Tuổi trẻ ngày nay dễ dàng cô đơn, đâu là cách vượt qua?

  • 13/04/2019 11:26

Ai trong chúng ta cũng từng trải qua nỗi sợ hãi và chông chênh lúc cô đơn vì không có ai bên cạnh, cô đơn vì tự ti về chính mình, từ đó khiến ta chán nản và dẫn đến những cảm xúc tiêu cực khác, tuy nhiên suy nghĩ là của bạn và bạn hoàn toàn chế ngự được nó. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để thôi hết cô đơn chưa? Cùng Oh!man tìm hiểu nhé!

1. Sống lành mạnh

Tuổi trẻ ngày nay dễ dàng cô đơn, đâu là cách vượt qua?

Chăm chỉ tập thể dục để cải thiện sức khỏe, quan tâm đến chế độ ăn uống để có một cơ thể khỏe mạnh, thường xuyên chăm sóc làn da để lúc nào cũng đẹp rạng ngời. Nếu được, bạn nên đi ngủ sớm vì thực tế chỉ ra rằng thức khuya sẽ khiến bạn dễ gợi nhớ lại những chuyện trong quá khứ, đó cũng là lúc cảm xúc cô đơn và mong muốn tìm ai đó chia sẻ dâng lên mãnh liệt nhất. Vì vậy cứ sống lành mạnh rồi nỗi cô đơn sẽ tự “không cánh mà bay” nhé!

2. Nghe những bản nhạc hay các video vui nhộn và truyền cảm hứng

Tuổi trẻ ngày nay dễ dàng cô đơn, đâu là cách vượt qua?

Đặc biệt với những bạn vừa mới tan vỡ trong chuyện tình cảm, đừng mãi chỉ nghe đi nghe lại những ca khúc “buồn ơi là sầu” vì thấy nó quá hợp với tâm trạng của bạn ngay lúc đó, sao bạn không thử đổi gu âm nhạc nhỉ? Chọn những bài hát khác tiết tấu vui vui, nội dung thiên về những câu chuyện nhằm thúc đẩy động lực sẽ giúp bạn bớt cô đơn hơn đấy. Vì khi xem hoặc nghe những nội dung như vậy, nó như một liều thuốc để cải thiện tâm trạng cực kì hiệu quả, nó sẽ vô hình chung tạo ra cho bạn một nguồn cảm hứng nho nhỏ để khám phá cuộc sống. Và khi bạn dành thời gian cho việc tìm hiểu mọi thứ “vi diệu” xung quanh mình, bạn sẽ không còn thời gian đâu mà cô đơn nữa.

3. Tìm kiếm những điều thú vị hơn ở cuộc sống thật

Tuổi trẻ ngày nay dễ dàng cô đơn, đâu là cách vượt qua?

Bạn có công nhận rằng bạn đang sử dụng mạng xã hội sai cách và đang quá lệ thuộc vào nó không? Chính vì sự phát triển không ngừng nghỉ của internet khiến mọi người dễ kết nối với nhau hơn nhưng dường như bạn đang quá tin vào những thứ ảo đó. Bạn sẵn sàng yêu một người mà bạn chưa từng gặp mặt chỉ vì tin rằng người đó cũng sẽ xinh đẹp và đáng yêu như trong hình đại diện mà họ để trên facebook, bạn ganh tị với cuộc sống hạnh phúc của người khác và bạn chán ghét cuộc sống của chính mình,… Đừng ngồi một chỗ và kêu gào rằng sao cuộc đời lại vô vị như thế, thay vào đó hãy tham gia một câu lạc bộ, tìm kiếm nhiều trải nghiệm hay ho ở cuộc sống thật, kết bạn với những người mà bạn gặp ở chỗ làm, trường học,… Đừng để những thứ “ảo” đó là nhân tố giết chết cuộc sống và thời gian “thật” của bạn.

4. Dành nhiều thời gian cho bản thân và những người xung quanh

Tuổi trẻ ngày nay dễ dàng cô đơn, đâu là cách vượt qua?

Đừng tự nhốt mình trong phòng và rồi sợ hãi với cảm xúc chông chênh khi không có ai ở bên, đừng tự khóa mình lại, từ chối các cuộc hẹn với bạn thân, ngại chia sẻ với họ và rồi thấy nỗi cô đơn chiếm ngự khiến bạn thất vọng về những người xung quanh. Đã bao lâu rồi bạn cứ ru rú trong nhà và dần dần khiến bạn thiếu tự tin đến nỗi không dám nhìn thẳng vào mắt người đối diện? Đã bao lâu rồi bạn nuông chiều theo cảm xúc tiêu cực của bản thân đến nỗi tự đày đọa mình như vậy? Đã bao lâu rồi bạn ngại phải tham gia những cuộc vui vì sợ bị lọt thỏm trong những cuộc vui đó? Thay đổi đi, cuộc đời không dài mãi để bạn cô đơn hoài đâu. Ra ngoài để ý xem, có biết bao người luôn thương yêu và tin tưởng bạn, hãy dành một phần thời gian tuổi trẻ của bạn cho những người như vậy. Đến khi già đi, người ta thường hối hận vì những điều họ đã có thể làm được nhưng lại không làm, đừng để lúc đó rồi câu cửa miệng lại là “giá như ta đã…”.

Cuộc đời ngắn lắm, thanh xuân lại càng ngắn hơn, đừng tự bó buộc cuộc sống của mình với những cảm xúc tiêu cực do chính mình tạo ra. “Đời loài người này rất vội, em ơi cứ sống sao cho mình thấy vui: sống như ta chưa từng được sống”!

Đừng quên theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận