Tưởng đi đâu cũng sốt, ai dè iPhone XS ở Hồng Kông được bày bán như rau lề đường

  • 21/09/2018 17:25

Trái với cơn sốt tại Singapore, ở Hồng Kông, iPhone XS được bày bán có phần thoải mái hơn rất nhiều. Người mua thậm chí không phải xếp hàng đợi lâu.

Gần 10 ngày sau khi ra mắt tại trụ sở phi thuyền ở Cupertino, Mỹ, iPhone XS và XS Max đã chính thức bày bán tại nhiều thị trường. Tại Việt Nam, người dùng phải chờ đến cuối tháng 10 mới có máy chính hãng, trong khi những quốc gia lân cận như Singapore hay Hồng Kông nằm trong nhóm mở bán đầu tiên. 

Sáng ngày 20/09, hàng trăm người tập trung trước cửa Apple Store để xếp hàng mua iPhone mới, phần lớn trong số đó đến từ Việt Nam. Người mua phải đến từ khá sớm để giữ chỗ. Mới 9h sáng nhưng đã có đến 500 người có mặt trước cửa hàng Apple Store chờ tới lượt cầm trên tay chiếc điện thoại iPhone X.


Hàng dài người chờ trước cửa hàng Apple
Hàng dài người chờ trước cửa hàng Apple

Tưởng tình trạng này sẽ xảy ra ở tất cả các nơi, thế nhưng tại Hồng Kông, việc mua iPhone XS có phần thoải mái hơn rất nhiều lần khi mà chiếc điện thoại này còn được bày bán... ngoài lề đường. Người ta cũng dễ dàng sỡ hữu chiếc smartphone này mà không phải xếp hàng chờ như ở Singapore. Người bán, người mua trả giá và xuống tiền không khác chợ cóc ở Việt Nam.


IPhone XS được bày bán ngay tại lề đường ở Hồng Kông
IPhone XS được bày bán ngay tại lề đường ở Hồng Kông

Thực chất, điều này khá phổ biến ở Hồng Kông những năm gần đây. Tuy nhiên, dù được bày bán ở lề đường nhưng giá iPhone X bán ra tại đây vẫn khá cao.

Tưởng đi đâu cũng sốt, ai dè iPhone XS ở Hồng Kông được bày bán như rau lề đường

Hồng Kông có vẻ luôn khác biệt với phần còn lại của thế giới khi không có khung cảnh người xếp hàng dài để chờ mua iPhone mới tại cửa hàng Apple. Lý giải cho điều này, có thể một phần lý do vì người dân nơi đây không muốn mất thời gian để chờ đợi tại các cửa hàng chăng?

(Ảnh: Internet)

Bình luận