Tuổi trẻ, có ai dám nói chưa một lần sai lầm? Điều quan trong là hãy tự mình đứng lên!

  • 21/04/2018 23:43

Cuộc đời là tập hợp những điểm giới hạn. Người thông minh là người cho phép mình buông thả nhưng biết dừng lại đúng lúc.

18 tuổi – bước chân vào ngưỡng cửa cuộc đời, bắt đầu cuộc sống tự lập ở một thành phố hoàn toàn lạ lẫm. Trong lòng biết bao nhiêu cảm xúc đan xen, hạnh phúc, hồi hộp, lo âu, viễn cảnh một tương lai tươi sáng, những ước mơ, hoài bão, dự định giờ đây sẽ được thực hiện thôi. Đâu có ai mường tượng ra những cám dỗ chốn xô bồ, tấp nập của thành thị đang chờ đợi những con người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết nhưng nông nổi này….

Vậy đấy! Tuổi trẻ mà, có ai là không ham vui đâu, có ai là đã suy nghĩ thấu đáo về mọi chuyện, lại có mấy ai kiên nhẫn mà ngồi suy tư kết quả của những lần nông nổi ra sao?

Tuổi trẻ, có ai dám nói chưa một lần sai lầm? Điều quan trong là hãy tự mình đứng lên!

Rồi cứ như vậy, những dự định, hoài bão ngày nào đã không còn trong tâm trí nữa, dường như sự tấp nập, xô bồ chốn thành thị đèn hoa làm ta lãng quên nó… Thay vào đó, là những cuộc chơi thâu đêm cùng bạn bè, những ánh đèn mờ làm con người ta khoái lạc và đắm chìm trong nó. Những cuộc tình đến và đi vội vã… Tuổi trẻ khi cái tôi của bản thân còn quá lớn, sự hận thù, ganh đua, ích kỉ, muốn “thể hiện” có thể giết chết chính mình. Ấy vậy mà có ai để ý đến điều ấy…

Thế rồi cuộc chơi nào cũng có hồi kết, chỉ không ai biết rằng đó là hồi kết có hậu hay sẽ là sự dằn vặt trong mỗi người. Có thể những hành động của sự bồng bột tuổi trẻ làm bạn hối hận, luyến tiếc những ngày đã qua, nhưng khiến bạn trưởng thành, suy nghĩ thấu đáo hơn, nhưng cũng có thể khiến bạn phải dùng cả cuộc đời này để trả giá.

Tuổi trẻ, có ai dám nói chưa một lần sai lầm? Điều quan trong là hãy tự mình đứng lên!

Tuổi trẻ là vậy đấy, có ai dám nói chưa một lần sai lầm, hay có những hành động ngu xuẩn, bồng bột. Đừng vội khép mình lại khi người khác bắt đầu bàn tán về những sai lầm tuổi trẻ của bạn, cách bạn đứng lên mới chính là con người bạn.

Đừng vội buông xuôi tất cả, đừng gục ngã trước những sai lầm của bản thân, không bao giờ là quá muộn để bạn nhận ra và thay đổi!. Sự chín chắn của một người không phải ở tuổi tác mà là sự từng trải.. trải qua nhiều chuyện, thấu hiểu được bao nhiêu thì trưởng thành bấy nhiêu. Đến khi trưởng thành trong tiềm thức nhìn lại những năm tháng đã qua bật cười vì những lúc trẻ con bồng bột, thiếu nghĩ suy…

Hãy thức tỉnh thôi những con người trẻ tuổi!

Cuộc đời là tập hợp những điểm giới hạn. Người thông minh là người cho phép mình buông thả nhưng biết dừng lại đúng lúc. Sau những hành động nông nổi, bạn có thể khóc lóc rượu chè, đập phá nhưng nên biết tự thức tỉnh rồi đứng lên. Hãy tỏ ra mình mạnh mẽ, làm chủ cuộc chơi chứ không phải là kẻ đáng thương lao mình xuống dốc rồi đi cầu sự thương hại của người khác mà đứng lên. Ngẩng cao đầu trong mọi hoàn cảnh mới là người chiến thắng.

Tuổi trẻ, có ai dám nói chưa một lần sai lầm? Điều quan trong là hãy tự mình đứng lên!

Đừng bận lòng đến những sai lầm tuổi trẻ nhé! Mấy ai không bị cám dỗ khi tuổi còn trẻ. Điều quan trọng là hãy tự mình đứng lên từ những vấp ngã và sai lầm đó. Hãy coi tất cả chỉ là sự trải nghiệm cuộc sống giúp bạn trưởng thành và vững tin hơn ở chặng đường đời sau này… Hãy luôn nhớ rằng, sự mạnh mẽ sẽ là liều thuốc hữu hiệu để bạn chữa lành một vết thương, dù cho chúng có đau đớn và sâu hắm đến tận xương tủy.

Tuổi trẻ như thể một chiếc xe lửa trôi đi rất nhanh, đừng là những hành khách ngủ trên xe, nếu không khi bạn tỉnh dậy bạn sẽ bỏ qua nhiều thứ, thậm chí là bỏ qua cả trạm dừng. Bởi vậy hãy trân trọng những phút giây của hiện tại, hãy luôn nhớ rằng tuổi trẻ là nhiệt huyết, là cống hiến, sống phải thật xứng đáng với những năm tháng tuổi trẻ, bởi chẳng ai có 2 lần tuổi thanh xuân ấy.. Cuộc sống nằm trong tay mỗi chúng ta, đừng để những suy nghĩ sai lầm bồng bột làm ta lạc lối, đừng bao giờ để bản thân phải trả giá tới 2 lần cho những sai lầm…

Bình luận