Tướng mạo của 1 cô gái là thước đo và sự cạnh tranh đáng sợ nhất!

Phương Su 02/04/2020 14:55

Nếu để ví von thì tướng mạo quan trọng như chính sinh mạng của một cô gái vậy. Vốn con người là một loài động vật đặc biệt yêu thích cái đẹp rồi thế nhưng so với cánh mày râu, mức độ yêu mến cái đẹp của phụ nữ còn khắt khe, phức tạp hơn rất nhiều lần.

Ví dụ đơn giản, nếu như một cô gái nghe bạn trai cũ có người yêu mới thì có lẽ chẳng mấy ai hỏi rằng cô người yêu mới ấy có tốt hay không? nhiều tiền như thế nào, học vị ra sao,.. mà câu đầu tiên sẽ hỏi chính là: "Cô ấy có xinh không?"

Bản chất sự cạnh tranh giữa phụ nữ với nhau vốn đã rất khốc liệt và khủng bố rồi. Thế nhưng xét cho cùng thì sự cạnh tranh đáng sợ và gần như là duy nhất chính là sự cạnh tranh về sắc đẹp.

Nếu như câu nói: "Ngoại hình không đánh giá được cái gì, nó không hề quan trọng,..." thì có lẽ đó là một câu nói từ một cô gái xinh đẹp thốt ra mà thôi. Vì sao à, vì khi họ có nhan sắc chính là họ đang có được lợi thế hơn hẳn những cô gái khác. 

Một cô gái đẹp vụng về, đãng trí người ta nói cô ấy ngây ngô dễ thương. Nhưng cũng là một cô gái vụng về hay quên có gương mặt xấu xí thì lời nhận xét nhất định là: 'Đã không đẹp người mà nết cũng chẳng ra sao?". Ngay từ nhỏ có rất nhiều cô gái ý thức được bản thân xinh đẹp và họ biết tận dụng lợi thế của mình để có thể thực hiện mọi việc nhanh chóng và tốt nhất.

Ngay từ cấp 2, giai đoạn chúng ta bắt đầu dậy thì thì có thể nhận thấy, các bạn nam trong lớp luôn sẵn sàng bê bàn ghế, nói chuyện rôm rả với những cô bạn xinh xắn. Còn với các bạn nữ không xinh thì lại lủi thủi tự làm.

Vậy nên con gái nhất định phải tự coi trọng tướng mạo. Hơn hết, không chỉ có gương mặt đẹp để được mọi người yêu thích mà khi bạn cảm thấy buồn bạn có thể tự soi gương, ít nhất bạn còn rất xinh đẹp và có thể lấy điều này để an ủi.

Nói tất cả những điều trên không phải để cho các cô gái chưa xinh tự ti mà là vì các bạn cần thay đổi để có thể khiến cho bản thân mình đẹp hơn. Chẳng có cô gái nào xấu cả, một xã hội hiện đại lại còn thiếu những "phương tiện" làm đẹp hay sao?


Bình luận
Ngọn lửa 10/04/2020 15:45

tốt hơn hết là chúng ta không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài mọi người nhỉ

Mỹ Linh 10/04/2020 16:29

 con gái đẹp có nhiều lợi thế cực

Tuấn Anh 10/04/2020 17:36

Ưa nhìn là 1 lợi thế rõ ràng

Minh Anh 10/04/2020 21:33

có nhan sắc là có tất cả

Mai Ngọc 11/04/2020 19:56

đúng rồi đó, gái xinh thì sướng hehe

Xem thêm
Cộng đồng