảnh này, ai cũng sẽ muốn giấu nhẹm chuyện này đi, nhưng Thơm thì không, cô dũng cảm đứng lên công khai nỗi đâu này để lên tiếng thay cho những ai rơi vào hoàn cảnh giống như cô.

Sự dũng cảm của cô đã từng đưa đến cho cô nhiều điều bất tiện trong cuộc sống. Sinh hoạt của Thơm bị đảo lộn, ai cũng đưa ánh mắt kỳ thị dòm ngó cô, thậm chí, cô còn bị khủng hoảng hơn khi trong suốt một thời gian dài bị làm phiền vì những số điện thoại được viết, dán đầy trên cửa phòng gạ gẫm Thơm.

>>> Có thể bạn quan tâm: CĐM phẫn nộ trước tin tên tội phạm ngoài đời thực của phim "Hope" sắp ra tù

Từng bị xâm hại, cô gái khuyết tật hạnh phúc với chồng Ấn Độ: Anh xem từng bài báo viết về tôi

May mắn mỉm cười với những ai không đầu hàng số phận

Yêu một cô gái không còn trinh trắng có lẽ là điều không nhiều đấng mày râu làm được. Bablu - một chàng trai người Ấn Độ thuộc số ít kể trên. Anh đã không ngừng tìm thông tin về Thơm trên khắp các trang báo, kênh video.

“Anh ấy nói đã xem hết bài báo này anh lại tìm những tờ báo khác, xem hết video này anh lại tìm video khác, anh tìm trên YouTube, trên các kênh truyền hình Việt Nam, các album... và cuối cùng không dừng được anh tìm trang cá nhân của tôi.” – Thơm kể lại.

May mắn mỉm cười với những ai không đầu hàng số phậnMay mắn mỉm cười với những ai không đầu hàng số phận

Anh vẫn ngày ngày vào trang cá nhân xem tôi sống thế nào, có hạnh phúc không? Khi tôi đăng những dòng tâm trạng buồn thì anh cũng buồn và liền gửi lời mời kết bạn, anh nhắn một lời chào nhưng tôi không hồi âm. Tôi coi như anh không tồn tại”, Thơm chia sẻ.

Trong thời gian ấy, Thơm liên tục gặp nhiều khủng hoảng trong cuộc sống, biến cố gia đình, bản thân thất nghiệp, bị người yêu 4 năm gắn bó từ bỏ, một thân một mình giữa đất Sài Thành lạ lẫm.

Mất một khoảng thời gian Thơm mới có thể tự đứng dậy sau đống “đổ nát” này. Cô âm thầm “dọn” Facebook, ẩn hết những hình ảnh của tình cũ cũng không đăng status gì liên quan đến người này.

>>> Tin liên quan: Sắp ra tù, đài MBC công bố gương mặt tên tội phạm ngoài đời thực của phim "Hope"

Cũng lúc đó, chọn lọc bạn bè đã khiến cô tò mò về một người đàn ông tên Bablu. Anh cũng không ngờ rằng anh nhận được thông báo đồng ý kết bạn của Thơm sau gần 1 năm trời gửi lời mời. Anh càng không ngờ rằng một bình luận vu vơ của mình trên bài đăng tuyển design của cô trên Facebook đã giúp anh nhận được tin nhắn từ Thơm.

Họ trò chuyện nhiều hơn và chia sẻ với nhau mọi thứ về công việc. Thơm cũng chủ động gửi hình ảnh đôi chân của mình cho anh xem. “Anh xem xong thì lại càng muốn nói chuyện với tôi nhiều hơn. Chúng tôi gọi video mỗi ngày. Đặc biệt hơn anh luôn động viên, an ủi lúc tôi gặp khó khăn, chúng tôi như có thần giao cách cảm. Tôi đã yêu anh từ lúc nào không hay. Nhưng gia đình tôi phản đối.

