Từng chê vợ tôi xấu, 10 năm sau đám bạn lại "hối hận", đua nhau khen tôi giỏi chọn vợ

anhanh 07/09/2020 15:55

Trước khi kết hôn, tôi đã đưa vợ tôi đến hội bạn bè để em làm quen với mọi người. Ngay từ lần đầu gặp mặt, chúng nó đã có ý không hài lòng với vợ tôi. Thực ra cũng đúng, tôi vốn là một tên con trai khá được, nghề nghiệp và bố mẹ đều trên mức khá, chưa kể những người yêu trước đây của tôi đều rất xinh và biết ăn diện.

So với những cô nàng phấn son lượt là thì vợ sắp cưới của tôi lại giản dị hơn rất nhiều. Thậm chí cho tới ngày cưới, chúng bạn vẫn còn trêu chọc tôi vì điều đó. Cũng may vợ tôi chẳng mấy để tâm đến những lời đó và chỉ nghĩ đó là lời đùa vui của bạn bè.

Ảnh minh họa.

Chúng nó không hiểu được, những cô bạn gái xinh đẹp trước đây đều không mang cho tôi cảm giác giống như một gia đình như vợ của tôi. Mải váy vóc phấn son nên những cô nàng đó chỉ giỏi nũng nịu và vòi tiền, nhưng lúc tôi khó khăn và gặp áp lực, những thứ tôi nhận được lại chỉ là vài câu an ủi sáo rỗng.

Vợ tôi, một cô gái ra trường với tấm bằng xuất sắc và hiện tại là quản lý của một doanh nghiệp tư nhân. Đối với tôi, cô không chỉ là một người vợ yêu thương mà còn là một người bạn giúp đỡ và đưa ra lời khuyên hữu ích.

Mặc dù bận rộn chuyện cơ quan, thế nhưng khi về nhà cô luôn cố gắng làm dâu hiền vợ đảm. Mẹ tôi cũng rất quý cô ấy, trong nhà chưa bao giờ tôi phải nhúng tay can thiệp chuyện mẹ chồng nàng dâu. Tới khi sinh em bé, vợ tôi còn bản lĩnh hơn trước, cô ấy làm mọi thứ và tôi luôn biết ơn vì điều đó. 

Ly hôn vợ xấu xí sau sinh để lấy nhân tình trẻ đẹp, 3 năm sau
Ảnh minh họa.

Chúng tôi cứ thế sống hạnh phúc bên nhau đã 10 năm. Bạn bè tôi sau 1 quãng thời gian cũng dần nhận ra những điểm tốt của cô ấy. Có lần tới nhà tôi nhậu nhẹt, nhìn nhà cửa khang trang và vợ tôi thì lúi húi trong bếp, một trong số những người bạn đã từng chê bai cô ấy rất nhiều nói rằng:

"Phải công nhận ông có mắt nhìn người, nhìn đám bạn đứa hai vợ, đứa li dị, đứa gà trống nuôi con mà thấy ghen tị với ông. Vân (vợ tôi) là người phụ nữ tốt đấy, bây giờ nhìn bạn hạnh phúc tôi chỉ thấy hối hận vì sự ấu trĩ của mình ngày xưa. Xin lỗi ông nhiều nhé."

Nghe vậy tôi chẳng biết đáp lại gì, chỉ cười nhẹ với bạn. Vợ tôi thế nào tôi là người hiểu rõ nhất. Anh em thấy không, vợ đẹp là của người ta, vợ tôi tuy xấu nhưng là của tôi, lấy vợ xấu sướng mà đúng không?!!


Bình luận
Ngọc Mai 09/09/2020 23:42

bởi vậy đừng vội đánh giá người khác -.-

Lan Hương 10/09/2020 19:04

quan trọng là có tốt hay không thôi, chứ sắc đẹp có mấy cũng tàn

An An 19/10/2020 16:20

Đừng nhìn bề ngoài mà đánh giá người khác :) Nếu gặp đúng người thì cô gái nào cũng sẽ trở nên xinh đẹp 

Cộng đồng