Tưởng chồng sắp cưới của mình "nghèo rớt mồng tơi", ai ngờ lại là nhà văn tỷ phú, chắc khỏi cưới xin gì nữa!

Hoa la la 26/08/2020 19:33

Trước khi kết hôn phát hiện chồng chưa cưới là một tỷ phú chắc chỉ là tình tiết chỉ có trong tiểu thuyết. Vậy mà trong cuộc sống thực vẫn có những chuyện như vậy đấy!

11 dấu hiệu chứng tỏ chàng sắp cầu hôn | PLO | PLO

Gần đây, trên reddit, một người dùng có tên ThrowRA_-9 đã đăng 1 bài post có nội dung như sau: 

“Tôi mới phát hiện rằng, chồng sắp cưới của mình cực kỳ cực kỳ giàu. Là giàu kiểu nứt vách chứ không phải giàu sương sương nữa.

Anh ấy đã cầu hôn tôi. Cách đây vài ngày, anh ấy đột nhiên nhắc đến giao ước trước hôn nhân của chúng tôi. Tôi mới bảo: “Nghèo như mình thì ký giao ước làm gì.”

Anh ấy đáp rằng: “Ai bảo anh nghèo?”

Sau đó anh anh ấy bắt đầu giải thích, thực ra về mặt vật chất anh không hề thiếu thốn 1 thứ gì.

Nghe xong, tôi rất giận. Không phải vì anh ấy sinh ra ở một gia đình giàu có, cũng không phải việc anh ấy có bao nhiêu tiền mà là vì anh ấy đã giấu tôi chuyện này.

Trước đó, chú chó của chúng tôi ốm nặng cần phải vào phòng mổ. Anh ấy rõ ràng có thể chi tiền chi phí trị liệu, nhưng 1 xu anh ấy cũng không bỏ ra (Tiền viện phí chỉ bằng 0.000799999999999999% số tài sản của anh ấy). Cuối cùng để một mình tôi cực khổ, bất lực, vì để có tiền chữa bệnh cho chó mà phải bán đi 1 món đồ quý nhất trong cuộc đời tôi, chiếc đàn violon mà mẹ tôi để lại.

Những Lầm Tưởng và Thực Tế của Việc Sống Thử - Hội Thánh Tin Lành ...

Anh ấy là một nhà văn rất có tham vọng. Tôi hi vọng có thể giúp anh ấy thực hiện ước mơ nên đã ở bên cạnh anh ấy ngần ấy năm. Tôi luôn là người chăm lo, bỏ ra rất cả mọi chi phí sinh hoạt của chúng tôi.

Tôi không hiểu vì sao anh ấy lại phải giấu tôi? Tôi biết là người có tiền không muốn để lộ tài sản của bản thân. Nhưng mọi người thử nói xem. Lúc mới hẹn hò được vài tháng không nói là chuyện bình thường. Nhưng chúng tôi đã yêu nhau 4 năm, hơn nữa còn là tôi nuôi anh ấy, anh ấy vẫn không hề nói sự thật với tôi!

Tôi chỉ muốn nói rằng bản thân mình tức giận không phải vì ích kỷ hay tiền tài. Tôi từ nhỏ đã nghèo, bây giờ vẫn nghèo, suốt ngày đi làm thêm. Nên cách nhìn của tôi với tiền bạc có thể bị “sai lệch”.

Tôi cảm giác rằng anh ấy đang lợi dụng tôi. Vì để nuôi sống hai đứa chúng tôi, ngày nào tôi cũng phải làm việc trong điên cuồng, có lúc còn phải đi làm thêm công việc khác nữa. Nhưng anh ấy vốn dĩ có thể nhẹ nhàng chăm sóc được cuộc sống của 2 đứa, hoặc chỉ cần anh ấy bỏ ra 1 ít thôi cũng được.

Sáu Điều Lầm Tưởng Đang Giết Chết Hôn Nhân Của Bạn - Hội Thánh Tin ...

Tôi hỏi anh ấy sao lại nói dối, sao lại để tôi phải lăn lộn cực nhọc như vậy?

Anh ấy bảo rằng: “Bởi vì tiền bạc đã phá nát gia đình của anh. Lúc người khác biết anh có tiền, người ta chỉ thích anh vì anh có tiền. Trước khi quen em, anh quyết định dừng việc dùng tiền của gia đình, muốn xem xem bản thân anh có thể sống tiếp được không.”

Tôi bảo: Anh có dựa vào bản thân mình đâu, 3 năm qua đều là tôi gánh trên mình tất cả mọi thứ.

Tôi tiếp tục hỏi tại sao lúc đó anh ấy lại đứng nhìn tôi bán cây đàn violon mà không làm gì cả. Anh ấy bảo rằng: “Anh tưởng em chỉ nói vậy thôi, không nghĩ em làm thật. Đến lúc anh phát hiện em đã bán nó rồi.”

Lúc đó, tôi không thể nhìn nổi nữa, sau khi cãi nhau 1 trận to, tôi đã bảo anh ấy rời khỏi căn chung cư của tôi rồi.”

Theo như những lời của chị chủ thớt, có người đã tính sơ sơ như thế này:

Tỷ lệ là khoảng 1/125,000. Tài sản của anh này sẽ gấp 125000 lần tiền viện phí của chú chó. 

Kết luận, anh này là 1 tỷ phú.”

Sau khi bài viết này được đăng trên reddit, rất nhiều người đã khuyên chị này chia tay vì đây là hành động không thể tha thứ. Thậm chí bài viết này còn nhận được hơn 2 triệu lượt like bên weibo, và hầu như tất cả mọi người đều ủng hộ việc chia tay. 

Còn mọi người, nếu ở trong hoàn cảnh này, mọi người sẽ làm thế nào?


Bình luận
idgaf 29/09/2020 22:08

Trước khi kết hôn phát hiện chồng chưa cưới là một tỷ phú chắc chỉ là tình tiết chỉ có trong tiểu thuyết. 

Don 29/09/2020 22:12

chia tay đi chứ còn chờ gì nữa

 

dan 29/09/2020 22:16

mình cũng ủng hộ chia tay

dua 29/09/2020 22:19

keo mới giàu được :))

kevin 29/09/2020 22:23

là tui thì tui cũng lựa chọn chia tay

Xem thêm
Cộng đồng