Tuyệt đẹp với đảo Hormuz, Iran đầy cát óng ánh và nước mang 1 màu đỏ rực: Đẹp gì đẹp thế!

Hết dịch, các bạn sẽ đi đâu đầu tiên? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà mấy ngày gần đây nhiều người đắn đo nhỉ? Nhưng sao mọi người không tranh thủ đợt này để đi du lịch... online.

Hehe, nghe thật ngớ ngẩn nhưng cũng hay đó chứ nhể. Hôm nay mình sẽ chịu trách nhiệm đưa mọi người đi du lịch, đảm bảo là sẽ không hề khiến cho mọi người cảm thấy thất vọng đâu nha.

Kì đảo Hormuz, Iran- 1 nơi với cát vũ trụ và nước đỏ như máu, có ai đã nghe chưa?

Kìa Đảo Hormuz: Nơi diệu kỳ với cát vũ trụ và nước đỏ như máu

Nghe có vẻ khó tin, nhưng sự thực lại có một hòn đảo ở Vịnh Ba Tư với những đặc điểm chỉ có thể được mô tả là kỳ diệu như thế đó. Làm thế nào mà cả nước và cát lại có màu lạ lùng như vậy?

1, Đất có nồng độ oxit sắt cao nên mang màu đỏ rực.

Nguyên nhân khiến cho cát có màu đỏ là bởi chúng chứa kha khá lượng oxit sắt. Từ đó, chúng cũng làm cho sóng biển chuyển thành màu hồng.

Nói đến oxit sắt thì nó đã được sử dụng nhiều năm trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, cũng như gốm sứ và thủy tinh - với lượng xuất khẩu cao. Trong các blog du lịch, không khó để tìm thấy các đề cập đến Hormuz, nơi mọi người ví vẻ ngoài của nó giống như cầu vồng dị đó.

2, Hòn đảo kỳ thú có một ngọn núi được bao phủ bởi đất ôxít đỏ, còn được gọi là “Gelack”, cũng như là một nguyên liệu đặc biệt cho mục đích công nghiệp, được sử dụng như một loại gia vị trong ẩm thực địa phương.

Không đùa đâu nha, đây là ngọn núi ăn được duy nhất trên hành tinh này. Và đất đỏ ở đây vừa tô sắc cho các bãi biển vừa được sử dụng để nướng bánh mì địa phương được gọi là 'tomshi'. Nghĩ lại thì câu nói "cạp đất mà ăn" có vẻ đúng!

Image

3, Do nằm trên đường bờ biển, ngọn núi đã tạo nên bãi biển đỏ kỳ diệu và sóng biển trở thành một cảnh tượng hấp dẫn.

Hơn nữa, khi đi dạo dọc bờ biển, mọi người sẽ phát hiện ra những khu vực cát lấp lánh với các hợp chất kim loại. Đặc biệt, khi hoàng hôn và bình minh buông những vạt nắng xuống sẽ tạo một khung cảnh đáng kinh ngạc.

Kết hợp với cát sẫm màu, những ánh kim loại này tạo cho cảnh quan một vẻ vũ trụ khó quên .

Màu sắc của đất không ngừng thay đổi khi mình bước đi và chìm đắm trong sự kỳ thú của loại đất đỏ có thể ăn được và 70 loại khoáng chất đầy màu sắc khác nhau. Ghê chưa, ghê chưa?

Và đây, trông như đất núi lửa vậy đó

Khi nhìn những hình ảnh này, liệu có khiến cho mọi người thích thú không nè. Nếu có thì xách ba lô lên và đi nào, nhưng chờ hết dịch đã nha. Còn mình chẳng đi đâu, vì hổng có tiền. Thôi đành ngắm qua màn ảnh nhỏ vậy.


Bình luận
Michi 30/08/2020 21:07

xách ba lô lên và đi nào, nhưng chờ hết dịch đã nha

Cộng đồng