Tuyệt chiêu làm sữa chua chanh leo ngon bất bại, ai cũng mê

  • 29/03/2018 02:25

Món sữa chua vị chanh leo thơm ngon, mát lạnh, béo ngậy và có vị chua nhẹ, chắc chắn sẽ là món ăn vặt hot nhất hè này. Cùng vào bếp thực hiện theo công thức siêu dễ này xem sao.

Tuyệt chiêu làm sữa chua chanh leo ngon bất bại, ai cũng mê

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 360gr sữa đặc

- 250ml nước sôi

- 80ml nước cốt chanh leo

- 400ml  sữa tươi

- 2 thìa sữa bột

- 200gr sữa chua mua sẵn

- Hũ đựng sữa chua

Tuyệt chiêu làm sữa chua chanh leo ngon bất bại, ai cũng mê

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chanh leo cắt đôi rồi xúc lấy ruột chanh, lọc qua dây để lấy 80ml nước cốt chanh leo.

Tuyệt chiêu làm sữa chua chanh leo ngon bất bại, ai cũng mê

- Bước 2: Cho nước sôi vào 1 cái tô to rồi thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan.

Tuyệt chiêu làm sữa chua chanh leo ngon bất bại, ai cũng mê

- Bước 3: Tiếp theo bạn cho sữa bột và sữa chua mua sẵn vào cùng, khuấy đều nguyên liệu.

Tuyệt chiêu làm sữa chua chanh leo ngon bất bại, ai cũng mê

-Bước 4: Cuối cùng bạn rót nước cốt chanh leo vào cùng và khuấy đều 1 lần nữa là xong.

Tuyệt chiêu làm sữa chua chanh leo ngon bất bại, ai cũng mê

- Bước 5: Rót sữa vào các hũ đựng đã được tiệt trùng và lau khô.

Tuyệt chiêu làm sữa chua chanh leo ngon bất bại, ai cũng mê

- Bước 6: Đặt các hũ sữa chua vào nồi hoặc thùng xốp, đổ nước ngập 1/2 hũ sữa chua sau đó đậy nắp lại và ủ sữa 6-8 tiếng là sữa sẽ lên men.

Tuyệt chiêu làm sữa chua chanh leo ngon bất bại, ai cũng mê

Cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sữa lạnh, khi ăn mới lấy ra thưởng thức.

Tuyệt chiêu làm sữa chua chanh leo ngon bất bại, ai cũng mê

Bình luận