Họ lo tôi lại bị lừa gạt chuyện tình cảm. Nhưng tôi tin vào anh. Anh biết quá khứ của tôi, anh đã lục tung quá khứ ấy và kiên nhẫn chờ đợi tôi. Tôi cảm nhận được anh chính là người mà tôi cần”, Thơm bày tỏ.

Từng bị xâm hại, cô gái khuyết tật hạnh phúc với chồng Ấn Độ: Anh xem từng bài báo viết về tôi

Dù bị phản đối, họ vẫn đến với nhau và Thơm sang Ấn Độ để sống với người yêu thương cô. Cô tự học tiếng Anh, tìm hiểu nhiểu thứ về Ấn Độ để không phải gặp trở ngại hay bất đồng văn hóa nào trong hôn nhân giữa hai người. Anh cũng giúp cô tìm tài liệu và chăm sóc cô trong mọi mặt.

“Cứ nghĩ đến việc anh đã mất hai năm để tìm mình là tôi xúc động lắm. Quá khứ của tôi thật sự tôi không muốn nghĩ đến. Vậy mà anh lại vì nó để đi tìm tôi rồi yêu tôi. Đến giờ tôi không hối hận về quyết định của mình”, Thơm không hối hận về quyết định của mình.

Giờ đây, ước mơ lớn nhất của cô chính là sinh một đứa con làm minh chứng cho sự hạnh phúc của hai người. “Tôi và anh ấy đã cố gắng rất nhiều và có bầu nhưng sức khỏe của tôi quá yếu không thể giữ được. Tôi đã khóc rất nhiều nhưng anh ấy chỉ im lặng. Anh ấy tin chúng tôi sẽ có những đứa con tiếp theo”.

>>> Xem thêm: Cho trẻ đi thang máy thế nào là an toàn?

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ, ai trên thế gian này cũng muốn sinh một đứa trẻ mang dòng máu của người mà bản thân mình yêu thương. Quả thật, tình yêu là thứ thuốc có thể chữa lành mọi vết thương, dù nó hằn sâu trong tâm trí, nhưng chỉ cần tìm được người thật sự quan tâm và chia sẻ, thì sẽ dễ dàng vượt qua.

Xem thêm nhiều bài viết về tình yêu đẹp tại Oh!man.

Nguồn ảnh: Internet

Trẻ em khuyết tật có nguy cơ bị xâm hại tình dục cao hơn trẻ em bình thường

Đó chính là những gì mà Nguyễn Thị Thơm, cô gái khuyết tật đầy dũng cảm trong câu chuyện trên chia sẻ tại tọa đàm Rủi Ro Và Thoát Hiểm. Thơm kể lại bằng chính những trải nghiệm của mình:

“Bản thân em sinh ra đã là người khuyết tật. Thông thường, thái độ của mọi người nhìn vào thấy một người khuyết tật như em rất đáng thương, và nghĩ không ai làm gì nó đâu. Sự thương hại dành cho em rất nhiều và không ai nghĩ rằng em có thể gặp những hiểm nguy như vậy. Em có may mắn thoát được mấy lần nhưng thực sự đến bây giờ tâm lý em vẫn còn bị ảnh hưởng”.

Từng bị xâm hại, cô gái khuyết tật hạnh phúc với chồng Ấn Độ: Anh xem từng bài báo viết về tôi

Theo Thơm, những phụ nữ, trẻ em bị khuyết tật có nguy cơ bị xâm hại tình dục rất cao, “từ trước tới nay, mọi người luôn nghĩ, những người khuyết tật không bị xâm hại đâu nhưng mọi người cứ nhìn xung quanh mà xem, có những người phụ nữ mắc hội chứng tâm thần vẫn mang thai, sinh con. Bởi với những người khuyết tật, tuy bị khuyết tật một phần cơ thể nhưng vẫn có các nhu cầu sinh hoạt khác như người bình thường, như vấn đề tình dục chẳn hạn.  Bên canh đó, phụ nữ khuyết tật tụi em là những người yếu thế nên khi bị tấn công, tụi em không có khả năng phòng vệ…”

Bình luận