Tuổi trẻ ngọt ngào trong những thước ảnh kỷ yếu đẹp - độc - lạ của chúng ta

  • 06/05/2019 10:30

Những năm tháng thanh xuân ngắn ngủi đôi khi không chờ đợi ai cả, và càng không có chỗ cho sự chần chừ. Vì vậy, có những chuyện không làm, sau này dù có muốn cũng không thể làm được nữa. Băn khoăn gì nữa, lên lịch với bạn bè đến Đà Lạt chụp kỉ yếu để thành phố sương mù này lưu giữ kí ức thanh xuân của các bạn ngay thôi nào!

 
Ảnh: BKV Photography
Ảnh: BKV Photography

 
Ảnh: BKV Photography
Ảnh: BKV Photography

Nhìn những ý tưởng chụp kỉ yếu của các cô cậu học trò thời nay mới thấy nhớ và khao khát cho thời gian quay lại như thế nào. Có người tiếc nuối vì những năm tháng ấy, vì mải mê học hành mà giờ kỉ niệm họ có chỉ đếm trên đầu ngón tay, có người bất chợt mỉm cười vì bắt gặp hình ảnh của chính mình vào những năm tháng tuổi trẻ ấy: cũng nổi loạn, cũng “cháy hết mình” như ai.

 
Ảnh: Vinh nguyễn
Ảnh: Vinh nguyễn

Những tháng ngày thanh xuân nồng nhiệt ấy chúng ta có nhau và coi nhau như anh em một nhà, chúng ta cùng lớn lên, cùng trải nghiệm. Thật không thể tưởng tượng nổi nếu thiếu chúng bạn thì những năm tháng trên giảng đường sẽ như thế nào, chắc chắn sẽ là chuỗi ngày tẻ nhạt và vô vị. Những con người cá tính khác nhau, lối sống khác nhau lại chịu từ bỏ cái tôi riêng để hòa nhập, để giữ cho tình bạn ấy luôn bền chặt thì thật đáng trân quý.

 
Ảnh: Vinh nguyễn
Ảnh: Vinh nguyễn

Chúng ta nhiệt huyết và sống hết mình với tuổi trẻ. Chúng ta không muốn thanh xuân qua đi là sự nuối tiếc. Chúng ta luôn dành cho nhau những góc nhỏ trong tim nơi lưu giữ kí ức tuyệt đẹp nhất. Không phải tự nhiên mà ta chọn Đà Lạt là nơi cất giấu kí ức tuổi trẻ của mình.

Đà Lạt là thành phố không mùa, thành phố của sự mộng mơ và an yên. Chỉ mong giữa guồng quay cuộc sống, giữa bộn bề công việc, giữa áp lực và khó khăn mà bạn đang trải qua, thì ta lại nhớ về nơi ấy, để những kí ức ngọt ngào, để sự bình dị của chính thành phố ấy xoa dịu tâm hồn mỗi người.

 
Ảnh: Vinh nguyễn
Ảnh: Vinh nguyễn

Ai cũng nói mùa chụp kỉ yếu cũng chính là mùa mà các cô cậu học trò sắp xa nhau. Điều đó đúng, thế nhưng dù có cách nhau hàng trăm cây số, dù đã vơi đi những lần chuyện trò thì chính kỉ niệm mà ta có với nhau sẽ là dấu ấn thiêng liêng chứng minh cho tình bạn, là sợi dây vô hình níu kéo những con người, những mảnh ghép làm nên thanh xuân ấy. Rồi lại nhớ cả đám xuýt xoa trước cái lạnh và những đợt gió vô tình của Đà Lạt, nhớ luôn từng khuôn mặt dáng đi của lũ bạn đã gắn bó dù không lâu nhưng cũng đã đủ nhiều để xây nên thứ mà người ta gọi là kỉ niệm.

 
Ảnh: BKV Photography
Ảnh: BKV Photography

Những năm tháng ấy, sẽ thật ý nghĩa nếu ta biết dành thời gian ấy, không chỉ để học mà còn là để trải nghiệm. Cùng nhau làm những điều mà trước nay ta chưa từng làm, cùng nhau rong ruổi trên khắp các con đường và góc phố, cùng nhau “đến cả những miền quê bình yên ở nơi xa” vì khi mọi thứ qua đi, điều duy nhất mà ta có thể mang theo bên mình không gì khác ngoài những kỉ niệm.

Tuổi trẻ ngọt ngào trong những thước ảnh kỷ yếu đẹp - độc - lạ của chúng ta

 
Ảnh: Vinh nguyễn
Ảnh: Vinh nguyễn

Nhìn những bộ ảnh kỉ yếu được chụp tại thành phố mộng mơ này mới thấy quãng đời học trò và sinh viên thú vị và trong sáng nhường nào. Nơi đó ta tự do sáng tạo, ta được thoải mái vui chơi vì chưa vướng bận bất cứ điều gì, khi mà không còn hồn nhiên như những đứa trẻ lại cũng chẳng đủ trưởng thành như người lớn, nhưng ta đã đủ chín chắn để biết trân trọng nhau, trân trọng những phút giây và kỉ niệm mà ta có.

Vì thế, thanh xuân có bao lâu mà hững hờ, cứ sống hết mình đi, cứ hãy sống vui và lạc quan để sau này còn tự hào: “Tôi đã có một tuổi trẻ thật ngọt ngào”.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận